Trang chủ Nghệ Thuật Giải Trí Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp mang lại may mắn...

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp mang lại may mắn cho nam giới

0
Chia sẻ

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp mang lại may mắn cho nam giới hiện đang là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các bạn nam vì hình xăm này vừa thể hiện cá tính của bạn lại mang đến cho bạn may mắn trong cuộc đời. Người xưa quan niệm về hình ảnh cá chép hóa rồng thể hiện một sức mạnh dũng cảm phi thường của một người, cố gắng vượt qua nghịch cảnh và đi đến thành công. Các bạn nam khi xăm hình xăm này sẽ cảm thấy có động lực vững tin vào tương lai hơn, hình xăm này cũng được nhiều người biết đến và rất là yêu thích.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

Người Việt Nam ta có quan niệm là cá chép thể hiện sự dũng cảm, lòng nhẫn nại, đi qua khó khăn và tiến đến thành công, sự thành đạt trong sự nghiệp, bởi vì ý nghĩa này mà rất nhiều người chọn hình ảnh cá chép làm hình xăm trên người. Có một truyền thuyết kể về cá chép hóa rồng, sự tích nói rằng: ” Ở một năm nọ lúc này hạn hán kéo dài khiến cho số lượng rồng giảm đi. Lúc này Ngọc Hoàng trên trời sau khi bàn bạc ý kiến với các vị quan thiên đình khác quyết định tổ chức cuộc thi chọn một loài vật dưới phàm trần cho phép hóa rồng.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

Cuộc thi chia làm 3 kì và mỗi kì là một đợt sóng dữ, nếu loài nào đủ sức, đủ tài có thể vượt qua được những cơn sóng dữ thì chúng có thể hóa rồng. Cuộc thi diễn ra suốt một tháng trời nhưng hầu như các loài thủy tộc đều bị loại, các loài đều bị loại ngay từ các vòng 1, 2 chưa thấy một loài nào có thể vượt qua được cả 3 đợt sóng để hóa rồng. Lúc này tới họ nhà cá chép đi vào, mọi người đều ngán ngẩm nghĩ rằng kết quả sẽ không khả quan thì bỗng nhiên mây gió kéo đến ầm ầm, chép nhảy một hồi qua 3 đợt sóng và hóa thành rồng đi qua vũ môn. Khi cá chép hóa rồng thành công thì trên người chúng có sự biến hóa, không chỉ đầu biến hóa mà thân hình cá chép cũng bắt đầu biến hóa dài ra mọc thân, vảy, râu, sừng y hệt vóc dáng của rồng oai vệ. Cũng qua sự tích này mà người ngày nay cho rằng cá chép chính là vua của các loài cá, là loài biểu tượng cho sự may mắn, thành đạt trong sự nghiệp.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

Cá chép chỉ sức mạnh con người, khả năng vượt qua khó khăn vươn tới thành công của con người, khát vọng cuộc sống của con người, hơn nữa trong đời sống tự nhiên thì cá chép cũng là loài vật có thể sống ở môi trường sống khắc nghiệt, chúng có thể sinh tồn được ở nơi có điều kiện sống không tốt. Cá chép là hình ảnh con người không ngại khó khăn sóng gió luôn nỗ lực hết mình vươn lên trong cuộc sống.

Nam giới thường thích hình xăm này vì họ đặt một mục tiêu cho mình và cố gắng vươn lên gặt hái thành công, cá chép Koi Nhật Bản cũng là một trong số các mấu hình xăm cá chép được mọi người yêu thích vì hình dáng cá đẹp, mềm mại, uyển chuyển, màu sắc đẹp đẽ, nghệ thuật. Người phương Đông cho rằng cá chép là tượng trưng cho tài lộc và sức khỏe, cá chép là biểu tượng của công danh, sự thăng tiến trong sự nghiệp, ngoài ra cá chép còn biểu hiện cho sức mạnh, lòng dũng cảm, mọi người vẫn luôn tin tưởng cá chép là hiện thân của rồng.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

Cá chép có rất nhiều màu sắc nên bạn có thể chọn một màu mà bản thân thích để thể hiện phong cách cho riêng mình, hình xăm cá chép màu bạch kim cũng là một biểu hiện tượng trưng của công danh. Cá chép màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, màu trắng, đỏ thể hiện sự thăng tiến, cá chép đủ màu tượng trưng cho các thành viên trong gia đình, màu đen là cha, màu đỏ là mẹ, màu xanh là con trai, màu hồng là con gái.

Khi xăm hình xăm cá chép thì nam giới thường xăm kín lưng, bắp tay, bắp chân, nam giới thường chọn hình xăm cá chép hóa rồng, cá chép vượt vũ môn trông vô cùng mạnh mẽ, còn nữ giới thì thường xăm ở bàn chân, cánh tay, hông, lưng, những hình xăm cá chép mềm mại uyển chuyển. Đặc biệt hình xăm cá chép mà kết hợp với hoa mẫu đơn, hoa sen thì lại càng tôn lên nét đẹp của người con gái.

Mẫu hình xăm cá chép hóa rồng đẹp

 

Hiện nay các mẫu xăm hình cá chép có rất nhiều giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn và sở hữu một hình xăm độc đáo, đặc biệt nhất. Nếu bạn muốn xăm một hình xăm như nào bạn cũng có thể nói với người thợ xăm hình để họ chọn lựa mẫu xăm phù hợp với mong muốn của bạn và xăm ra một hình xăm đẹp, nghệ thuật nhất.