Trang chủ Những điều cần biết Mẹo chọn rau quả chuẩn không cần chỉnh dành cho các cô...

Mẹo chọn rau quả chuẩn không cần chỉnh dành cho các cô nàng nội trợ

0
Chia sẻ

Bạn là cô nàng yêu thích nội trợ và là người chuyên lo chuyện chợ quán, chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình? Vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây để được chia sẻ mẹo chọn rau quả chuẩn không cần chỉnh dành cho các nàng nội trợ.

mẹo chọn rau quả

Đây là những tips được nhiều người áp dụng để chọn lựa được những loại rau củ ngon nhất cho bữa ăn gia đình mình đấy. Mời bạn tham khảo:

Mẹo chọn đậu que

Để biết được đậu quen non hay già tươi hay không, bạn có thể bẻ trái đậu que ra, nếu thấy chúng khó gãy thì đậu đã già rồi còn nếu bạn bẻ được dễ dàng thì hãy mua đi vì đậu còn tươi và non đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát đậu que, nếu thấy trên trái đậu có các đốm nâu hoặc đốm mốc xanh thì không nên chọn vì chúng không ngon đâu.

Mẹo chọn bắp cải

mẹo chọn rau quả

Muốn biết bắp cải đã chín và còn tươi hay không, bạn chỉ cần bóp nhẹ vào bắp cải nếu cảm nhận được bắp cải cứng thì chúng còn tươi. Ngược lại nếu thấy chúng mềm, ỉu thì chắc chắn đây là loại bị héo và không tươi chút nào. Bạn cũng có thể xác định độ ngon của bắp cải bằng cách quan sát phần lá, nếu lá cải quá dày thì loại bắp cải đó được phun hóa chất nhiều.

Mẹo chọn tỏi

Bạn quan sát từng củ tỏi nếu thấy xuất hiện các đốm nâu hoặc xanh thì đây là loại ngon, nên mua. Ngược lại nếu củ tỏi có lớp vỏ dày thì chắc chắn chúng chưa chín và không ênn chọn mua.

Mẹo chọn cà chua

mẹo chọn rau quả

Cà chua loại tươi ngon sẽ có vỏ mọng, bóng, nhẹ và không bị nứt vỏ. Ngược lại những loại có lớp vỏ dày chắc chắn là loại đã bị dùng thuốc kích thích để chín nhanh bạn tuyệt đối không nên mua.

Mẹo chọn mận hậu

mẹo chọn rau quả

Mận hậu là loại trái cây theo mùa nên nếu thấy bán trái mùa thì bạn cần cẩn thật. Để chọn được những quả mận hậu tốt, bạn hãy nhìn bề mặt của quả, nên chọn những quả có nhiều lông tơ, vì đó là những trái mới được hái, còn tươi ngon.

Mẹo chọn chanh

Chanh được sử dụng phổ biến trong gia đình nên bạn cần biết cách chọn được trái chanh mọng nước. Quả chanh ngon, mọng nước khi cầm trên tay sẽ cảm thấy rất chắc tay và khá là nặng. Bạn cũng có thể quan sát bề mặt vỏ mỏng căng cũng là quả chanh ngon đấy.

Mẹo chọn dưa hấu

mẹo chọn rau quả

Mẹo chọn dưa hấu không khó. Để chọn được quả dưa hấu ngọt, mọng nước cần lưu ý trái dưa chín rất dễ nứt khi bạn ấn vào. Ngoài ra, nếu trái dưa đã chín thì sau khi bạn ấn sẽ để lại dấu vân trên bề mặt, dấu vân tay càng đậm, rõ thì dưa càng ngon ngọt đấy.

Trên đây là mẹo chọn rau quả bạn cần nắm được để việc đi chợ trở nên dễ dàng hơn. nắm được những mẹo này, bạn sẽ chọn được những loại rau quả chất lượng nhất, đảm bảo hương vị món ăn.