Trang chủ Cuộc Sống Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly và những bài hát...

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly và những bài hát hay nhất của chị Tư

0
Chia sẻ

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn trong bài viết này, Ca sĩ Cẩm Ly có một giọng hát mượt mà, truyền cảm vì vậy cô đã hát rất thành công những bài hát dân ca trữ tình, cuộc đời của cô sống rất thanh bạch, chưa từng dính một scandal nào hết, cô không mấy xuất hiện trong các sân khấu ca nhạc nhưng thường có mặt ở trên các gameshow truyền hình thực tế. Các bạn khán giả hãy cùng dõi theo bước đường của ca sĩ Cẩm Ly để biết được rằng cô đã trải qua một quãng đường như nào để đi đến thành công như ngày hôm nay nhé.

Thông tin cá nhân ca sĩ Cẩm Ly

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly

Ca sĩ Cẩm Ly có tên thật là Trần Thị Cẩm Ly, sinh ngày 30/3/1970 quê ở Quy Nhơn, Bình Định nhưng sinh ra ở Sài Gòn, gia đình cô đông anh em có tất cả là 6 anh chị em và cô là con thứ 3 trong nhà. Cô hát rất nhiều thể loại nhạc như nhạc trữ tình, nhạc dân ca, nhạc cách mạng, nhạc trẻ.

Sự nghiệp âm nhạc

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly

Gia đình Cẩm Ly có 3 chị em đều yêu thích hát hò từ nhỏ, năm 1993 Cẩm Ly cùng cô em gái của mình là Minh tuyết cùng nhau đi thi hát ở nhà hát Hòa Bình và bất ngờ đạt giải nhất song ca. Kể từ lúc đó Cẩm Ly quyết định theo đuổi con đường âm nhạc này, cô muốn nâng cao khả năng hát của mình thêm chuyên nghiệp hơn vì vậy đã đầu quân cho Kim Lợi Studio lúc đó là phòng thu rất có tiếng.

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly

Năm 1997, Minh Tuyết đi du học Mỹ, Cẩm Ly cũng không thể tiếp tục đi hát vì vấn đề sức khỏe, nhưng cô chỉ nghỉ dưỡng 1 năm rồi lại tiếp tục đi hát và đã hát cùng ca sĩ Cảnh Hàn vào năm 1999 cho ra nhiều album cùng ca sĩ này, cô cũng hát song ca cùng ca sĩ Đan Trường trong album ” Nếu phôi pha ngày mai”. Năm 2000 cô tự khẳng định bản thân bằng việc hát đơn ca album ” Mãi không phai “, Những năm tiếp theo cô ra thêm rất nhiều album cho riêng mình, cô thường hát nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy.

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly

7/2001, cô thành công khi có chương trình DVD cho riêng mình, lúc này cô quyết định tách ra khỏi ca sĩ Đan Trường và tự mình hát độc lập, cô xác định phong cách mình lúc này là ổn định, cô trở thành ca sĩ độc quyền của Kim Lợi studio. Năm 2003, 2004 cô thực hiện liveshow miễn phí phục vụ sinh viên ” vòng quanh ký túc xá “. Năm 2008, để kỷ niệm 15 năm ca hát của mình và đánh dấu bước đầu tiên cô trở thành vai chính trong một vở cải lương cô đã tổ chức riêng một liveshow ở sân khấu Lan Anh. Năm 2009 cô tiếp tục thực hiện liveshow thứ 2, năm 2012, 2013 cô thực hiện liveshow thứ 3, thứ 4. Năm 2014 cô trở thành huấn luyện viên của chương trình Giọng Hát Việt Nhí và cô cùng nhạc sĩ Minh Vy trở thành huấn luyện viên chương trình Vợ chồng mình hát.

Năm sinh tiểu sử ca sĩ Cẩm Ly

Trong những năm liên tiếp từ 2001 đến 2006 cô luôn được khán giả bình chọn là 1 trong 10 ca sĩ trẻ được yêu thích nhất trong chương trình Làn sóng xanh, cô đi tiên phong khi thực hiện liveshow miễn phí cho các bạn sinh viên trường đại học Thành phố HCM. 6/2015 ca sĩ Cẩm Ly là ca sĩ có lượt xem nhiều nhất trên youtube, số liệu thống kê này từ 9/2014 đến 6/2015, cô có 757 triệu lượt xem trong khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ có 450 triệu lượt xem mà thôi. Cô hiện đã kết hôn với nhạc sĩ Minh Vy vào năm 2004 và sinh ra được 2 bé gái rất xinh xắn là Cẩm Anh và Cẩm Uyên.