Trang chủ Cuộc Sống Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

0
Chia sẻ

MỘT SỐ DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Định cư Mỹ là ao ước của biết bao nhiêu người, vì khi qua Mỹ bạn sẽ có được một cuộc sống sung túc hơn. Nhưng không phải qua Mỹ định cư là được, bạn cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện mới có thể xin visa định cư Mỹ. Các bạn đã biết những điều kiện đó là điều kiện gì chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Tại sao số đông mọi người thích định cư Mỹ

1: Mỹ là một miền đất phát triển

– Như đã biết, Mỹ là một quốc gia vô cùng phát triển về kinh tế. Khi định cư Mỹ bạn sẽ có một cuộc sống ổn định hơn. Sẽ lo cho con cái cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

2: Nền văn minh, dân chủ

– Đây là một quốc gia có quyền tự do ngôn luận, tiếng nói của người dân rất được coi trọng. Đặt dân lên hàng đầu, vì thế bạn có thể tự do phát biểu ý kiến của mình mà không sợ bất cứ ai. Người Mỹ cũng rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật, sẵn sàng lên án các hành vi sai trái. vi phạm đạo đức xã hội. Họ cũng đề cao cái tôi cá nhân, tôn trọng quyền tự do cá nhân của mỗi người. Bảo vệ quyền lợi cho công dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

3: Một môi trường sống lý tưởng

– Khi bước chân đến nước Mỹ, điều đầu tiên ta sẽ hoảng hốt đó là môi trường bên Mỹ thật tuyệt vời, rất sạch sẽ. Trong khi đó các nước còn lại với môi trường sống bị ô nhiễm nặng. Thứ hai là về trật tự an ninh rất đảm bảo cho nhân dân. Thứ ba về oan toàn thực phẩm, đây là một vấn đề cần đáng quan tâm khi tình trạng vệ sinh thực phẩm đáng lên án thì Mỹ lại là một nước đảm bảo được tình hình vệ sinh oan toàn thực phẩm khi tất cả mặt hàng hóa điều bán trong siêu thị. Vì vậy nên Mỹ là một môi trường sống lý tưởng của mọi người.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

Phần 2: Định cư Mỹ khó hay dễ

– Định cư Mỹ không phải khó hay dễ mà vấn đề là do bản thân chúng ta. Chúng ta cần phải thực hiện tốt những điều sau đây thì định cư Mỹ là việc rất dễ

+ Ta phải khẳng định bản thân khi định cư Mỹ không phải là gánh nặng cho nước Mỹ. Ta phải thật chăm chỉ làm việc, đồng tiền nhận được sẽ xứng đáng với công sức mà chúng ta bỏ ra. Ở Mỹ không có chổ cho người lười biếng, vì thế ta phải thật siêng năng. Đặc biệt trong quá trình làm việc không có chuyện làm khó khách hàng để đòi thêm tiền cho một dịch vụ tốt hơn.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

+ Khi sang nước Mỹ, điều đầu tiên ta phải biết tiếng anh. Khi có trình độ tiếng anh giao tiếp thì công việc gì bạn làm cũng dễ thuận lợi hơn là việc bất đồng ngôn ngữ. Khi bạn làm phục vụ hay bất cứ một việc gì tại nước Mỹ đều phải giao tiếp bằng tiếng anh. Vì thế nếu bạn muốn định cư Mỹ thì trước hết phải học tiếng anh.

+ Ở Mỹ, chúng ta có việc làm, có tiền là sẽ có tất cả. Chỉ cần chăm chỉ làm việc thì chúng ta sẽ có đươc những gì mình mong muốn nhanh hơn so với khi ở quê nhà.

+ Định cư Mỹ dễ hay khó là do suy nghĩ và hành động của bạn có muốn hòa nhập và thích nghi với môi trường mới này hay không. Chứ đi Mỹ được cứ đi, đóng thuế được cứ đóng, học được cứ học, giấc mơ Mỹ nằm ở chỗ bạn có chịu dấn thân và chịu “cày” hay không thôi. Đi rồi sẽ sợ, sợ rồi muốn về, nhưng ở quen rồi bảo về thì sẽ chẳng có ai muốn về.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

Phần 3: Các diện định cư Mỹ

1: Định cư dựa trên việc làm

– Bạn sẽ được định cư Mỹ diện việc làm khi bạn là người lao động có tay nghề lao động dạng chuyên gia, lao động phổ thông. USCIS cấp khoảng 140.000 visa hàng năm cho diện visa định cư này.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

2: Visa định cư dựa trên đầu tư

– Visa định cư này được khởi xướng bởi quốc hội Mỹ vào năm 1990 với mục đích thúc đẩy nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để tạo ra việc làm cho công dân Mỹ. Với diện này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh khi hoàn thành các yêu cầu mà chương trình đưa ra. Xem Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 để có thêm cái nhìn tổng quát về chương trình này hơn.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

3: Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

– Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực gia đình. Các thành viên trong gia đình gồm vợ, chồng, con còn độc thân dưới 21 tuổi, hoặc cha mẹ.

+ IR-1: Vợ của công dân Mỹ
IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
IR-3: Con nuôi của công dân Mỹ ở nước ngoài
IR-4: Con nuôi của công dân Mỹ được nhận nuôi ở Mỹ
IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

4: Visa định cư diện ưu tiên gia đình

– Các thành viên thân thích của công dân Mỹ cũng có thể hội đủ điều kiện để trở thành công dân thường trú. Được xét theo các diện như:

+ Diện ưu tiên gia đình F-1: Con độc thân của công dân Mỹ.
+ Diện ưu tiên gia đình F-2: Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.
+ Diện ưu tiên gia đình F-3: Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
+ Diện ưu tiên gia đình F-4: Anh chị em của công dân Mỹ.

Đối với visa diện ưu tiên gia đình sẽ có số lượng hàng năm. Số lượng visa F-1 được giới hạn ở 23.400 visa, số lượng visa F-2 được giới hạn ở ở 114.200 visa, số lượng visa F-3 được giới hạn ở 23.400 visa, và số lượng visa F-4 được giới hạn ở 65.000 visa.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

5: Định cư Mỹ đối với lĩnh vực di trú

– Các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng, hoặc một loại mục đích đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên.

Một số diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Mỹ mà bạn cần biết. Hãy đọc thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.