Trang chủ Cuộc Sống Năm sinh ca sĩ Đông Nhi tóm tắt tiểu sử và những...

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi tóm tắt tiểu sử và những bài hát hay nhất

0
Chia sẻ

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi, cô nàng trẻ tuổi này đang rất được các bạn trẻ yêu mến, cô là giọng ca trẻ đắt show ca hát, quảng cáo bởi vì cô đã xây dựng hình ảnh cho mình ban đầu là một cô nàng trong sạch, dễ thương, phong cách biểu diễn ấn tượng, giọng hát hay. Cô vốn sống ở Hà Nội tuy nhiên sau đó thì gia đình cô chuyển vào thành phố HCM, từ lúc này cô nàng bắt đầu lớn lên và theo đuổi đam mê của mình.

Thông tin cá nhân ca sĩ Đông Nhi

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi

Cô nàng có tên thật là Mai Hồng Ngọc, sinh ngày 13/10/1988, quê cô ở Hà Nội, cô cao 1m66 cm và nặng 49 kg.

Từ năm 1988 – 2007: Thuở niên thiếu và khởi đầu sự nghiệp

Gia đình cô có cha mẹ và 2 chị em gái, chị cô lớn hơn cô 6 tuổi. Ngay từ bé cô đã bộc lộ khả năng ca hát của mình, lúc cô học cấp 3 thì cô tham gia rất nhiều cuộc thi ca nhạc và đạt được nhiều giải thưởng tuy nhiên cũng có không ít thất bại. Cô từng thi vào trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tuy nhiên sau đó cô lại thi vào nhạc viện thành phố HCM vì đam mê ca hát và cô đỗ á khoa của trường. Cô trở thành ca sĩ độc quyền của công ty NewGen, vào thời điểm khi ấy thì dòng nhạc trẻ rất thịnh hành, 2 ca khúc nhạc trẻ là ” đu quay tình yêu ” và ” chàng baby Milo ” đã đánh trúng và thị hiếu của lớp trẻ vì vậy mà chúng nhanh chóng trở nên hit. Một thời gian sau đó thì công ty thấy rằng hình ảnh mạnh mẽ củ cô không phù hợp nên tập trung lăng xê Khổng Tú Quỳnh đang là hình tượng ngọt ngào lúc bấy giờ.

Năm 2008: “Khóc”, “Bối Rối” và “Lời Thú Tội Ngọt Ngào”

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi

Giữa cô với công ty NewGen có xung đột vì vậy mà cô đã cùng với quản lý của mình tách ra tự mình hoạt động, bắt đầu lại từ đầu. Cô bắt đầu tìm hiểu xu hướng nghe nhạc của mọi người và cùng quản lý thu âm một ca khúc của mình có tựa đề là khóc và ca khúc này nhanh chóng gây nên cơn sốt. Sau khi ca khúc này thành công vang dội thì cô bắt đầu có thêm động lực để tạo ra nhiều ca khúc hay hơn. Những bài hát Bí mật của hạnh phúc, bối rối, lời thú tội ngọt ngào… sau khi ra mắt đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và khẳng định tên tuổi của cô trong lòng mọi người. Cô làm việc cho hãng đĩa Tinu Production, cô cùng với Đằng Phương cùng quản lý hãng đĩa này. Cô có thử sức mình trên các lĩnh vực khác là MC truyền hình và sau đó tiếp tục tham gia lĩnh vực điện ảnh, cô có đóng một vài bộ phim là Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Giải cứu thần chết, Thứ ba học trò…

Từ năm 2009 – 2011: The First Step, The Singer

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi

Ngày 19/11/2009 cô tạm dừng việc ca hát lại bởi vì cô gặp vấn đề về sức khỏe, trước đó cô bị ngất trong buổi diễn và phải vào bệnh viện. Sau đó thì mọi người có đồn thổi rằng cô có bầu và cô đã phải lên tiếng chứng minh bản thân chỉ gặp vấn đề về sức khỏe. Tháng 9/2010, cô tiếp tục ra mắt mọi người album đầu tay The First Step, album này đã đạt giải khán giả bình chọn nhiều nhất trong chương trình Album Vàng và đạt top 10 album của năm ở Zing Award.

Phong cách nghệ thuật

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi

Cô có một chất giọng trẻ trung, lôi cuốn, khán giả luôn cảm thấy ấn tượng với giọng hát truyền cảm của cô về mặt cảm xúc nhiều hơn là kỹ thuật, cô nhảy vũ đạo cũng rất điêu luyện, cô luôn trau dồi bản thân nâng vũ đạo và giọng hát của mình lên một đẳng cấp cao hơn. Mọi người đáng giá cô là một người luôn cố gắng trau dồi bản thân, cống hiến sức lực của mình nhiều hơn trong nền nghệ thuật nước nhà.

Sản phẩm âm nhạc

Năm sinh ca sĩ Đông Nhi

Cô sau nhiều năm trong nghề ca sĩ cũng đã có rất nhiều ca khúc âm nhạc hay như : Khóc, đu quay tình yêu, bối rối, ký ức phím dương cầm, bí mật của hạnh phúc, mỉm cười khi ra đi, luôn có một vòng tay, bước, bí mật của hạnh phúc, ngọt ngào, gương, nếu, 30 ngày yêu, tìm anh, ác mộng của giấc mơ, nghi ngờ, từng thuộc về nhau, sau mỗi giấc mơ, nhớ mãi nụ cười xinh, tìm về, xóa, ngõ vắng, chờ ngày nắng lên, i wanna dance, giận lòng, bad boy, đừng bao giờ nói yêu em, lắng nghe tim em, trách ai bây giờ, ta là của nhau, i wanna be your love, boom boom, stop loving you, love like you, my shunshine, Pink Girl, cảm ơn – we belong together, love me too, sau mỗi giấc mơ.