Trang chủ Vật Nuôi Lý giải việc chó mèo ghét nhau

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

0
Chia sẻ

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

Chó mèo ghét nhau điều này ai cũng biết. Nhưng để lý giải việc chó mèo ghét nhau thì không phải ai cũng biết. Họ thường đặt ra các câu hỏi như ” Tại sao chú lại có thâm thù đại hận với nhau đến như vậy”. Mà cái hận thù này truyền từ đời này sang đời khác. Nên người ta còn cảm thấy cái ” Mối thù truyền kiếp” này thật giống trong phim ảnh xuất hiện trong đời thực. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên là do đâu nhé!

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

Nguyên nhân gây ra xung đột

 • Những nhà chuyên gia hàng đầu về chăm sóc động vật tại Mỹ đã đưa đến một nhận định là loài chó và mèo là kẻ thù bẩm sinh trong tự nhiên. Chúng không cần lý do gì cũng cực kỳ ghét nhau. Bởi vì cuộc sống của chúng khá riêng biệt, không có sự cạnh tranh về thức ăn. Nhưng khi chúng buộc phải sống dưới một mái nhà.
 • Sự ghét nhau giữa hai loài này bắt đầu dần lộ rõ, chúng dường như luôn muốn săn nhau. Phần nhiều của sự đối lập này có lẽ là tính cách. Với thế giới bên ngoài chúng có sự tương tác khá khác nhau. Có lẽ cũng vì vậy mà chúng có sự xung đột nhiều đến bất thường.
 • Sự cá nhân trong phong cách của loài chó và mèo khá khác nhau. Loài chó luôn thể hiện sự hân hoan nhảy đến bên người chủ của mình mỗi khi chủ về nhà. Thể hiện rõ sự vui mừng khi được gặp chủ nhân. Nhưng mèo lại có dấu hiệu vẫy đuôi, thể hiện của sự giận dữ hoặc không hài lòng với loài chó.

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

 • Loài chó luôn có sự tiếp cận đầu tiết bằng khứu giác, nó muốn ngửi mùi chân sau của chú mèo. Đó như là sự giới thiệu và mong được chấp nhận. Nhưng, loài mèo lại thấy đây là sự đe dọa trước người bạn cùng nhà to lớn hơn mình. Nó sẽ bỏ chạy và điều này kích thích chú chó đuổi theo. Có khi chú mèo quay lại tấn công chó nếu nó cứ bám theo.
 • Quá trình làm quen như vậy đã tạo ấn tượng xấu giữa hai loài này. Nếu con mèo cứ chạy đi, bản năng săn mồi của loài chó sẽ trỗi dậy và tiến hành đuổi theo mèo như là con mồi mình đang săn. Điều này khiến cho trò chơi đuổi bắt giữa chó và mèo không có hồi kết. Khởi đầu không tốt thì quá trình sống chung cũng không tốt được ” đầu không xuôi, đuôi không lọt”. Đặc biệt là loài mèo, kẻ yếu thế hơn sẽ chịu nhiều thiệt thòi.
 • Nhưng, nếu chó và mèo lớn lên cùng nhau. Chúng sẽ hiểu về tính cách của nhau rõ hơn. Như vậy, chúng có khả năng cao trở thành bạn bè của nhau và sống hòa thuận được.

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

Loài mèo có khả năng sinh tồn hơn loài chó:

 • Đã có một cuộc công bố khoa học của các nhà nghiên cứu đã đưa ra. Việc chó đuổi theo mèo ra khỏi khu vực sống của chúng. Có thể còn có lý do khác chứ về lối sống khác nhau cũng có thể gây nên.
 • Đã có nhiều dấu vết hóa thạch được phát hiện ở khu vực Bắc Mỹ đã cho ta thấy một quá khứ đầy đấu tranh dữ dội của loài chó và loài mèo. ( theo Daily Mail). Khi loài mèo bắt đầu xuất hiện tại khu vực châu Mỹ đã có sự ảnh hưởng đến loài chó hoang dã ở khu vực này.
 • Quá trình cạnh tranh này đã làm cho 40 loài chó bị tuyệt diệt từ hàng triệu năm về trước.
 • Đã có hai nghìn hóa thạch cổ đại được công bố. Nó chứng minh sự đốt phá, phát hiện thành viên của họ nhà chó ( canid) có sự tồn tại kém hơn thành viên của loài mèo( felids).

Lý giải việc chó mèo ghét nhau

 • Thời kỳ bắt đầu phát triển của loài chó bắt đầu từ 40 triệu năm về trước. Sau đó họ hàng nhà chó có thêm thành viên là chó sói thuần hóa tại khu vực Bắc Mỹ. Sự đa dạng về giống loài nhất là 22 triệu năm về trước. Chúng đạt đến 30 loài chó, cùng xuất hiện trên lục địa này. Đây cũng chính là thời điểm loài mèo từ châu Á bắt đầu bước chân vào nơi đây.
 • Thời đại mà gia tộc chó bị suy toàn cũng là thời kỳ mèo hưng thịnh, du nhập ồ ạt vào nơi đây. Đó là theo nhận định của các nhà khoa học.
 • Hiện tại, Bắc Mỹ số lượng loài chó hoang dã chỉ còn 9. Đó là kể cả các biến thể của cáo và chó sói.
 • Theo sự phân tích chuyên sâu về hóa thạch được ghi lại trong cuốn sách Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học tạp chí PNAS. Đại ý muốn nói đến sự xuất hiện của loài mèo tại đây đã dẫn đến sự suy tàn của loài chó. Sự đa dạng dần không còn nhiều như trước. Sự cạnh tranh về nguồn thức ăn giữa hai loài này còn ác liệt hơn cả sự biến đổi khí hậu.
 • Sự nhận định về sức mạnh của loài mèo cũng như kích cỡ vốn có của nó cực kỳ thích hợp để làm người bầu bạn với con người.