Trang chủ Cuộc Sống Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

0
Chia sẻ

Phải làm sao để xây dựng được mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng, hiện là mối quan tâm nhiều nhất của những người chăn nuôi, việc chăn nuôi gà thịt là hình thức sản xuất nông nghiệp đem lại nguồn thu nhập lớn, giúp bà con cải thiện đời sống. Hiện nay đã có rất nhiều người đã thành công trong mô hình nuôi gà thịt này, vì vậy mà việc chăn nuôi gà đem lại năng suất và sản lượng cao cũng không còn là điều khó khăn nữa.

Điều kiện mô hình nuôi gà thịt hiệu quả

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Trước khi chăn nuôi gà bà con cần chuẩn bị trước những vật dụng cần thiết cho chuồng nuôi gà như vấn đề thứ ăn, thuốc chữa bệnh, chuồng nuôi, khu vực nuôi.

Với chuồng nuôi thì bạn phải thiết kế chuồng làm sao mà đảm bảo được độ thông thoáng, mát mẻ của chuồng, chuồng sẽ mát mẻ vào mùa hè và kín đáo vào mùa đông. Chuồng nuôi phải khô ráo, không ẩm ướt khiến gà sinh bệnh, trong chuồng có hệ thống thoát nước và dễ dàng vệ sinh. Bạn nhớ phủ rơm rạ vào nền chuồng để giữ ấm cho gà con.

Bạn muốn nuôi gà thịt hiệu quả thì chọn lựa hướng chuồng gà hợp phong thủy, hướng Đông và Đông Nam hiện đang là 2 hướng khá tốt được nhiều người chọn lựa. Bạn hãy xây chuồng thật kín đáo có thể làm nơi tránh mưa gió, nắng cho gà, làm chỗ ngủ của gà, khi nuôi gà thịt thì bạn nên nuôi với mật độ thoáng là 1 con/m2.

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Bạn có thể nuôi gà chăn thả theo nhiều hình thức khác nhau. Nếu vườn nhà bạn rộng thì bạn có thể nuôi chăn thả gà trong vườn, còn ngược lại nếu vườn nhiều cây cối thì bạn nên chọn một ví trí nào đó ít cây, thả gà vào đó kẻo gà phá hoại cây cối trong vườn, đặc biệt là rau trồng.

Nếu bạn muốn nuôi gà thịt hiệu quả thì cần cung cấp đủ thức ăn và máng nước cho gà. Máng ăn và máng uống bạn nên để một góc riêng biệt trong vườn. Ngoài ra bạn cũng nên làm thêm một số máng ăn cho gà treo trong chuồng như vậy thì vào những ngày thời tiết mưa gió, bạn không thể thả gà ra vườn thì cũng có thể cho gà ăn trong chuồng.

Chọn giống gà

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Việc chọn giống gà rất là quan trọng trong mô hình chăn nuôi gà thịt, bởi nó quyết định nhiều đến chất lượng gà sau này. Hiện nay có khá nhiều giống gà nuôi cho bà con lựa chọn như gà Đông Tảo, gà Lương Phượng, gà Tam Hoàng… Những giống gà này thì thịt thơm ngon, chắc, dai nên được rất nhiều người mua. Lúc chọn mua gà giống bạn nên chọn những con gà khỏe mạnh, không có bệnh, màu sắc lông tươi, kích thước gà đồng đều, nhanh nhẹn, như vậy thì việc nuôi cũng sẽ dễ dàng hơn, chúng sẽ đồng đều nhau khi lớn. Những con nào mà có tật, bị vẹo mỏ, khèo chân thì bạn tuyệt đối không nên chọn.

Thức ăn mô hình nuôi gà siêu thịt

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Khi bạn nuôi bất kỳ một giống gà nào thì bạn cũng cần quan tâm lưu ý đến vấn đề ăn uống của gà, chế độ dinh dưỡng trong thức ăn cho gà. Với gà thịt thì ngoài lúa, gạo bạn còn có thể cho gà ăn thêm rau xanh để gà bổ sung vitamin và chất khoáng. Những thức ăn nông nghiệp như cám, ngô, bột sắn.. gà cũng ăn rất tốt, như vậy thì bạn có thể tận dụng đồ ăn sẵn có trong nhà, đỡ mua ngoài tốn kém, bạn cũng có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp nhất là gà con. Bạn nên cho gà ăn khoảng 3 đến 4 lần trong ngày để gà có đủ chất dinh dưỡng phát triển cơ thể, tránh việc thừa thiếu thức ăn, bạn phải đảm bảo nước cho gà uống luôn sạch sẽ vệ sinh thì mới tốt cho sức khỏe của gà.

Chăm sóc nuôi dưỡng

Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả nhanh chóng

Quá trình chăm sóc nuôi dưỡng gà cũng rất quan trọng, bạn sẽ xem xét kích cỡ của gà để xây dựng một chế độ chăm sóc phù hợp. Khi bắt gà ra thì bạn nên bắt gà vào những thời điểm trời êm dịu như chiều mát hoặc sáng sớm. Nếu gà quá nhỏ thì bạn không nên thả gà ra vườn     mà nên nuôi nhốt trong chuồng úm, bạn nên cho gà con ăn tấm đã nghiền nhuyễn hoặc nấu chín, có thể cho thêm vitamin C vào trong nước uống của gà để gà bổ sung chất đề kháng cho cơ thể. Khi gà đã lớn ở một mức độ nào đó thì bạn có thể thả gà ra vườn để gà tự kiếm ăn phục vụ bản thân.

Vệ sinh phòng bệnh

Nếu bạn muốn nuôi gà thịt khỏe mạnh thì công tác vệ sinh phòng bệnh cho gà là vô cùng cần thiết, bạn nên giữ cho chuồng gà và vườn thả gà sạch sẽ, khô ráo, không bị ẩm ướt, như vậy thì gà sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt. Bạn cũng cần đảm bảo nguồn thức ăn và nước uống cho gà là hợp vệ sinh, an toàn. Nếu bạn thấy biểu hiện của gà bệnh thì phải ngay lập tức cách ly gà và cho gà uống thuốc điều trị kịp thời.