Trang chủ Cuộc Sống Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

0
Chia sẻ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC MỸ

Du học Mỹ là một ước mơ to lớn của tất cả các bạn trẻ hiện nay, bởi vì muốn được đi du học rất khó, cho dù bạn đã đủ điều kiện nhưng chỉ cần sức khỏe không đảm bảo thì coi như giấc mơ của bạn sẽ bị tan vỡ. Chính vì thế các bạn hãy đọc bài dưới đây để lưu ý một số điều khi đi khám sức khỏe để dành được tấm vé đi du học cho bản thân nhé.

Một số điều khoản khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Để đảm bảo việc khám sức khỏe diễn ra bình thường thì trước tiên ta cần phải cung cấp một số thông tin thật chính xác sau đây:

– Thông tin về sức khỏe hiện tại của bạn: Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cũng như sự chính xác về thông tin của bạn đưa ra đối với sức khỏe hiện tại của bản thân, tình trạng tiêm chủng ngừa và các thông tin trong bảo hiểm y tế khi đi khám.

– Bạn phải hoàn thành mẫu đơn lược sử về sức khỏe, cần hoàn thành tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế trong nước nộp lại cho UI Student Health Service trước khi đến Mỹ ít nhất một tháng.

– Cung cấp thông tin về lịch sử tiêm chủng ngừa của bạn: Phải có giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa tại một số bệnh viện trong nước, một số cơ sở y tế mà ta đã đi tiêm chủng. Đặc biệt tất cả các giấy tiêm chủng ta phải nộp lại cho UI Student Health Service ít nhất là một tháng trước khi đến Mỹ.

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Lưu ý: Tất cả các mẫu đơn trên đều phải viết bằng tiếng anh.

Một số thủ tục khi khám sức khỏe du học Mỹ

Để lọt vào các vòng trong thì trước tiên ta phải qua vòng khám sức khỏe. Khi được gọi điện tham gia khám sức khỏe thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

– Đầu tiên ta cần gọi lại bên khám sức khỏe để đặt lại lịch khám

– Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong mẫu 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ

– Dán hình hộ chiếu vào góc bên phải của mẫu đơn

– Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5 x 5, chi phí kiểm tra sức khỏe.

– Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.

– Nộp hồ sơ xin du học mỹ hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Kết quả sẽ được trả lại sau 2 ngày, và kết quả sức khỏe này có tác dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám.

Thông thường bạn sẽ được trả kết quả sức khỏe khoảng 2 ngày sau khi khám. Kết quả khám sức khỏe có thời hạn 06 tháng kể từ ngày khám.

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Một số lưu ý nhỏ:

– Nếu khám tại bệnh viện chợ rẫy thì cần 4 tấm hình 3.5×4.5 và chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam, còn khám tại Tổ chức Quốc tế và di dân thì cần 5 tấm hình 5 x 5 và nhận thanh toán bằng tiền Việt hoặc đô la Mỹ.

-Lệ phí khám là 155USD/ người lớn và 120USD/ trẻ em dưới 15 tuổi.

Đó là một số vấn đề nhỏ để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian khi đi khám sức khỏe đấy.

Các bước khám sức khỏe du học Mỹ

– Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát, khám mắt đối với người trên 50 tuổi

– Bước 2: Khám lâm sàng

– Bước 3: Chụp X-quang phổi

– Bước 4: Xét nghiệm Giang mai

– Bước 5: Chẩn đoán hình ảnh

– Bước 6: Nếu bạn bị lao phổi thì sẽ xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi

– Bước 7: Thử phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2-14 tuổi.

– Bước 8: Một số bệnh có khả năng có nguy cơ cao bị từ chối với lý do sức khỏe: Lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong…

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Một số nơi khám sức khỏe du học Mỹ uy tín

– Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Khám Xuất cảnh 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại: (84-8) 38565703

– Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) – Hà Nội Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Tel: (84-4) 37366258 – Ext 127/ 3795 5884/ 3795 5885

Chăm sóc sức khỏe trước khi du học Mỹ

Để có được tấm vé sang Mỹ du học thì điều trước tiên bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt để vượt qua lòng kiểm tra sức khỏe bản thân, khi đó bạn mới có cơ hội tiến gần hơn với tấm vé du học Mỹ này. Vì thế trước khi có ý định du học Mỹ thì ta cần phải bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe thật tốt bằng cách thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ, đúng cách để có một sức khỏe thật tốt.

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe du học Mỹ

Với nhiều ưu đãi thật tuyệt từ nền giáo dục nước Mỹ đã thu hút sinh viên đến đây du học. Nhưng trước hết ta cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt nhé. Chúc các bạn thành công.