Trang chủ Những điều cần biết Một số điều kiện để đi du học Mỹ mà sinh viên...

Một số điều kiện để đi du học Mỹ mà sinh viên cần phải biết

0
Chia sẻ

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ MÀ SINH VIÊN CẦN PHẢI BIẾT

Đi du học là một trong những hướng suy nghĩ của sinh viên hiện nay. Đặc biệt là du học tại Mỹ. Bạn đã tìm hiểu kỹ xem du học bên Mỹ cần những điều kiện gì? Khi chúng ta tìm hiểu kĩ, nắm rõ thì công việc học tập cũng như du học Mỹ của ta sẽ dễ thành công hơn. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ mọi điều kiện để đi du học Mỹ 2018 này.

Điều kiện để được đi du học Mỹ 2018

Khi đi du học Mỹ 2018 ta cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện sau:

– Về học lực: Yêu cần bạn phải đạt thành tích học lực khá trở lên và số phết trung bình phải tăng điều qua các năm để thấy được sự tiến bộ của bạn. Đặc biệt đối với những bạn muốn học bên thạc sĩ quản trị kinh doanh thì phải có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, đã từng đi làm việc…

– Về ngoại ngữ: Kết quả TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên đối với bậc đại học và TOEFL79 hoặc IELTS 6.5 trở lên với bậc sau đại học.

– Phải đảm bảo được nguồn tài chính của gia đình có đủ để cung cấp chi phí sinh hoạt, học tập trong quá trình du học. Đặc biệt trước khi đi du học thì cần phải chứng minh thu nhập và tài sản gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác.

– Sinh viên phải có sự năng động, tham gia các hoạt động từ thiện, các cuộc thi do nhà trường tổ chức hoặc một số nghiên cứu khoa học hay công trình nghiên cứu.

– Thư nhập học (I-20) – một trong những giấy tờ quan trọng nhất để đi du học Mỹ. Sinh viên phải nộp I-20 trước ngày nhập học tại trường và mỗi khi ra khỏi hay quay lại nước Mỹ đều phải xuất trình loại giấy này.

– Ta cần phải xin cung cấp giấy visa du học từ Chính Phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam.

Một số điều kiện để đi du học Mỹ mà sinh viên cần phải biết

Những điều kiện để được xin visa đi du học Mỹ

Khi đi du học Mỹ để xin thẻ visa thì ta cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Về học lực: Phải là học sinh khá trở lên, có đủ trình độ học vấn tại các trường mà mình đã chọn

– Ta cần phải xác định kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng, không bị gián đoạn

– Về độ tuổi: không giới hạn bất cứ độ tuổi nào.

– Phải chứng minh được gia đình có đủ điều kiện để cho trả cho việc học tập và sinh sống tại Mỹ bằng các giấy tờ cụ thể.

– Phải đảm bảo sau khi du học xong bạn quay trở về nước để làm việc, việc này sẽ được Viên chức lãnh sự căn cứ vào các giấy tờ khai có liên quan và kế hoạch sau khi tốt nghiệp xem xét.

– Tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng phải có ít nhất 25,000$ trong thẻ.

– Đặc biệt bạn phải có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt, chứng minh trình độ tiếng anh của mình thông qua các bằng chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Một số điều kiện để đi du học Mỹ mà sinh viên cần phải biết

Những sinh viên được học bổng đi du học cần phải nắm rõ những điều kiện.

Những thành tích đạt được là:

– Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL tương đương TOEFL > 90 và IELTS > 7.0

– Điểm trung bình học tập GPA tại trường THPT hoặc Đại học đạt ở mức xuất sắc, thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 8.0 trở lên

– Phải có một bài luận về tiếng anh khoảng 500 – 1200 từ tự giới thiệu về bản thân và những vấn đề để thuyết phục được nhận học bổng.

– Đạt được nhiều thành tích ở các hoạt động ngoại khóa khác như tham gia các cuộc thi sắc đẹp, kiến thức.

Một số điều kiện để đi du học Mỹ mà sinh viên cần phải biết

 

Đi du học Mỹ  2018 không còn dễ dàng như trước kia, mà thay vào đó là chúng ta cần phải cạnh tranh, cố gắng hết mình để tìm kiếm cho mình một tấm vé đi du học Mỹ 2018 thật xứng đáng. Để thực hiện ước mơ của chúng ta. Chúc tất cả các bạn thành công.