Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn nhất năm 2018 & 2019

7898
0
SHARE

Khi muốn nghỉ việc ngoài các thủ tục nghỉ việc thì một lá đơn xin thôi việc cũng quan trọng vô cùng. Đơn xin thôi việc phải đảm bảo những nội dung yêu cầu như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn để bạn dễ dàng viết một lá đơn xin thôi việc hoàn chỉnh. Chắc chắn những thông tin này sẽ thật sự hữu ích khi bạn cần. Tuy nhiên trước khi hướng dẫn các bước viết đơn xin thôi việc thì chúng tôi có lời khuyên bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định nghỉ việc nhé!

Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn nhất

Cách viết đơn xin thôi việc

Dù bạn làm công việc gì thì một lá đơn xin thôi việc cũng phải đảm bảo các nội dung sau:

 1. Trình bày rõ bạn muốn xin nghỉ việc kể từ ngày/tháng/năm nào.
 2. Lý do xin nghỉ
 3. Bàn giao công việc: cho ai, ở bộ phận nào, nội dung các công việc được bàn giao
 4. Bày tỏ sự cảm ơn tới công ty, ban giám đốc trong suốt quá trình làm việc
 5.  Đề nghị Ban Giám đốc xem xét và giải quyết

Lý do xin nghỉ có thể là:

 1. Lương thấp, công việc nhàm chán, môi trường làm việc không phù hợp, hoặc do sếp quá khó tính
 2. Cần thời gian tập trung vào việc học hành, nâng cao kiến thức
 3. Bạn có một dự án, một hướng đi riêng để tự do phát triển
 4. Bạn muốn tìm đến một môi trường mới để thử thách bản thân
 5. Lương thấp, công việc nhàm chán, môi trường làm việc không phù hợp, hoặc do sếp quá khó tính
 6. Cần thời gian tập trung vào việc học hành, nâng cao kiến thức
 7. Bạn có một dự án, một hướng đi riêng để tự do phát triển
 8. Bạn muốn tìm đến một môi trường mới để thử thách bản thân

Nhiều người lấy lý do “bận việc gia đình” làm lý do xin nghỉ việc. Nhưng nhiều khi sự chân thật sẽ có ích cho bạn hơn đấy. Thực tế, có những trường hợp xin nghỉ và đề cập rõ với sếp rằng “em cần một công việc mới mà lương đủ để chu cấp cho cuộc sống”. Vậy là sếp sẵn sàng tăng lương gấp đôi để giữ chân bạn lại, đôi lúc bày tỏ nguyện vọng của mình sẽ được đáp ứng vì có những vị sếp dường như quá bận rộn để nhớ ra phải tăng lương cho nhân viên. Hoặc bạn muốn nghỉ việc để xây dựng kế hoạch của riêng mình, đừng ngần ngại bày tỏ vì đó là việc đáng tự hào và biết đâu là người đi trước vị sếp sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu.

Dù thế nào thì bạn cũng nên cố gắng để viết một lá đơn xin nghỉ việc hợp tình hợp lý. Nó giống như một lời chào tạm biệt hay mà khi bạn đi rồi sẽ để lại ấn tượng (tốt hoặc xấu) cho người ở lại.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc Ở ĐÂY

Hi vọng rằng với những thông tin về cách viết đơn thôi việc và mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất  mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành đơn xin thôi việc khi cần.

SHARE
Previous articleTop 3 quán cà phê đẹp tại Gò Vấp cho ai thích chụp ảnh
Next articleMẫu CV xin việc bằng tiếng Anh hay nhất
Thể thao là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, với mục đích sử dụng, duy trì và cải thiện các kỹ năng và năng lực thể chất, đem lại niềm vui, hứng khởi cho những người tham gia. Các môn thể thao được quy định bởi một hệ thống quy tắc nhằm đảm bảo sự công bằng và cho phép đánh giá kết quả một cách chính xác. Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, cải thiện tình trạng não bộ tích cực,... Luyện tập thể thao giúp gia tăng dòng máu lên não, làm tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các bài tập thể thao kích thích các cơ, giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh, tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm,...Ngoài ra, các hoạt động thể thao như luyện tập yoga, những bài tập tim mạch… sẽ đem lại những cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và gia đình. Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thể thao hay và ý nghĩa nhất. Các thông tin về thời gian và phương pháp tập luyện, thông tin về các bộ môn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe phù hợp với bạn, ... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các chuyên gia để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!