Trang chủ Cuộc Sống Một số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần...

Một số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần đề phòng và tìm cách khắc phục

0
Chia sẻ

MỘT SỐ RỦI RO KHI ĐI DU HỌC mỸ MÀ BẠN CẦN ĐỀ PHÒNG VÀ TÌM CÁCH KHẮC PHỤC

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, được du học Mỹ là một niềm vinh dự rất lớn đối với bản thân. Thế nhưng du học Mỹ cũng không phải là con đường trải đầy hoa hồng cho chúng ta, nó còn gặp những rủi ro có thể xảy ra khi đi du học Mỹ  đáng tiếc . Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những rủi ro có thể xảy ra khi đi du học Mỹ nhé.

Những rủi ro khi du học Mỹ

1: Rủi ro từ sự cố máy bay

Rủi ra về sự cố máy bay là ít gặp nhưng đây vẫn là một sự cố nếu xui xẻo. Khi di chuyển máy bay trong các đường bay nội địa các bạn sẽ nghĩ máy bay là phương tiện oan toàn nhất. Nhưng theo thống kê gần đây thì số lượng tai nạn máy bay ngày càng gia tăng lên rất nhiều. Đó là một điều đáng lo ngại cho chuyến du học Mỹ của chúng ta. Một khi bị tai nạn do máy bay thì rất ít trường hợp được sống sót. Vì thế những rủi ro có thể xảy ra khi đi du học Mỹ từ sự cố máy bay là có thể.

Để tạo sự oan toàn cho chuyến bay của bạn thì trước hết khi lên máy bay bạn cần phải tuân thủ theo các chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Tuân thủ các quy tắc khi ngồi trên máy bay…

2: Bị phạt khi nhập cảnh

Theo những quy định của Mỹ thì không được đem theo thịt động vật nhưng nếu bạn đem theo mắm thì bạn cũng đã bị nhập cảnh dù bạn không cố ý. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đem những đồ dùng sang Mỹ du học. Nếu vi phạm nhập cảnh thì bạn có thể bị phạt ít nhất vài nghìn đô đấy.Tùy vào mức độ vi phạm mà số tiền phạt sẽ tăng lên dần.

3: Tình trạng khủng bố

Mỹ là một nước vũ khí và thường xuyên xảy ra nạn khủng bố rất đáng sợ. Gần đây nhất còn có vụ sả súng khiến 59 người chết cùng với hàng trăm người bị thương. Vì thế bạn cần phải thật cẩn thận nhé. Đó là một trong những rủi ro có thể xảy ra khi đi du học Mỹ mà bạn gặp phải.

Một số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần đề phòng và tìm cách khắc phục

4: Thất lạc hành lí

Hành lí có chứa rất nhiều giấy tờ và tiền bạc, do trí nhớ hay một vấn đề nào đó mà bạn quên hành lí thì thật xui xẻo. Vì thế bạn cần phải bảo quản, giữ gìn hành lí của mình từ trên máy bay cho đến khi xuất cảng nhé.

5: Bị bắt nạt, trộm cướp

Bởi vì có những thành phần không tốt gây ấn tượng xấu của người Việt Nam đối với người Mỹ nên họ sẽ có thái độ và có ý bắt nạt chúng ta. Vì thế ta cần phải sống thật hòa đồng, thân thiện với mọi người. Tình trạng trộm cắp cũng không hề xa lạ, sang đây nếu không để ý giữ đồ bạn có thể bị mất tài sản đấy.

6: Kì thị chủng tộc

Mình là một quốc gia khác sang Mỹ du học thì có khi cũng sẽ bị họ kì thị chủng tộc, tẩy chay chúng ta. Vì thế hãy gây ấn tượng tốt đối với họ nhé.

Một số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần đề phòng và tìm cách khắc phục

7: Tai nạn giao thông

Du học Mỹ và sự nguy hiểm Hệ thống giao thông ở Mỹ phát triển vượt bậc, cùng với đó là ý thức tham gia giao thông của người dân khá cao, vì vậy mà tai nạn giao thông ở Mỹ ít hơn nhiều lần so với Việt Nam dù họ khá đông dân. Tuy nhiên, tai nạn ô tô trên đường cao tốc ở nước Mỹ lại khá nhiều. Bởi trên đó họ được chạy tới vận tốc 120 km/h nên vào mùa hươu sinh sản mạnh, chúng hay chạy ra đường nên thường xảy ra tai nạn giao thông.

Một số lời khuyên để có thể phòng ngừa, giảm các tình trạng rủi ro khi đi du học Mỹ

– Cố gắng hạn chế ra đường sau 7h đêm 1 mình! thường cố gắng về nhà trước 10h đêm và tốt nhất là sau 9h đêm mùa Đông, nếu hoàn toàn hoàn toàn có khả năng nên đi taxi cho dù có đắt.

– Khi thấy 1 đám thanh niên đang đứng gần nhau trên vệ đường, tốt nhất không đi vào giữa đám, nên tìm đường khác mà đi!

– Thấy các kẻ mặc áo da, đeo dây xích trên áo, tóc cắt ngắn sát đầu, cao to, bặm trợn tay chân xăm trổ đa dạng thì quay đầu tìm đường khác vì 80% chúng là bọn Đầu trọc chuyên gây hấn và đánh người!

– Đi trên đường phố, hay thường xuyên thường chú ý quan sát xung quanh, khi thấy bất ổn thì bỏ chạỵ thật nhanh, hoặc tìm được người gần đó có thể hỗ trợ mình.

– Khi tới Học viện học, tuyệt đối không được có thái độ nghênh ngang, nếu không muốn rơi vào tầm ngắm của những nhóm gây lộn.

– Thường xuyên phải có ít nhất 1 người biết hôm nay mình đi đâu!

– Không ồn ào trong siêu thị, trên xe bus, trên xe điện! Không đứng đón xe bus, xe điện ở các nơi vắng vẻ.

Những lời khuyên trên vô cùng hữu ích cho các bạn đấy, hãy ghi nhớ thật kĩ để sống thật tốt ở Mỹ nhé.

Một số rủi ro khi đi du học Mỹ mà bạn cần đề phòng và tìm cách khắc phục

Trên đây là một số rủi ro có thể xảy ra khi đi du học Mỹ mà bạn cần biết để đề phòng. Chúc các bạn thành công.