Trang chủ Tử Vi Luận giải cát hung đời

Luận giải cát hung đời

0
Chia sẻ

Theo nhân tướng học thì ta có thể thấy được sắc khí trên khuôn mặt con người tương quan với 4 mùa trong năm, nếu bạn chưa hiểu rõ chúng tôi đang nói cái gì thì có thể xem luận giải cát hung đời dưới đây. Sách hựu tập giải có nói rằng con người có 5 sắc khí trên gương mặt là đỏ, vàng, trắng, đen, xanh da trời, tượng trưng cho sắc khí 4 mùa, nếu chúng hiển lộ trên da thì là màu da người còn nó ẩn ở trong da thì đây là khí.

Luận giải cát hung đời

Mùa Xuân – Xem hai gò má

Luận giải cát hung đời

Trong mùa xuân, sao Mộc ở phía Đông, thuộc Giáp Ất, vị trí tương ứng nằm ở trên khuôn mặt là xương gò má. Nếu ở khuôn mặt người ở xương gò má có sắc xanh da trời thì họ là người có tướng phúc, quý tướng còn người có khuôn sắc đỏ ở xương gò má thì họ là buồn trước vui sau, cuộc sống trải qua khổ đau, cực nhọc rồi mới đến sung sướng. Nếu gò má có sắc trắng thì họ có thể gặp họa xui xẻo liên quan nhiều đến lao tù, màu vàng nâu cũng là một màu xui xẻo, màu đen là người bị phá tài.

Mùa Hè – Xem sắc khí trán

Luận giải cát hung đời

Thời gian mùa hè thì sao hỏa nằm ở phía Nam, thuộc Bính Đinh. Lúc này bạn nhìn khí sắc trên trên một người nếu có sắc đỏ thì họ sẽ có tướng phúc, có nhiều điềm may đến với họ, tuy họ có quý tướng nhưng vẫn sẽ trải qua nhiều chuyện thị phi, kiện cáo sau đó mới êm đẹp. Nếu trán một người có sắc trắng thì họ là người được may mắn, tài lộc trước sau đó hung hiểm theo sau. Ngược lại người trên trán có sắc vàng sẽ gặp họa hung hiểm trước rồi mới đến may mắn, trán có sắc xanh thì họ cần chủ động đề phòng khi hung họa đến. Ở một lý giải khác người ta cho rằng mùa hè đã có tính nóng như lửa cho nên màu đỏ là điềm báo may mắn, tốt lành còn màu đen sắc khí quá nặng nên sẽ đem đến vận xấu cho người có sắc khí này trên trán. Người trên trán có sắc tím sẽ vướng phải những vụ kiện tụng, tai họa khôn lường, bị phá tài. Nếu giữa 2 mắt có sắc khí tối thì họ đang vướng phải chuyện thị phi vào người hoặc trong nhà có người đang bị ốm, nếu cánh mũi họ có màu đen tía thì thể hiện họ mắc bệnh về máu.

Mùa Thu – Xem màu sắc ở gò má trái

Luận giải cát hung đời

Trong thời gian mùa thu thì sao kim ở phía Tây, thuộc Canh Tân, người ở gò má trái có sắc trắng thì đây là điềm báo lành, họ sẽ thoát khổ chuyển sướng, trải qua những chuyện buồn phiền rồi đến chuyện vui mừng. Nếu gò má trái có sắc xanh thì họ sẽ gặp phải tai họa, vướng vào thị phi, xa vào ngục tù, tai họa đến một cách bất ngờ. Nếu gò má trái có sắc đỏ thì họ sẽ dễ mắc bệnh nặng mà chết sớm, sức khỏe ngày một yếu đi. Ở một lý giải khác thì mùa thu có màu trắng là chủ đạo cho nên màu đỏ là màu kị với trắng, cho nên người có sắc đỏ như này nhất định sẽ gặp xui xẻo.

Mùa Đông – Xem sắc khí cằm

Luận giải cát hung đời

Trong mùa đông thì sao thủy ở phía Bắc, thuộc Nhâm Quý, người có cằm có sắc đen thì họ sẽ phải làm việc cực nhọc nộ lực sau đó mới giàu lên, họ sẽ khổ trước sau sướng, người có sắc vàng ở cằm thì nhất định có điều tai họa xảy ra, người có khí trắng xuất hiện nơi cằm nhất định sớm chết. Do mùa đông có màu chủ đạo là màu đen mà đen kị vàng cho nên người có sắc đen ở cằm thì sẽ có điềm phúc trong vận số, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, sống trong giàu sang, sung sướng. Người ở vùng cằm có màu đen vàng thì người này không chỉ vướng phải vận xấu mà những người thân trong nhà cũng gặp phải họa liên lụy theo, mang bệnh vào người.