Trang chủ Vật Nuôi Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

0
Chia sẻ

Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

Nhiều người đã có sự thắc mắc nhất định, không hiểu sao các chú chó lại thích được vuốt ve đến vậy. Tại vì chúng cảm thấy ngứa, hay chúng đơn thuần chỉ là muốn được vuốt ve thôi. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra để lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve. Nếu bạn là người muốn được vén màn bí mật, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng thú vị.

Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

Thông tin thú vị về sở thích được vuốt ve:

 • Đã có nhiều thí nghiệm cho thấy rằng chú cún rất thích được vuốt ve và âu yếm. Mỗi khi được làm như vậy, chú chó đều tỏ ra hết sức thích thú và lộ rõ sự thư giãn. Từ đó mà người ta đã tìm ra cách vỗ về con vật hiệu quả nhất.
 • Tại Áo và Pháp đã có một nhóm nhà khoa học tìm thấy sự thư thái, giảm nhịp tim của các chú bò sữa khi được vỗ về ở trên cơ thể. Mỗi khi chúng liếm láp cho nhau, trạng thái thư giãn này lại xuất hiện.

Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

 •  Điều này đã cho ta thấy, ở ngay loài bò cũng rất thích được vuốt ve âu yếm. Sự vuốt ve mà loài bò cảm nhận được là ở vùng mà chúng thường lấy lưỡi liếm láp cho nhau. Điều này giúp các chú bò kết thân với nhau dễ dàng hơn.
 • Điều này tương tự và có thể áp dụng trên các loài như mèo, chó, bò và ngay cả loài chuột cũng như vậy.
 • Đã có một cuộc thí nghiệm trên các con bò sữa. Số lượng bò tham gia thí nghiệm là 30 con bò Thụy Sĩ cùng với 30 con bò của nước Áo. Chúng được vuốt ve trên 3 vùng khác nhau của cơ thể: dưới ngực, dưới cổ, trên lưng. Họ đã tiến hành theo dõi nhịp tim của tất cả các chú chú bò. Quá trình được thực hiện bởi Claudia Schmied, một nhà khoa học tại Viện bảo vệ và chăn nuôi động vật thuộc Đại học Thú y ở Vienna.
 • Kết quả mà họ nhận được cho thấy dấu hiệu của sự thư giãn của chú bò là: cụp tai xuống và vươn dài cổ ra mỗi khi nhận được sự vuốt ve ở vùng dưới cổ hoặc trên lưng. Đây là hai vị trí chúng có thể liếm láp cho nhau. Lúc này, đo nhịp tim thấy giảm đi rõ rệt.

Lý giải việc thú cưng thích được vuốt ve

 • Việc vuốt ve ở dưới ngực không đem lại cảm giác thư giãn, mà còn làm cho chúng cảm thấy khó chịu khi có người quấy rầy ở bên dưới.
 • Thủ tục vuốt mặt một cách xã giao không chỉ có ở loài bò, mà còn xuất hiện ở cả loài mèo. Chính vì vậy mà khi con người vuốt mặt mèo bằng tay, chúng sẽ có cảm giác thân thiện hơn.
 • Còn đối với loài ngựa, khi bạn vuốt ve trên lưng, chúng sẽ cảm thấy thư giãn bằng biểu hiện đứng ngây người ra, đôi mắt lim dim mơ màng.
 •  Đối với bất kỳ loài động vật nào thích giao du, chúng đều có nhu cầu được vuốt ve. Đặc biệt với loài chó, chúng rất thích được con người xoa bóp dọc lưng và kéo nhẹ xuống phần góc đuôi.
 • Việc vui chơi với vật nuôi mỗi ngày có thể làm cho vật nuôi được vui vẻ thư giãn. Mà còn làm cho người chủ giảm huyết áp, ở trạng thái thư giãn tương tự, tốt cho sức khỏe.

Vuốt ve và thể hiện sự yêu quý, điều mà không chỉ con người chúng ta mong muốn. Mà ở loài động vật cũng vậy, tình thương và sự quan tâm vỗ về không bao giờ là thừa. Nó luôn mang đến cho chúng ta sự gắn kết vô hình. Đặc biệt với chú chó, người bạn trung thành ấy cũng luôn cần có bạn ở bên để vuốt ve mỗi ngày. Hãy dành thời gian chó chú cún cưng nhà mình để chăm sóc và bên cạnh chú chó nhà mình nhiều hơn!