Trang chủ Làm Đẹp Lưu ý khi chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với...

Lưu ý khi chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với từng loại da

0
Chia sẻ

Tẩy da chết là bước không thể thiếu trong quy trình làm đẹp của phái nữ. Có nhiều cách tẩy da chết, trong đó sử dụng các sản phẩm chuyên tẩy da chết được áp dụng phổ biến nhất. Vậy làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mời ban theo dõi bài viết dưới đây.

tẩy da chết

Chọn loại sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết với nhiều giá thành từ cao đến thấp. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm đắt tiền thì đều tốt và phù hợp với bạn. Trước khi mua sản phẩm tẩy da chết, bạn cần xác định được tình trạng da để chọn được loại tẩy da chết cho phù hợp nhất.

 

Nếu bạn sở hữu làn da nhờn mụn/da dầu thì nên chọn những loại tẩy da chết dạng kem hoặc gel chứa hoạt tính than nhằm hút bớt lớp nhờn, dầu sản sinh trên khuôn mặt.

tẩy da chết

Còn nếu sở hữu làn da khô thì phải tuyệt đối tránh xa những sản phẩm tẩy da chết dùng cho da mặt có chứa các loại chất gây khô hoặc kích ứng cho da. Và nhớ ưu tiên sử dụng sản phẩm có hỗ trợ dưỡng ẩm cho da khô sau khi tẩy tế bào chết da mặt.

Nếu bạn có làn da thường thì hãy dùng những sản phẩm tẩy da chết chứa các enzyme hoặc các loại hạt scrub nhuyễn làm sạch sâu cho da. Nhưng cần chú ý khi lựa chọn những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt scrub. Hạt scrub có thể gây tổn thương cho làn da nhạy cảm vì thế lưu ý chọn những sản phẩm có thành phần hạt scrub thật nhuyễn hoặc dùng peeling gel nhé!

tẩy da chết

Và một lưu ý cuối cùng bạn không được quên chính là không dùng sản phẩm tẩy da chết toàn thân dùng cho da mặt và ngược lại. Vì mỗi loại sản phẩm được điều chế cho phù hợp với đặt tính khác nhau của từng vùng da nên chúng chỉ dành cho những vùng da riêng biệt. Việc dùng không đúng sản phẩm chẳng những khiến da không đẹp lên mà còn tổn thương nghiêm trọng đấy.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua sản phẩm tẩy da chết cho da mà bạn nên nhớ. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.