Trang chủ Làm Mẹ Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái cực kỳ...

Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái cực kỳ chính xác

0
Chia sẻ
Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái cực kỳ chính xác
5 (100%) 1 vote

Với 18 cách nhận biết mang thai con trai hay con gái một cách sớm nhất, sau đây cachlammoi.com sẽ chỉ cho các bạn 9 dấu hiệu mang thai con trai và 9 dấu hiệu nhận biết con gái, giúp các mẹ phần nào giải đáp được về tò mò của mình sớm chính xác 100%.

Khi vào thời kì đầu mang thai, dù mệt mỏi và đầy mong chờ nhưng hầu hết các mẹ nào cũng đều hào hứng với việc nhận biết giới tính trẻ trước khi nhận kết quả siêu âm. Đặc biệt, những biểu hiện mang thai bé trai hay bé gái đều có các dấu hiệu rất riêng biệt và dễ dàng nhận biết. Vì vậy, nếu bạn biết cách để ý, biết cách quan sát, theo dõi thì chắc chắn sẽ dễ dàng nhận biết theo những mẹo cachlammoi.com chỉ cho bạn ngay đây thôi.

Tuy nhiên, dù là con trai hay con gái thì các bạn cũng nên yêu thương và đừng phân biệt nhé!

nhận biết mang thai con trai hay con gái

9 Dấu hiệu mang thai bé trai

1. Ốm nghén nhiều, đặc biệt vào giai đoạn sau của thai kì

Nếu triệu chứng ốm nghén của bạn muộn hơn những người khác và không bị kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai, cụ thể hơn bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì có thể bạn đang mang bầu một bé trai.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

2. Nhịp tim thai đập

Nhịp tim của người mẹ mang thai bé trai thì tim đập sẽ ít hơn 140 lần / phút.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

3. Bụng bầu tròn như một quả bóng và thấp thường mang thai con trai

Đây là mẹo mà các bà mẹ hay truyền tai nhau và được cho rằng khá chính xác. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào cụ thể chỉ ra rằng lý do khi mang thai con trai bụng lại tròn và nằm thấp như vậy. Mặc dù vậy nhưng bạn có thể kết hợp với các mẹo khác để chính xác hơn nhé.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

4. Nước tiểu của mẹ bầu có màu hơi vàng nhạt và sáng

Bạn chịu khó để ý kĩ màu của nước tiểu một chút nhé là sẽ nhận thấy sự khác biệt. Nếu khi bạn quan sát thấy nước có màu hơi vàng nhạt và sáng hơn bình thường thì có khả năng cao là mang thai bé trai đó nha.

5. Kích thước và trạng thái hai bầu ngực

Một trong những dấu hiệu khác rõ ràng đó là núm vú và quần thâm đầu ngực của bạn sẽ bị thâm đáng kể. Đồng thời nếu ngực phải của bạn to hơn ngực bên trái thì khả năng chính xác đã cao hơn rồi nè.

6. Bạn sẽ thèm ăn nhiều đồ chua

Khi bạn mang thai bé trai, tuyến vị giác của bạn sẽ thay đổi làm cho bạn cực kỳ thích ăn những món ăn có vị chua. Dấu hiệu này tuy chưa được khoa học chứng minh nhưng cũng thường xuyên xuất hiện ở các bà mẹ mang thai bé trai nhé.

nhận biết mang thai con trai hay con gái nhận biết mang thai con trai hay con gái

7. Dùng nhẫn cưới để xác định mang thai bé trai

Cũng theo kinh nghiệm từ dân gian để lại, bạn treo một chiếc nhẫn (đặc biệt là nhẫn cưới) trên bụng, chú ý lúc này bạn nên nằm ngửa ra sau.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

Nếu chiếc nhẫn chuyển động xoay tròn thì chứng tỏ bạn đang mang thai bé trai, còn nếu chuyển động bầu dục là mang thai bé gái.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

8. Khi ngủ đầu thường quay về hướng bắc và hay bị đau đầu

Một mẹo khác để nhận biết mang thai con trai đó là trong quá trình khi ngủ, đầu của bạn thường có xu hướng hơi nghiêng và quay về hướng bắc. Đồng thời bạn thường xuyên cảm thấy đau đầu vào giai đoạn mang thai thời kỳ đầu tiên.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

9. Da mặt của người mẹ sẽ bị xấu đi

Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

9 Dấu hiệu mang thai bé gái

1. Tính nết của bạn bị thay đổi khi mang thai bé gái

Trong thời kì mang thai bé gái, bạn sẽ cảm thấy hay khóc và thường dễ bị xúc động trong thai kì. Tâm trạng của người mẹ hay bất ổn và theo chiều hướng tiêu cực hơn vào giai đoạn đầu mang thai.

2. Ốm nghén và cảm giác nôn

Thông thường các mẹ mang thai bé gái sẽ bị ốm nghén vào thời kì đầu mang thai. Mặc dù nôn nghén là triệu chứng mang thai rất điển hình. Nhưng nếu mang thai con gái, triệu chứng này của bạn sẽ càng nặng hơn và thường xuyên hơn.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

3. Nhịp tim khi mang thai bé gái

Nhịp tim là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái vào 3 tháng đầu. Nhịp tim của người mẹ mang thai bé gái thì tim đập sẽ nhiều hơn 140 lần / phút.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

4. Nước tiểu của người mẹ mang thai có màu vàng đục

Khi bạn mang thai con gái nước tiểu của người mẹ sẽ có màu hơi đục, không có nhạt và sáng như khi mang thai con trai. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu quá đục và đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

5. Kích thước của núi đôi người mang thai bé gái

Trong thời kì mang thai nhi, nếu núi đôi ủa bạn nảy nở đều và ngực bên trái to hơn bên phải thì có nghĩa là mang thai bé gái. Mặc dù vậy, trong thực thế hầu hết các chị em phụ nữ có 2 bên ngực kích cỡ không bằng nhau. Do đó, dấu hiệu này dùng chỉ tham khảo thôi các mẹ nha.

6. Thích và hay thèm những món ăn có vị ngọt

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là việc bạn thích ăn những đồ ngọt, ăn hoa quả, húp nước canh, kem, socola… thì khả năng bạn mang bầu bé gái rất là cao.

nhận biết mang thai con trai hay con gái nhận biết mang thai con trai hay con gái

7. Đôi bàn tay sẽ bị khô hoặc mềm

Khi đang mang thai, đôi bàn tay cũng sẽ tiết lộ một phần nào đó bạn đang mang thai con trai hay gái. Nếu đôi bàn tay của bạn mềm mại, mượt mà có nghĩa là bạn đang có bầu em gái. Ngược lại tay bạn khô thì khả năng bé trai khá cao.

8. Sự thay đổi về cơ thể của phụ nữ có thai

Khi bạn mang thai cơ thể của bạn sẽ có sự thay đổi dần dần và ngày càng rõ rệt. Bạn cũng có thể dựa vào điều này để xác định là mang thai bé gai hay bé trai. Cụ thể như là: phần hông và phần sau của mẹ sẽ mập hơn, tóc sẽ có những sợi màu đỏ, bụng bầu sẽ cao hơn, trên mặt nổi nhiều mụn hơn ngày thường…đây là những biểu hiện đang mang thai bé gái khá phổ biến ở các bà mẹ.

9. Hướng nằm của đầu khi ngủ

Ngược lại với mang thai bé trai, khi ngủ sẽ nằm đầu hướng về phía Bắc, trong khi đó khi mang thai bé gái đầu của bạn sẽ lại hướng về phía Nam.

nhận biết mang thai con trai hay con gái

Trên đây là những mẹo nhỏ về 9 dấu hiệu mang thai bé trai và 9 dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Có thể đây đây chỉ là những cách nhận biết giới tính thai nhi sớm trong dân gian hay chỉ là những thông tin tham khảo nhưng cũng góp phần giải đáp cho bạn những thắc mắc hồi hộp trong thời kì mang thai. Các ông bố và bà mẹ trẻ đừng quá nôn nóng, vì dù con trai hay con gái thì cũng đều cần sự yêu thương, chăm sóc, che chở cho con lớn khôn và khỏe mạnh bởi giới tính của thai nhi là vốn trời cho. Chúc các bạn thành công, may mắn, các bà mẹ khỏe mạnh và đừng quên ủng hộ nhiều hơn tại cachlammoi.com nhé!