Trang chủ Pháp luật Mẫu biên bản họp mới nhất hiện nay

Mẫu biên bản họp mới nhất hiện nay

0
Chia sẻ

Biên bản họp là văn bản ghi lại những gì đã xảy ra trong cuộc họp. Vậy một biên bản họp chuẩn xác gồm những nội dung gì và hình thức như thế nào? Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản họp mới nhất hiện nay.

biên bản họp

Vai trò của biên bản họp

 

Biên bản là loại văn bản ghi chép lại những sự việc đã xảy ra hoặc đang xảy ra. Mặc dù không có hiệu lực pháp lý nhưng biên bản họp có thể được dùng làm chứng cứ chứng minh các sự kiện thực tế đã xảy ra. Vì thế biên bản họp phải mô tả lại các sự việc hiện tượng kịp thời, tại chỗ với đầy đủ, chi tiết mọi tình tiết khách quan, không bình luận thêm bớt thì mới bảo đảm được vai trò cung cấp thông tin để làm cơ sở cho các quyết định xử lý, hoặc minh chứng cho các nhận định kết luận khác.

bố cục của biên bản họp

Các thành phần không thể thiếu của Biên bản họp:

  • Quốc hiệu và tiêu ngữ.
  • Tên văn bản và trích yếu nội dung.
  • Ngày… tháng… năm… giờ… (ghi rất cụ thể thời gian giờ phút lập biên bản).
  • Thành phần tham dự (kiểm tra, xác nhận sự kiện thực tế dự hội họp…).
  • Diễn biến sự kiện thực tế (phần nội dung).
  • Phần kết thức (ghi thời gian và lý do).
  • Thủ tục ký xác nhận.

mẫu biên bản họp

Dưới đây là 2 mẫu biên bản họp mà chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc. Hai mẫu biên bản này đều đầy đủ nội dung và tuân thủ thể thức văn bản theo quy định của pháp luật. Bạn có thể lưu về và sử dụng khi cần:

Mẫu 1:

biên bản họpMẫu 2:

biên bản họp

Để các bạn dễ dàng hoàn thành mẫu biên bản này, chúng tôi sẽ cung cấp một biên bản họp hoàn chỉnh. Bạn có thể dựa vào đó để hoàn thành biên bản họp cho mình. Mời bạn tham khảo:

Biên bản họp Biên bản họp

Tải mẫu biên bản họp chuẩn xác nhất Tại đây

Trên đây là mẫu biên bản họp và một số ví dụ cho bạn tham khảo. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn!