Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà

3232
0
SHARE

Các mẹ có biết khi cho trẻ đọc và tiếp xúc với nhiều sách trong nhà với số lượng lớn thì khả năng tư duy của trẻ sẽ càng phát triển không. Điều này đã được giáo sư Brian Avants của trường đại học Pennsylvania kiểm chứng, giáo sư đã cùng các đồng nghiệp dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích thông tin về cuộc đời của 64 người và sau khi theo dõi họ trong 20 năm từ khi họ còn nhỏ đến khi trưởng thành ông rốt cuộc đúc kết ra được điều này. Ông khuyên các bậc cha mẹ nếu muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà.

Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhàVới những trẻ con nhỏ các chuyên gia đào sâu vào những đồ vật giúp bé có thể phát triển trí thông minh, những đồ vật này có thể là đồ chơi hoặc sách, truyện. Các chuyên gia thường xuyên nhìn tình trạng của não bộ thông qua máy ảnh chụp cộng hưởng để phân tích tìm hiểu so sánh đối chiếu về sau. Sau một hồi quan sát, các chuyên gia nhận ra rằng võ não của người sống ở trong môi trường mà có rất nhiều vật giúp kích thích tư duy trí não thì vỏ não của bé sẽ mỏng hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa, điều này cho thấy sự thông minh của trẻ không hề phụ thuộc vào chỉ số thông minh của người mẹ hay cha, khi vỏ não càng mỏng thì tư duy của trẻ càng được tăng cường.

Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà

Có thể nói độ dày của vỏ não của một con người sẽ thay đổi liên tục từ khi còn bé đến khi trưởng thành, khi trẻ còn bé võ não của bé rất dày, khi bé lớn dần lên, võ não bé loại bỏ đi những tế bào chết và những tế bào không cần thiết nên nó mỏng dần, những tế bào còn lại trong não trẻ sẽ chuyên biệt hóa dần bé thích nghi với môi trường xung quanh.

Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà

Nếu cha mẹ để bé ngay từ khi còn nhỏ được tiếp xúc nhiều với đồ chơi, với sách, truyện thì sẽ kích thích trí thông minh của trẻ nhỏ, hoạt động thần kinh của trẻ vận động nhiều khiến vỏ não mỏng đi, tế bào não sẽ được chuyên biệt hóa khi hoạt động để thực hiện các chức năng cần thiết. Giáo sư Avants giải thích rằng võ não của những người thông minh thường mỏng hơn so với vỏ não của người bình thường.

Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà

Có một điều thú vị mà cha mẹ nên biết là môi trường sống trong nhà không hề ảnh hưởng đến vỏ não của trẻ khi trẻ lên 8 tuổi, bởi vậy cha mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến môi trường trong nhà nhiều hơn khi trẻ mới sinh ra. Nguyên nhân ở đây là não trẻ vô cùng nhạy cảm với môi trường xung quanh từ khi trẻ sinh ra đến 8 tuổi thì trẻ không còn bị ảnh hưởng nữa cũng có thể đây là do trẻ đã lớn trẻ đi chơi nhiều hơn là ở nhà, đây là những lập luận mà các nhà nghiên cứu đã đặt ra.

Các nhà nghiên cứu ngoài sách và đồ vật, môi trường ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ thì còn nhận ra rằng những hoạt động trên đôi tay của trẻ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não, não bộ có những vùng rất đặc biệt, nó vừa tích cực nhất lại vừa sáng tạo nhất, khi tay trẻ thực hiện những động tác vô cùng uyển chuyển tinh tế thì sẽ làm những vùng này bị kích thích đây là một dấu hiệu tốt cho trẻ vì những vùng này luôn ngủ yên nếu không có gì đặc biệt tác động.

Muốn con thông minh hãy để nhiều sách trong nhà

Cha mẹ vì vậy hãy luôn động viên khuyến khích con chơi những trò hoạt động 2 tay. dạy con làm các công việc đơn giản như đánh răng, vẽ tranh, ném bóng, dùng thìa, mẹ hãy bé làm việc này với cả tay thuận và tay không thuận nhé, khi bé dùng tay không thuận làm việc thì sẽ giúp não bộ của bé phát triển thông minh hơn, hãy để bé chơi các trò hoạt động tay nhiều hơn, tập thể dục buổi sáng giúp bé hoạt động tay chân linh hoạt và cũng giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra cha mẹ còn có thể khuyến khích con tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác như nhảy múa, bơi lội, võ thuật, âm nhạc, tất cả những hoạt động này đều là những trải nghiệm đặc biệt đối với bé, hoạt động ngoại khóa ở trường lớp cũng giúp trẻ nâng cao các kỹ năng cần thiết. Cha mẹ đừng nên cấm cản con tham gia bất kỳ một hoạt động gì bên ngoài vì điều này không thể giúp bé rèn luyện nâng cao kỹ năng, nhận thức thế giới bên ngoài xã hội, việc mẹ quan tâm lo lắng thái quá  về việc để bé ra ngoài chơi sẽ gây nguy hiểm cho bé là không nên chút nào việc mẹ bó buộc con chỉ được vui chơi quanh quẩn trong nhà sẽ gây bất lợi rất nhiều cho việc trẻ phát triển trí não thông minh.

SHARE
Previous articleCha đẻ tập đoàn Sony bày cách dạy con thông minh
Next articleCác cách giúp con thông minh từ thuở lọt lòng
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!