Trang chủ Dạy Con Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé...

Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 – 3 tuổi

0
Chia sẻ

Mẹ đã biết các trò chơi giúp bé từ 1 – 3 tuổi phát triển trí thông minh chưa, nếu chưa thì mình sẽ mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 – 3 tuổi nhé.

Xuất hiện và biến mất    Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 - 3 tuổi

Mẹ hãy thường xuyên chơi trò này với bé, trò này rất phù hợp với trẻ được 12 tháng tuổi, cách chơi trò này như sau: mẹ hãy lựa chọn những đồ vật trong số các trò chơi của con như cái thìa, quả bóng, cái chai, con gấu, ô tô… cho chúng vào 1 chiếc giỏ nhỏ, sau đó mẹ sẽ đặt các đồ chơi này vào các góc xung quanh nhà và kêu bé đi tìm đồ chơi, trò chơi này sẽ giúp con có tính kiên nhẫn nhiều hơn, nếu bé đã tìm rất lâu mà không thấy đồ vật có thể bé sẽ khó chịu và khóc nhè vì vậy mẹ đừng trêu bé nữa mà hãy đưa ngay cho con nhé.

Xếp hình tháp và lâu đài

Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 - 3 tuổi

Khi các mẹ mua các khối hình cho con đừng ngại khi chúng quá nhiều nhé vì trẻ nhỏ sẽ dùng tất cả các khối hình để tạo ra những vật mà trẻ mong muốn như tòa tháp, lâu đài, trò này giúp bé rèn luyện các đốt ngón tay cầm nắm linh động và khả năng tư duy đồ vật của trẻ cũng được phát triển toàn vẹn, bé sẽ tập trung rất nhiều để tạo ra vật mà bé muốn nhìn, trí tưởng tượng của bé cũng được tăng cường nhiều hơn.

Đôi khi ý tưởng giảm bớt các hình khối đưa cho trẻ chơi vì sợ quá nhiều với trẻ là một sai lầm. Các hình khối với nhiều kích thước và chất Trò chơi bãi biển

Bạn hãy giúp con tưởng tượng mình đang ngồi trên một bãi biển bằng cách tạo ra 1 khu vực chơi cho bé với toàn bột mì mà thôi, mẹ khi cho bé chơi trò này cần phải cẩn thận các vị trí xung quanh khu vực chơi vì có thể bé sẽ biến nhà bạn thành 1 bãi chiến trường đó, trò này có thể sẽ khiến tay chân con lắm bẩn nhưng sẽ giúp con thoải mái phát triển trí thông minh của mình đó.

TÌM NẮP HỘP

Trong nhà chắc chắn có rất nhiều lọ , hộp như lon cà phê, hộp sữa, lọ trà, lọ muối…mẹ hãy mang những lọ, hộp rỗng này đi rửa sạch để làm đồ chơi cho trẻ, mẹ tháo hết các nắp hộp đi và để bé lấy nắp lắp vào hộp đúng, như vậy trò này giúp bé rèn luyện khả năng phân tích vật, dùng mắt nhìn ra điểm khác biệt, mô phỏng hình dáng vật tốt hơn đây là những kỹ năng cần thiết cho bé sau khi đi học.

Lắp ghép

Các chuyên gia khuyên các mẹ rằng nên cho con chơi các trò chơi ghép hình, trò này rất tốt cho việc giáo dục con cái, bạn có thể mua cho con 1 bộ ghép hình và để con lắp ghép lại các hình cho đúng vị trí, trò này giúp bé phát triển nhiều kĩ năng như khả năng quan sát, tập trung, tư duy.

TÌM HÌNH

Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 - 3 tuổi

Mẹ có thể đưa cho bé xem bức hình và hỏi bé trong ảnh có những đồ vật gì, có những con vật nào, hay có các nhân vật nào, bé sẽ nhìn và truy tìm các đồ vật này theo những lời gợi ý của mẹ, nếu bé còn nhỏ thì mẹ cho bé xem hình chỉ có 1 2 vật thôi sau khi bé lớn hơn thì mẹ tăng số vật lên cho bé tìm, điều này giúp bé phát triển trí thông minh hơn.

Khu vườn bí mật

Mẹ hãy tạo ra 1 khu vườn đồ chơi có lâu đài, có hồ nước, có công viên, có con người, động vật, 1 thế giới thu nhỏ, mẹ đặt 1 quả bóng trong đó và để con đi vào khám phá lấy bóng ra, như vậy con sẽ có khả năng xác định phương trái phải trước sau chính xác và biết xác định vị trí mà bé đang đứng.

Nhận biết về cơ thể

Mách mẹ 8 trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 1 - 3 tuổi

Mẹ hãy dạy bé nhận biết cơ thể của mình bằng việc đặt tay bé vào các bộ phận trên cơ thể của bé hoặc mẹ, việc bé tự tay chạm vào sẽ giúp bé có cảm xúc mạnh, nhận thức trở nên sâu sắc hơn, bé dần biết được trên mặt mình có những bộ phận gì, bé biết cơ thể mình có cả những bộ phận đối xứng nhau, bé phát hiện bé thuận bên nào hơn từ đó bé làm việc gì cũng tốt hơn.

Ghép hình

Bạn có thể mua các miếng ghép hình cho bé, nếu bé nhà bạn còn bé thì mẹ chỉ mua 20 miếng ghép thôi và khi bé lớn hơn mẹ sẽ tăng số miếng ghép hình, trẻ nhỏ rất thích chơi trò Puzzle, trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng khi chơi trò này, trẻ phát triển kỹ năng vận động, thị giác, nhận thức tối đa. Mẹ có thể ở bên vui chơi cùng bé trò này, bé sẽ muốn làm thật tốt trò chơi để chứng minh bản thân cho mẹ thấy đấy.