Trang chủ Cuộc Sống Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học...

Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

0
Chia sẻ

MỘT SỐ NGÀNH DỄ XIN VIỆC, LƯƠNG CAO KHI ĐI DU HỌC MỸ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, điều này đã thu hút một lượng lớn sinh viên hàng năm du học Mỹ. Hiện nay thì tình trạng việc làm rất thấp, vì thế khi đi du học ta cần phải chọn ngành nghề nào cho hợp lí? Đó là nỗi lo lắng rất lớn của sinh viên khi có ý định tham gia du học Mỹ. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm một số ngành nghề dễ có việc làm lương cao khi du học Mỹ để chọn nhé.

Phần 1: Bạn nên chọn ngành gì khi du học Mỹ?

Sự lựa chọn ngành nghề để theo học là một yếu tố cần thiết, ta phải suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định vấn đề này, chọn ngành nghề ta cần phải dựa vào 5 tiêu chí sau để chọn:

Bạn hãy xem mình thật sự đam mê ở lĩnh vực nào

– Đam mê là một yếu tố rất quan trọng dẫn đến sự thành công, khi bạn có đam mê thì bạn rất yêu nghề mà bạn đang theo đuổi, cố gắng hết mình vì đam mê đó. Khi ta có đam mê thì sau khi ra trường xin việc làm ta thích nghi, yêu việc làm của mình. Vì thế ta càng nổ lực hơn rất nhiều và cảm thấy rất vui với chính công việc của mình. Vì thế ngay từ lúc đầu ta cần phải xác định được ta đam mê ngành nghề gì?

Bạn hãy sàng lọc các trường đào tạo tốt với ngành mình đang theo học

– Khi đã chọn được ngành nghề thì ta phải xem xét xem ngành mình đang học ở Mỹ có bao nhiêu trường đang đào tạo, chất lượng như thế nào bằng cách tại Mỹ các tổ chức giáo dục uy tín như QS World University Rankings luôn đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học và các chương trình đào tạo tốt nhất hàng năm. Bảng xếp hạng này rất hữu ích để giúp bạn tìm ra một trường đại học có chương trình đào tạo phù hợp với sở thích của bạn nhất và sẽ giúp bạn biết được du học Mỹ nên học ngành gì?

Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

Kiểm tra kĩ chương trình đào tạo ngành học của bạn

– Đây là một yếu tố khá quan trọng, có nhiều bạn đã kết thúc khóa du học nhưng không kiểm tra được mình đang học cái gì? khiến nhiều bạn khá thất vọng, làm nghề gì sau này trước khi nộp đơn xin nhập học. Nếu bạn cảm thấy những thông tin bạn tự tìm hiểu hay được tư vấn bởi các công ty tư vấn du học vẫn chưa đủ, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các trường đại học nhé.

Khả năng tài chính của bạn có đủ chi trả đi du học

Bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính cung cấp cho khóa du học của bạn phải đủ, điều này rất quan trọng đấy. Bởi khi đi du học bạn sẽ tốn rất nhiều khoản phải chi như thuê nhà ở, ăn uống, sinh hoạt và các chi phí phát sinh khác. Vì thế hãy chuẩn bị kinh phí thật nhiều cho chuyến du học này.

Chọn địa điểm mà bạn muốn du học tại Mỹ

Bạn thích ở thành phố hay ở vùng quê? điều này bạn có thể tự quyết định bằng việc lựa chọn cho mình những trường học nằm ở vị trí mà bạn thích. Ở thành phố hay tiểu ban điều có ưu điểm của nó nhưng mỗi tiểu bang và thành phố lại có nét đặc trưng, văn hóa độc đáo, khí hậu, kinh tế, lịch sử và nhiều điểm riêng biệt khác.

Phần 2: Một số ngành học phù hợp với sinh viên khi du học Mỹ

Một số ngành sẽ giúp bạn phát triển trong tương lai và có thể định cư làm việc tại Mỹ như:

+ Giáo dục, luật, hành chính

+ Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng

+ Du học ngành Y

+ Kinh doanh, tài chính và quản trị, ngân hàng

+ Kĩ sư,…

Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

Trên đó là top ngành nghề dễ có việc làm lương cao khi đi du học Mỹ, có thể đem lại công việc ổn định, lương cao cho bạn khi ra trường đấy, nếu đam mê một trong các ngành trên thì hãy chọn lấy vì đó là cơ hội.

Phần 3: Một số ngành sẽ giúp bạn có cơ hội được ưu tiên hơn khi đi du học Mỹ

Theo dự báo của Mỹ, đến 2018 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Mỹ để thu hút lao động nước ngoài. Và những nhóm ngành nghề đó là:

+ Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…

+ Xây dựng, giáo dục

+ Y tá

+ Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình

+ Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường nghề. Vì vậy, việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc tại Mỹ.

Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

 

 

 

Phần 4: Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ

Một số ngành được đào tạo vô cùng chất lượng, trình độ tay nghề cao

1: Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành được sự lựa chọn hàng đầu khi bạn đến du học Mỹ bởi vì sau khi ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình được một công việc ổn định tại các công ty lớn tại Mỹ với mức lương vô cùng ưu đãi, đặc biệt bạn sẽ được làm việc và định cư tại Mỹ.

Một số ngành dễ xin việc, lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết

2: Ngành thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Sự bành trướng của thời đại công nghệ Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ để thiết kế chương trình thực tập cho sinh. Đây là một ngành nghề dễ có việc làm lương cao khi du học Mỹ đấy.

Trên đây là tất cả thông tin về ngành nghề dễ có việc làm lương cao khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết. Chúc các bạn thành công.