Trang chủ Sức Khoẻ Một số nguyên nhân không ngờ dẫn đến bệnh ung thư vú...

Một số nguyên nhân không ngờ dẫn đến bệnh ung thư vú ở bạn gái

0
Chia sẻ
Một số nguyên nhân không ngờ dẫn đến bệnh ung thư vú ở bạn gái
5 (100%) 1 vote

Ung thư vú ngày càng phổ biến khiến không ít cô nàng hoang mang. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, trong đó có một số nguyên nhân khiến bạn không ngờ tới. Bạn theo dõi bài viết để hiểu hơn nhé!

ung thư vú

Có kinh nguyệt quá sớm hoặc quá muộn

Thời điểm bắt đầu kinh nguyệt của mỗi người không giống nhau tuy nhiên, việc có kinh quá sớm hoặc quá muộn cũng ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn gái. Căn bệnh ung thư vú cũng có thể là kết quả của tình trạng này. Nguyên nhân là do khi có kinh nguyệt quá sớm hoặc quá muộn đều khiến cơ thể phải chịu tác động lâu dài của nội tiết tố nữ (estrogen). Lúc này, các estrogen sẽ gắn vào các thụ thể estrogen (ER+), chúng sẽ chuyển tín hiệu tăng trưởng DNA đến các vùng khác, từ đó tạo điều kiện cho ung thư vú phát triển.

ung thư vú

Có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú

Ung thư vú cũng là một trong những căn bệnh phát sinh do yếu tố di truyền. Những người mắc bệnh ung thư vú thường có tập hợp các gen đột biến, được gọi là gen BRCA. Vì thế, nếu gia đình bạn có người từng mắc bệnh này thì phải nhanh chóng gặp các bác sĩ chuyên khoa để được xét nghiệm và tư vấn cụ thể.

ung thư vú

Những người thừa cân, béo phì

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hơn so với người bình thường, đặc biệt là những người mang loại gen béo phì. Nguyên nhân của vấn đề này là do những người béo phì thường có lượng estrogen tăng cao hơn, đồng thời còn làm giảm sự tương thích với các phương pháp điều trị ung thư vú bằng hormone.

ung thư vú

Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng béo phì thì phải nhanh chóng xây dựng cho mình chế độ sống lành mạnh với một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể thao. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn, đặc biệt là giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Hay gặp căng thẳng, buồn phiền

Khi bị căng thẳng, buồn phiền; cơ thể sẽ tự động sử dụng lượng progesterone có sẵn để tổng hợp lại chất corticosteroid cho tuyến thượng thận để giải tỏa căng thẳng. Vì thế, người hay căng thẳng, lo lắng thì lượng progesterone ngày càng giảm xuống, trong khi đó lượng estrogen lại tăng lên, sự cân bằng giữa estrogen và progesterone bị phá vỡ. Chính vì thế nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ càng cao.

ung thư vú

Trên đây là những nguyên nhân ít ai ngờ tới dẫn đến căn bệnh ung thư vú. Vì thế bạn cần chú ý để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này nhé!