Trang chủ Dạy Con Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

0
Chia sẻ

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ, đây thật sự là một suy nghĩ đúng vì khi trẻ học vẽ trẻ sẽ tăng cường khả năng sáng tạo và phát triển trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hội họa cách để trẻ phát triển trí thông minh của mình bởi vì trẻ được thể hiện những suy nghĩ của mình khi trẻ vẽ, trẻ được nâng cao trí tưởng tượng, trẻ nhận thức xung quanh tốt hơn. Qua vẽ tranh trẻ kích thích được các giác quan trên cơ thể, đồng thời khả năng quan sát của trẻ cũng được thúc đẩy.

Rèn luyện trí nhớ

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Nếu trẻ muốn con thông minh giỏi giang thì mẹ hãy giúp con rèn luyện trí của mình qua các hoạt động vẽ tranh nhé, các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những bức tranh mà bé vẽ không phải ngẫu nhiên mà bé vẽ ra được mà vì bé đã lục tìm trong trí nhớ của mình, trí tưởng tượng trong đầu để vẽ ra một bức tranh phong phú đầy màu sắc, mẹ có thể bị bất ngờ nếu thấy mình trong bức tranh. Khi bé còn nhỏ, bé vẽ một bức tranh không rõ hình thù, mẹ có thể không nhìn ra được bức tranh bé vẽ gì nhưng khi mẹ nhìn thấy bức tranh thì cũng đừng tỏ thái độ không thích nhé vì bé sẽ bị tổn thương lòng tự ái đấy, ví dụ mẹ để một quả táo trước mặt bé để bé vẽ hình giống quả táo, tuy nhiên khi mẹ nhìn bức tranh của bé mẹ có thể cảm thấy nó thật xấu xí, nhìn không ra hình thù gì, khi đó mẹ đừng tỏ thái độ không hài lòng và cho rằng bé không hề có năng khiếu hội họa nhé. Thật sự thì đây là cách mà bé đang sáng tạo trong bức tranh đó.

Nâng cao khả năng quan sát

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Thật sự thì bức vẽ của trẻ nhỏ luôn luôn khó hiểu vì vậy mẹ phải thật sự nhìn kỹ vào bức vẽ mẹ mới có thể thấy được những chi tiết nổi bật trong bức tranh, các chuyên gia nói rằng đây là thế giới được nhìn qua cái nhìn của trẻ được ghi lại trong trí nhớ của trẻ. Vẽ tranh là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng quan sát xung quanh, trẻ nhỏ thật sự rất tinh ý, trẻ để ý đến những thứ mà người lớn lãng quên. Đặc biệt chuyên gia về hội họa cho rằng những bức tranh của trẻ nhỏ đang nói lên thế giới nội tâm tinh tế kỳ diệu của trẻ nhỏ.

Nâng cao khả năng tưởng tượng

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Cái nhìn của trẻ nhỏ đối với thế giới thật sự rất khác biệt, người lớn luôn nhìn thế giới bằng những quy tắc phức tạp của người lớn, còn trẻ em lại biến thế giới thành một câu chuyện cổ tích diệu kỳ, sặc sỡ sắc màu, một thế giới đủ để trẻ thích thú khám phá xung quanh. Mẹ hãy mua màu tô để bé thể hiện trí tưởng tượng của bé rõ ràng hơn nhé.

Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Nhà giáo dục học nổi tiếng tên là Diest Wehbe đã nói rằng khi trẻ ngồi vẽ trong vòng 1 tiếng đồng hồ sẽ tốt hơn là mẹ để bé xem tivi, điều này thể hiện rõ hơn khi các nhà tâm lý để bệnh nhân của mình ngồi vẽ để điều trị. Khi nhìn vào những bức hình mà trẻ nhỏ đã vẽ, các chuyên gia nhận ra rằng trẻ đã có 1 cách nhìn nhận thế giới thật sự kỳ diệu và khác biệt, từ đây các chuyên gia nghiên cứu ra cách trị bệnh cho bệnh nhân tâm lý, nếu bạn nhìn vào một bức tranh và trông chúng được vẽ thật cứng nhắc, màu sắc thì mờ nhạt, các nét vẽ chồng chéo lên nhau thì bạn có thể hiểu ra rằng bé đang không có tâm trạng tốt để vẽ tranh, còn nếu bạn thấy bức tranh bé vẽ các đường nét thật nhẹ nhàng, tươi sáng thì điều này nghĩa là tâm trong của trẻ đang ổn định.

Vẽ giúp não trẻ hoạt động

Muốn con thông minh hãy cho trẻ học vẽ

Khi trẻ vẽ tranh trí não phải hoạt động liên tục để nhận thức được màu sắc, hình dạng vật, bé mô phỏng thế giới tưởng tượng trong đầu bé, bé phá vỡ những khuôn mẫu cứng nhắc trong thế giới thường, đây là lúc trí tưởng tượng của bé được phát huy tối đa, khi trẻ nhận ra sự khác lạ của sự vật thì trẻ sẽ thích sáng tạo nhiều hơn, qua đó trí thông minh của trẻ được phát triển nhiều hơn.

Quá trình vẽ tranh giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều

Khi mẹ quan sát bức tranh mà trẻ vẽ mẹ có thể hiểu được tâm hồn trẻ nhiều hơn, mẹ học hỏi được nhiều điều từ bức tranh của bé, khi bé vẽ tranh bé tưởng tượng ra các hình thù để vẽ, bé chọn cho vật những màu sắc mà bé cho là phù hợp khi bé suy nghĩ, tìm tòi, tư duy như vậy sẽ giúp não bộ của bé được tăng cường khả năng quan sát, thúc đẩy, nuôi dưỡng trí tưởng tượng nhiều hơn, trẻ thật sự không thể học được khả năng tư duy hình ảnh hay khả năng sáng tạo nếu trẻ không được vẽ tranh.