Trang chủ Tử Vi Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng?

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng?

0
Chia sẻ

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng

Bạn có nghĩ rằng môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng con người không, ở nước ta thì mỗi khu vực sẽ có núi sông khác nhau, khí hậu cũng khác nhau, tính cách con người cũng vì vậy mà có sự thanh đục, dày mỏng, nặng nhẹ khác nhau.

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng

Vào thời xưa thì môi trường xung quanh ta có rất nhiều núi non cao, con người chúng ta cũng có tính cách kiên cường, cứng cỏi, con người rất là trọng tình nghĩa ở những nơi đất mỏng, như vậy ta có thể thấy là đặc điểm địa hình môi trường sống cũng có ảnh hưởng phần nào đến tính cách con người ta, ở những môi trường sống khác nhau thì tính cách con người ta cũng trở nên khác nhau, vì vậy bạn nên chú ý nhiều đến điểm này.

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng

Có thể bạn không biết tuy nhiên môi trường sống ảnh hưởng khá nhiều đến khí sắc trên mặt con người. Ở đường luận cử tướng thì nó nhiều về luận khí, luận sắc chứ không nói đến luận ngôn hình, nó mang ý nghĩa sâu xa là giọng nói hình thể con người thường không thể thay đổi và ta có thể phân biệt một cách rõ ràng, tuy nhiên khí sắc con người thì ngược lại vô cùng khó nắm bắt bởi vì nó luôn luôn thay đổi. Tiên sinh Đường Cử cho rằng vì khí sắc của người hay thay đổi cho nên ta phải nắm được chỗ tinh yếu của nó thì mới có thể nhận biết được một hai.

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng

Tác phẩm Luận khí sắc của ông có viết: Con người ta khí sắc phát ra từ tâm, nó tiếp xúc với gan, quấn quanh phổi và phát triển nơi tì. Khí sắc con người nếu sáng thì huyết mạch thông thuận, thần tĩnh, tiêu hóa tốt, nó giúp con người ta trở nên vui vẻ hơn. Nếu sắc mặt của người đó u tối, vậy thì tâm của họ cũng loạn, khí huyết không thông, họ lúc nào cũng buồn bã. Nếu như sự vui vẻ và buồn bã của con người mà thể hiện ra bên ngoài thì giống như mây mỏng che mặt trời còn khi nó ẩn vào trong như ngọc bích sẽ không biểu hiện rõ ràng ra ngoài. Khi bạn đi sâu vào nghiên cứu tìm hiểu vậy thì bạn có thể nhận biết được chính xác sự buồn vui của con người, qua đó bạn hiểu được họ đang vui hay đang buồn, mặt nội tâm  bên trong của họ giờ đang như nào, họ đang gặp chuyện vui hay chuyện buồn trong đời.

Môi trường sống ảnh hưởng đến hình tướng

Con người ta sống ở những môi trường sống khác nhau thì thần khí trên mặt cũng khác nhau do đó vận số của họ cũng trở nên khác đi. Những điều này thật mới mẻ và thú vị phải không nào, nếu như bạn tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn về tướng thuật thì bạn sẽ càng thấy nó ảo diệu thâm thúy đó.