Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

0
Chia sẻ

MẸO HAY HỮU ÍCH VỚI NHỮNG QUẢ TRỨNG GÀ

Trứng gà là một loại thực phẩm khá phổ biến và được số đông mọi người sử dụng. Một quả trứng gà tròn trịa xinh xắn thế kia sẽ bị làm hư hỏng, bể khi luộc xong đem lột vỏ hay việc lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng cũng khó khăn. Nhưng thực chất thì làm những việc này vô cùng dễ, ta sẽ có những cách, mẹo vặt hữu ích khi làm những việc này. Để hiểu rõ hơn thì mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà nhé.

Để có được những quả trứng gà hoàn hảo, lòng trắng và lòng đỏ tách nhau một cách dễ dàng thì bạn hãy tìm hiểu những cách dưới đây nhé.

Cách 1 : Lấy lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

– Đầu tiên ta chuẩn bị quả trứng gà cùng với 2 cái chén và một chai nhựa đã rửa sạch. Tiếp đến ta đập trứng gà bỏ vào chén, khi này tròng đỏ và tròng trắng đang ở cùng 1 chén, nếu lấy muỗng múc ra thì chắc chắn sẽ không được và lòng trắng sẽ bị hòa trộn với lòng đỏ trứng. Khi đó ta có một chai nhựa, ta bóp chai nhựa cho ra không khí trong chai sau đó để gần lòng đỏ trứng để chai nhựa hút lòng đỏ vào chai. Sau đó cho lòng đỏ sang một chén khác là xong. Bởi vì lòng đỏ và lòng trắng không có sự kết dính với nhau nên việc hút lòng đỏ mà lòng trắng vẫn ở nguyên là chuyện đương nhiên

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

– Với cách dùng chia nhựa hút lòng đỏ trứng thì ta đã tách được lòng đỏ và lòng trắng một cách hoàn hảo mà vô cùng sạch sẽ rồi đấy. Hãy cùng thực hiện theo cách này nhé.

Cách 2: Lột trứng luộc hoàn hảo

– Thường thì khi ta luộc trứng xong đến phần bóc vỏ trứng thì vỏ dễ dính vào phần lòng trắng làm cho trứng luộc mất tính thẩm mỹ. Chỉ cần ta dùng cách sau đây là có thể lột vỏ trứng một cách thật dễ dàng đấy. Đầu tiên ta chuẩn bị một chiếc hộp nhỏ có nắp đựng.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

– Ta bắt nồi nước lên bếp sau đó cho trứng vào luộc chín, quan sát cho đến khi nào trứng chín thì ta vớt ra cho vào chiếc hộp nhựa đã chuẩn bị, chiếc hộp đó đã có một tí nước rồi đậy nắp lại. Ta dùng tay lắc đều hộp cho trứng gà va vào hộp sẽ làm vỡ những mảnh vỏ, nước sẽ làm nguội trứng và làm cho các vỏ trứng dễ vỡ hơn. Ta lắc khoảng 3 phút thì vỏ trứng đã bể, khi đó ta lấy ra và bóc luôn những mảnh còn dính trên quả trứng. Sau đó ta rửa sạch lại với nước. Như thế là ta đã lột thật sạch những quả trứng luộc mà không bị vỏ dính vào làm mất tính thẩm mỹ nữa rồi.

Cách 3: Lột trứng gà luộc bằng cách dùng dao cắt

– Đầu tiên ta chuẩn bị một một con dao thật bén cùng với một chiếc muỗng có kích cỡ bằng với quả trứng. Cùng với một quả trứng đã luộc. Ta đặt quả trứng trên bàn hoặc trên một chiếc thớt bằng phẳng, sau đó canh để con dao chính giữa quả trứng rồi cắt thật mạnh cho quả trứng chẻ ra làm hai. Khi đó ta dùng muỗng múc phần thịt trứng ra và bỏ phần vỏ, giống như ta múc các loại trái cây như bơ, đu đủ…Như thế là ta đã có quả trứng luộc hoàn hảo rồi.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

Cách 4: Dùng miệng thổi trứng luộc

– Đây là cách vô cùng đặc biệt. Đầu tiên ta đập vỡ 2 đầu quả trứng sau đó bóc cho thông 2 đầu quả trứng. Sau đó ta dùng miệng thổi một đầu quả trứng để cho quả trứng ra theo đầu còn lại mà không bị dính vỏ. Nhưng theo cách này thì phải với điều kiện trứng phải được luộc chín và ngâm trong nước lạnh thì vỏ mới ít bị dính nhé.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

Cách 5: Đập nhẹ xung quanh quả trứng luộc

– Ta chuẩn bị một quả trứng luộc sau đó dùng tay đập 2 đầu quả trứng cho vỡ sau đó đập đều quả trứng rồi lột vỏ. Khi đó ta lột vỏ trứng vô cùng dễ vì sẽ không còn bất cứ vỏ trứng gà nào dính vào trứng nữa.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

Cách 6: Nhận biết trứng sống và trứng chín

– Muốn nhận biết được trứng sống hay đã chín thì có một cách sau đây vô cùng dễ. Ta chuẩn bị 1 quả trứng sống và 1 quả trứng chín sau đó xoay tròn, nếu quả trứng nào xoay mãi đến khi hết lực thì dừng lại thì đó là quả trứng chín, còn nếu quả nào chỉ cần quay sau 1 đến 2 giây đã ngừng và nằm ngang là quả trứng đó còn sống. Chỉ cần cách đơn giản trên thì ta đã nhận biết được trứng sống và trứng chín rồi đấy.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

Cách 7: Cách phân biệt trứng mới và trứng cũ

– Để biết được trứng nào là trứng mới và trứng nào là trứng cũ thì vô cùng dễ dàng đấy. Ta chỉ cần chuẩn bị 1 quả trứng mới và 1 quả trứng cũ cùng với 2 ly nước. Ta cho 2 quả trứng vào ly nước cùng lúc. Nếu quả trứng nào bị chìm xuống đấy ly thì đó là quả trứng mới, còn nếu quả nào vẫn nổi trên mặt nước thì đó là trứng cũ. Với cách này thì ta có thể phân biệt được trứng mới, trứng cũ giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà

Trên đây là tất cả những thông tin về mẹo hay hữu ích với những quả trứng gà. Hãy áo dụng nó để cuộc sống nội trợ của bạn trở nên nhanh hơn và tuyệt vời hơn nhé.