Trang chủ Sức Khoẻ Mùi hôi cơ thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm...

Mùi hôi cơ thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

0
Chia sẻ
Mùi hôi cơ thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng
5 (100%) 1 vote

Mùi hôi cơ thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của bạn. Bạn theo dõi bài viết này để có thêm cho mình những kiến thức sức khỏe hữu ích cho bản thân và gia đình nhé!

mùi hôi cơ thể

Mùi hôi từ vùng da dưới cánh tay

Có 3 loại tuyến mồ hôi trong cơ thể chúng ta là: eccrine, apocrine và tuyến bã nhờn. Trong đó, tuyến eccrine không gây mùi cơ thể, còn tuyến apocrine là tuyến mồ hôi này giải phóng để đáp ứng với các yếu tố khác nhau, bao gồm cả lo âu và căng thẳng về mặt cảm xúc. Các tuyến này nằm chủ yếu ở nách, háng và trong khu vực xung quanh núm vú.

mùi hôi cơ thể

Vì vậy, một ngày nọ bạn phát hiện vùng da dưới cánh tay có mùi hôi tức cơ thể đang cảnh báo về tình trạng lo lắng, căng thẳng thường xuyên của bạn đấy.

Mùi hôi từ miệng

Mùi hôi từ miệng là kết quả của rất nhiều nguyên nhân như: vệ sinh răng miệng sai cách, thức ăn bám lại trong miệng quá lâu… Tuy nhiên, nếu bạn đã vệ sinh răng miệng đúng cách nhưng vẫn có mùi hôi miệng thì có thể bạn đang mắc chứng ngưng thở khi ngủ đấy. Bạn đừng xem thường chứng bệnh này nhé, vì chúng có thể khiến cơ thể bạn mắc những căn bệnh nghiêm trọng khác như: bệnh tiểu đường, huyết áp cao và các bệnh về tim mạch khác.

mùi hôi cơ thể

Mùi hôi từ vùng âm đạo

Khi phát hiện vùng âm đạo có mùi tanh hôi thì khả năng cao bạn đã bị nhiễm trùng vùng kín, hoặc do vệ sinh cơ thể sai cách rồi đấy. Nguyên nhân của mùi hôi này có lẽ do nhiễm trùng nấm men hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Việc bạn cần làm lúc này chính là một lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa.

Mùi hôi từ da đầu

Mùi hôi từ da đầu có thể liên quan đến vấn đề vệ sinh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã vệ sinh da đầu một cách kĩ lưỡng thì có khả năng bạn bị mắc hội chứng có tên gọi là hội chứng tóc có mùi. Và nguyên nhân của hội chứng này là do sự sinh sôi của các loại vi khuẩn và nấm khiến da đầu tiết ra mùi hôi nhiều hơn.

mùi hôi cơ thể

Ngoài ra, mùi khó chịu từ da đầu còn có thể do sự mất cân bằng nội tiết tố. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này vẫn là vệ sinh sạch sẽ da đầu hàng ngày, dùng thêm các chất kháng khuẩn và xà phòng chứa lưu huỳnh để làm sạch tóc cũng như da đầu.

Mùi hôi từ đôi chân

Đôi chân bốc mùi có thể do việc luyện tập quá sức nhưng cũng có thể do quá căng thẳng gây ra. Ngoài ra, mùi hôi từ đôi chân có thể do nấm, vi khuẩn đang sinh sôi và phát triển trên đôi chân của bạn nữa đấy. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh đôi chân của mình, đặc biệt là mùa hè. Hạn chế đi những loại giàu kín trong thời gian dài để đôi chân thông thoáng, hạn chế sự phát triển của nấm và các vi khuẩn gây mùi khó chịu.

mùi hôi cơ thể

Qua bài viết này chúng ta đừng xem thường những căn bệnh được cơ thể cảnh báo thông qua mùi hôi cơ thể nhé! Hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất cho quý bạn đọc.