Trang chủ Công Việc Mẫu đơn xin nghỉ việc đảm bảo bạn sẽ được trả lương...

Mẫu đơn xin nghỉ việc đảm bảo bạn sẽ được trả lương chuẩn nhất năm 2018

0
Chia sẻ

Khi bạn đang muốn nghỉ việc mà không biết làm như thế nào để có thể thôi việc nhanh chóng và lịch sự thì chắc chắn việc đầu tiên các bạn nghĩ đến là viết đơn xin nghỉ việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ lo lắng những thủ tục, quy định của công ty về quá trình xin nghỉ việc nói chung và cụ thể là làm thế nào để viết đơn xin nghỉ việc chính xác nói riêng. Việc bạn viết đơn xin nghỉ việc đúng quy định sẽ góp phần giúp cho thủ tục nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi của mình. Các bạn đừng lo lắng nhé vì đã có cachlammoi.com rồi, chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ bài viết bên dưới rồi viết đơn theo mẫu hướng dẫn, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong giai đoạn khó khăn này.

Trước khi cùng tìm hiểu qua các bước viết đơn xin nghỉ việc, mình xin có lời khuyên nhỏ đến các bạn là “Hãy cân nhắc thật kĩ mọi quyết định trước khi tiến hành“, vì khi nghỉ việc là bạn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế nếu như bạn không xin việc mới nhanh chóng được.

Sau đây xin giới thiệu mẫu đơn chuẩn của xin nghỉ việc.

Mẫu đơn xin nghỉ việc đảm bảo bạn sẽ được trả lương chuẩn nhất năm 2018

cách viết đơn xin nghỉ việc

1. Ghi rõ ràng bạn muốn xin nghỉ việc từ Ngày/Tháng/Năm nào.

2. Ghi chi tiết và cụ thể lý do bạn xin nghỉ việc tại công ty.

3. Viết gọn gàng bạn đã bàn giao công việc sau khi nghỉ lại cho ai, ở bộ phận nào và nội dung cụ thể công việc.

4. Cuối cùng là bày tỏ sự cảm ơn và chân thành tới công ty, giám đốc, đồng nghiệp trong toàn thời gian làm việc vừa qua.

Lý do xin nghỉ việc bạn có thể tham khảo như sau:

  • Lương thấp, công việc nhàm chán, môi trường làm việc không phù hợp, hoặc do sếp quá khó tính
  • Cần thời gian tập trung vào việc học hành, nâng cao kiến thức
  • Bạn có một dự án, một hướng đi riêng để tự do phát triển
  • Bạn muốn tìm đến một môi trường mới để thử thách bản thân

Có nhiều bạn khi viết lý do xin nghỉ việc là “bận việc gia đình” thì các bạn hoàn toàn không nên nhé. Theo mình cho rằng đây là một lý do rất hời hợt và không đàng hoàng khi bạn muốn xin nghỉ việc. Mình biết có một số bạn xin nghỉ và đề cập rõ với sếp rằng “em cần một công việc mới mà lương đủ để chu cấp cho cuộc sống”. Vậy là sếp sẵn sàng tăng lương gấp đôi để giữ chân bạn lại, vì đôi khi họ quá bận để nhớ rằng phải tăng lương cho những ai làm tốt. Hoặc bạn muốn nghỉ việc để xây dựng dự án của riêng mình, cũng có thể nói rõ với sếp vì đó là một việc đáng tự hào, và biết đâu sếp của bạn lại quan tâm và trở thành đối tác sau này của bạn.

Kết chung lại là dù với lý do như thế nào thì bạn cũng nên viết đơn xin nghỉ việc với lý do chính đáng và tươm tất, hợp tình hợp lý thì chắc chắn sẽ không gặp khó khăn. Đơn xin nghỉ việc có thể được xem như là lời tạm biệt, sự tượng trưng cho cách làm việc chuyên nghiệp và lịch sự của người đi làm. Do đó hãy dành thời gian để viết hoàn chỉnh một đơn xin nghỉ việc rồi nộp lên phòng ban các bạn nhé.

mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất 2018

Dưới đây là mẫu đơn xin nghỉ việc dạng form chuẩn được quy định để sử dụng trong trường hợp nghỉ việc theo quy định của bộ lao động như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-***——

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi:      Ban lãnh đạo Công ty ………
Trưởng phòng …………….

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………………

Bộ phận làm việc: …………………………………………………………………………………………………

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại Công ty …………. trong thời gian sắp tới. Tôi quyết định nhận vị trí công việc mới để tìm thêm cơ hội phát triển mới, phù hợp với chuyên môn và khả năng làm việc của tôi.

Tôi thực sự lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong suốt X năm. Trong quá trình làm việc tại đây, Công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp tốt cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho Công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Vậy tôi làm đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ………………. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và có trách nhiệm.

Rất mong được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

………., ngày……tháng….. năm 20…..

Ý kiến của trưởng bộ phận

Người làm đơn

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc ở đây

Thật là đơn giản và không có gì phức tạp phải không các bạn độc giả. Hy vọng rằng với mẫu đơn xin nghỉ việc trên sẽ giúp được các bạn cách viết đơn chính xác và đáp ứng được những thắc mắc trong quá trình các bạn xin nghỉ việc. Dù các bạn có đang mệt mỏi và áp lực trong đoạn thời gian này thì xin hãy cố gắng lên và vượt qua nhé. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được việc mới và thành công nhé!