Trang chủ Dạy Con Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

0
Chia sẻ

Mẹ vẫn luôn muốn tìm kiếm các phương pháp dạy con thông minh, đổi mới phương pháp dạy con để con phát triển thông minh hơn vậy mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này nhé, đây là những cách mà các chuyên gia khuyên cha mẹ nên áp dụng với con cái đấy.

Cho bé bò theo mẹ

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Mẹ có thể giúp cơ thể bé hoạt động linh hoạt theo cách này, mẹ và bé cùng chơi trò này với nhau, mẹ bò ở phía trước và bảo con bò sau lưng mẹ, khi bò mẹ có thể bò nhanh hoặc bò chậm để tay chân con hoạt động linh hoạt, mẹ có thể cùng nhau bò đi đến một địa điểm toàn đồ chơi thú vị cho trẻ. Mẹ có biết là trẻ rất thích hoạt động cơ thể từ khi ra đời không, khi bé hoạt động nhanh nhẹn thì trí não của bé cũng phát triển tốt hơn đó.

Mẹ để bé dẫn dắt mình

Khi bé lớn hơn rồi bé sẽ có những suy nghĩ chính kiến của riêng bé, bé muốn cho mẹ thấy bé thích chơi trò gì, thích ăn gì, thích làm gì, bé muốn nói cho mẹ biết, việc mà mẹ phải làm lúc này là để bé dẫn dắt mình như vậy sẽ giúp bé bộc bạch hết những suy nghĩ của bé ra, bé có thể còn gây bất ngờ cho mẹ nữa đó.

Chia sẻ cảnh quan

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Mẹ hãy thường xuyên đưa bé đi dạo chơi công viên nhé, sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé sau này đó.Bé được hít thở không khí trong lành bên ngoài tốt hơn là việc mẹ để bé thường xuyên ở trong nhà vì không khí trong nhà thật sự rất là ngột ngạt, khó chịu đối vớ bé. Khi mẹ ở bên bé, mẹ có thể nói cho bé xem mẹ đã nhìn thấy ở những cảnh quan bên ngoài, mẹ có thể nói với bé như ” con có trông thấy cái cây to đằng kia không”, ” đường nhiều xe cộ quá con nhỉ”, ” có con chó trông xinh chưa kìa con”,… đây là cách mà mẹ giúp bé trau dồi vốn từ ngữ đó.

Thay đổi cảnh quan

Mẹ có thể thay đổi cảnh quan trong nhà, khi bé tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chiếc ghế bị dịch chuyển vị trí hay chậu hoa lẽ ra đặt ở bên ngoài sân lại được để trong nhà, khi bé thắc mắc với mẹ thì có nghĩa là bé đã nhớ được hết vị trí của các đồ vật trong nhà rồi đó, đây cũng là cách để cha mẹ kiểm tra trí nhớ của bé.

ĐI MUA SẮM

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Khi mẹ cùng con ra siêu thị mua sắm rất tốt cho sự học hỏi của con bởi vì trong siêu thị có rất nhiều điều mới mẻ để cho con học, trong siêu thị có các gian hàng đồ chơi, bánh kẹo, thực phẩm, nước ngọt, có nhiều âm thanh và sắc màu để bé tha hồ khám phá thế giới xung quanh đó. Mẹ có thể kêu tên từng loại đồ mẹ mua để bé biết tên các thực phẩm này.

Mẹ gây ngạc nhiên cho bé

Mẹ có thể tạo sự bất ngờ cho bé, mẹ đột nhiên ôm bé vào lòng, đột nhiên cầm tay bé, dột nhiên thổi vào lông mày bé,… tất cả những hành động đột ngột này của mẹ đều có thể gây bất ngờ cho bé. Khi bé bị bất ngờ, trí não của bé bị kích thích và phát triển trí não tốt hơn.

Mẹ chơi trò chơi ú òa cùng bé

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Mẹ và bé hãy thường xuyên chơi trò chơi cùng nhau sẽ rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé đấy, mẹ và bé có thể chơi trò ú òa, mẹ cho 2 tay lên mặt che mặt đi và sau đó mở tay ra đồng thời nói ú òa với bé. Sau đó mẹ bảo bé cùng chơi trò này, bé hãy làm lại các động tác mẹ vừa làm, trò này sẽ khiến bé cảm thấy rất vui và cười khúc khích, từ đó bé nhận ra các vật tự nhiên sinh ra và mất đi như nào.

Mẹ và bé chơi trò thả nhặt

Mẹ đưa cho bé một đồ chơi để bé thả đồ chơi xuống sàn, sau đó mẹ sẽ nhặt lại đồ chơi giúp bé, mẹ đổi lại vị trí với bé, mẹ thả đồ vật và bé nhặt, đây là trò chơi rất thú vị dành cho mẹ và bé, mẹ và bé còn có thể chơi cùng nhau, đồ vật ở đây có thể là đồ chơi bông như thú bông hoặc quả bóng nhựa tránh đồ vật vỡ bắn tung té ra nhà gây nguy hiểm cho trẻ.

Kéo giấy ăn

Mẹ dạy bé thông minh hơn qua cách này

Mẹ đưa cho bé một hộp giấy ăn vào bảo bé lôi giấy ăn ra khỏi hộp, mẹ đừng ngại tốn giấy nhé, hãy biến hộp giấy này thành trò chơi cho bé, khi bé chơi trò kéo giấy, bé sẽ khám phá ra là chất liệu của giấy rất mềm, mịn, mẹ có thể nhét một đồ chơi nhỏ vào bên trong hộp giấy để bé tự khám phá ra.