Trang chủ Làm Mẹ Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu...

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

0
Chia sẻ

Để giảm đau khi đẻ mổ các mẹ thường áp dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng có khi không đạt hiệu quả cao. Dù là sinh thường hay sinh mổ, thì người phụ nữ đều chịu những cơn đau khủng khiếp. Nếu sinh thường, người phụ nữ phải chịu những cơn đau khi chuyển dạ, khi rặn đẻ thì sinh mổ, các mẹ cũng chịu những cơn đau do vết mổ gây ra. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả nhé! Mời các bạn cùng theo dõi!

Tập đi lại sớm hơn

Sau khi mổ xong, các mẹ nên cố gắng đứng dậy, tập đi những bước nhỏ, di chuyển nhẹ nhàng quanh giường, sau đó khắp phòng rồi đến hành lang, cơn đau của mẹ bầu có thể phục hồi nhanh chóng hơn so với những mẹ tập đi lại muộn. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm nguy cơ dính ruột và thúc đẩy quá trình phục hồi đáng kể.

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

Uống nước ấm

 

Việc uống nước, đặc biệt là nước ấm trong giai đoạn này cực kì quan trọng. Uống 2 lít đến 3 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, tăng quá trình trao đổi chất, tống sản dịch ra ngoài nhanh hơn, hỗ trợ việc đi vệ sinh dễ dàng, nhờ vậy mà cảm giác đau được xoa dịu hiệu quả.

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

Nên cho con bú

Theo một số chuyên gia thì mẹ bầu nên cho con bú sau khi sinh, đặc biệt là đối với mẹ sinh mổ. Bởi khi cho trẻ bú sữa mẹ trên 2 tháng sẽ giúp phục hồi cơn đau nhanh hơn 3 lần so với mẹ bầu chỉ cho con bú dưới 2 tháng.

Vệ sinh cẩn thận vết mổ

Vết mổ có nhanh chóng phục hồi và cơn đau thuyên giảm hay không được phụ thuộc vào một việc hết sức quan trọng là vệ sinh cẩn thận. Sau khi xuất viện hãy đảm bảo rằng vết mổ đã được rút chỉ, có dấu hiệu liền nhanh, không nhiễm trùng.

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

Việc vệ sinh cẩn thận sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy an tâm hơn trước nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến tử cung và các cơ quan khác bên trong cơ thể, thậm chí là nguy cơ rủi ro không đáng có gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

Sử dụng trang phục thoáng mát

Mẹ bầu nên sử dụng các loại trang phục có chất liệu thoáng mát, kiểu dáng rộng thoải mái để tránh việc cọ vào vết thương gây khó chịu, nhờ vậy mà những cơn đau sau khi sinh cũng được giảm đi đáng kể.

Kê gối giúp mẹ bầu giảm đau

Mẹ bỉm sữa có thể đau khi vận động đặc biệt khi ho hoặc cười, vì vậy mẹ có thể có thể dùng một chiếc gối ôm vào bụng có thể giúp giảm đau hiệu quả.

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

Ngoài ra khi ngủ dùng gối để xung quanh sẽ tránh việc di chuyển nhiều khiến vết thương bị động gây đau. Mặt khác có thể dùng gối đỡ khi cho bé bú cũng hạn chế việc đụng vào vết mổ.

Giảm đau bằng hương liệu

Là phương pháp sử dụng mùi hương kích thích cảm giác lên cơ quan thần kinh được xem như một liệu trình giảm đau hiệu quả, chống mất ngủ, giảm căng thẳng…

Khi dùng phương pháp này thay cho việc dùng thuốc sẽ giúp mẹ bầu tránh được các tác dụng phụ không mong muốn, cải thiện rõ rệt cơn đau sau khi sinh.

Mách mẹ bầu cách giảm đau khi sinh mổ vô cùng hiệu quả

Bằng những cách giảm đau khi đẻ mổ khác nhau,  các bà mẹ không chỉ an tâm bởi việc thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian và quan trọng không gây tác dụng phụ.

Chúc mẹ thực hiện thành công!