Mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

3515
0
SHARE

Bạn thường xuyên sử dụng máy tính nhưng liệu bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy mà không cần phần mềm chưa? Nếu chưa thì tiếp tục theo dõi bài viết này nhé vì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bạn mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm.

Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng CMD trên win 7 8 10 XP

Mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để vào Run – rồi bấm Enter .

Mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Bước 2: Sau đó gõ lệnh: shutdown -s -t 3600 -c”tắt máy sau 3600 giay” vào khung Open, rồi ấn Enter – Nghĩa là sẽ tắt máy trong vòng 600 giây nữa.

Chú thích

Shutdown: lệnh tắt chung

-s : Là hành động thực hiện (ở đây là tắt mất -s = shutdown)

-t:  Lệnh thời gian trong đó tính bằng giây.

3600: Sau bao nhiêu giây thì sẽ tắt máy. Ở đây là sau 3600 giây.

-c: là đoạn ghi chú cho bảng thông báo (có thể bỏ không cần đoạn –c”..”).

Tắt máy tính sau:

5 phút: shutdown -s -t 300

10 phút: shutdown -s -t 600

15 phút: shutdown -s -t 900

30 phút: shutdown -s -t 1800

1 tiếng: shutdown -s -t 3600

2 tiếng: shutdown -s -t 7200

3 tiếng: shutdown -s -t 10800

4 tiếng: shutdown -s -t 14400

Mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện ra thông báo cụ thể về việc tắt tự động này.

Mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

Bước 4: Nếu không muốn tắt máy, hoặc sửa lại thời gian tắt máy có thể hủy việc tắt tự động trên bằng lệnh Run shutdown –a –> Bấm Enter.

Bước 5: Hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy này.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn về mẹo hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm. Từ nay bạn đã có thêm cho mình một cách tắt máy tính nữa. Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho người đọc

SHARE
Previous articleCách làm món mứt chanh trứng thơm ngon.
Next articleHướng dẫn các cách hẹn giờ tắt máy tính win 7 8 10 XP
Thể thao là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, với mục đích sử dụng, duy trì và cải thiện các kỹ năng và năng lực thể chất, đem lại niềm vui, hứng khởi cho những người tham gia. Các môn thể thao được quy định bởi một hệ thống quy tắc nhằm đảm bảo sự công bằng và cho phép đánh giá kết quả một cách chính xác. Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, cải thiện tình trạng não bộ tích cực,... Luyện tập thể thao giúp gia tăng dòng máu lên não, làm tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các bài tập thể thao kích thích các cơ, giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh, tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm,...Ngoài ra, các hoạt động thể thao như luyện tập yoga, những bài tập tim mạch… sẽ đem lại những cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và gia đình. Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thể thao hay và ý nghĩa nhất. Các thông tin về thời gian và phương pháp tập luyện, thông tin về các bộ môn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe phù hợp với bạn, ... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các chuyên gia để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!