Trang chủ Vật Nuôi Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

0
Chia sẻ

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực?

Loài chó Poodle là giống chó được rất nhiều người yêu chuộng hiện nay. Bởi vẻ ngoài đáng yêu và trí thông minh tuyệt vời, ngoan và dễ dạy bảo. Đặc biệt, nếu bạn là người bị dị ứng với lông chó cũng có thể nuôi dưỡng giống chó này. Bởi vì chúng rất ít khi rụng lông.

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

Nhưng, nếu đã mua chó Poodle thì nên lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực? Muốn nuôi kinh doanh thì sẽ nuôi một chú chó cái, nuôi chó đực thì sẽ lại có cái thú riêng. Cũng tùy vào nhu cầu của từng người. Chó cái và chó đực lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết mình nên lựa chọn chó cái hay chó đực Poodle.

Thời gian sống và tính cách của chó Poodle:

 • Đối với chó cái Poodle, nó có được sự bình tĩnh hơn hẳn chó đực. Sự thông minh thì chó cái cũng hơn chó đực.
 • Tuổi thọ của chó cái hơn hẳn chó đực. Nó được so sánh, chó cái sống đưuọc từ 5 năm trở lên còn chó đực chỉ sống được không quá 1 năm.
 • Điều này do chó đực dễ bị tác động từ nhiều yếu tố dẫn đến tử vong hơn là chó cái.
 • Trên đây chỉ là những thông tin để bạn lựa chọn chú chó Poodle phù hợp nhất cho mình.

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

Vóc dáng của loài chó Poodle:

 • Đối với chó cái Poodle cái sẽ không có được dáng vẻ ưu nhìn như chó đực. Còn nếu như kinh tế không cho phép mà lại quá yêu thích giống chó Poodle. Với nguồn tài chính eo hẹp, bạn có thể lựa chọn mua chó Poodle cái. Bởi vì lòa chó Poodle có giá thành thấp hơn chó đực nhiều. Điều này bạn sẽ cảm nhận đúng hơn với các chú chó Poodle kích thước lớn.
 • Một điều đáng lưu tâm là chú chó Poodle mà bạn mua về sẽ có chi phí nuôi không hề nhỏ. Số tiền bỏ ra để chăm bẵm cho chú chó Poodle của mình sẽ tương đương với việc nuôi một đứa trẻ 7 tháng tuổi.
 • Đối với những ai lần đầu nuôi chó thì nên lựa chọn loại chó Poodle đực. Bởi chó cái sẽ phải mang thai và việc chăm thêm đàn chó con sẽ khá là vất vả.
 • Khi nghĩ đến điều này ai cũng có xu hướng nuôi một chú chó đực. Đỡ lo chó mang thai phải chăm con của chúng, thoải mái hơn và đỡ phải lo nghĩ hơn.

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

 • Về phương diện này thì chó đực sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn chó cái. Vấn đề đáng lo ngại là sinh đẻ, có thể khắc phục bằng việc triệt sản. Lúc này thì nuôi chó đực hay chó cái cũng như nhau thôi.
 • Nếu bạn lại đang băn khoăn nên nuôi chó đực hay chó cái thì chúng có một điểm chung “ bạn vẫn phải hỏi thích chó đực hay chó cái hơn”. Loài chó Poodle thì cực kỳ hiền lành. Khi nuôi chó Poodle, bạn có thể cực kỳ an tâm là chúng không tự tiện tấn công các loài động vật khác cũng như là con người.
 • Đánh giá một cách công bằng thì chó cái có tính tình ôn hòa và dễ chịu hơn hẳn chó đực. Ngoan và biết vâng lời hơn, dễ huấn luyện hơn vì thông minh hơn chó đực.
 • Để nuôi chó Poodle tốt nhất, bạn nên nuôi bắt đầu từ khi chúng còn nhỏ. Bạn sẽ tạo được sự thân thiết và gắn bó hơn bằng việc: dắt chúng đi dạo, dắt Poodle đi chơi, vui đùa mỗi ngày với chú chó cưng. Điều này sẽ giúp cho chú chó nhà bạn luôn vui vẻ.
 • Điều này là hết sức cần thiết, bởi chú chó Poodle rất dễ cảm thấy buồn chán và cô đơn. Nếu bạn không chơi đùa với Poodle chúng sẽ cảm thấy bạn đã bỏ rơi chúng.
 • Mỗi ngày bạn cần cân bằng chế độ ăn cho chú chó nhà mình ở mức phù hợp. Lượng thức ăn không nên ấn định là phải ăn độc món gì hôm nay. Mà phải là những món gì hôm nay. Sự tổng hợp và đa dạng sẽ giúp chú chó nhà bạn hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

Lựa chọn nuôi chó Poodle cái hay Poodle đực

 • Nếu như bạn muốn cho chú chó cưng nhà mình ăn một món ăn khác, thay đổi khẩu phẩn. Điều bạn cần ghi nhớ là không nên thay đổi quá nhanh. Điều này  sẽ không tốt và làm ảnh hưởng đến hệt tiêu hóa còn non nớt của chú cún nhà bạn. Cần tránh việc thay đổi chế độ ăn liên tục, bạn cần ghi nhớ điều này.
 • Khi lông quá dài, bạn nên cắt tỉa lông cho chú chó nhà mình. Để bộ lông được mượt mà hơn. Tiêm phòng vac-xin cần đúng chỉ định của bác sĩ. Để cho chú chó nhà bạn có thể phòng tránh các bệnh thường mắc phải tốt hơn.
 • Còn ngoài ra, loài chó Poodle có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn: nâu đỏ, kem, đen, đỏ, đen, xám, xanh,… rất phù hợp cho người thích kén chọn. Với nhiều màu sắc đa dạng, bạn có thể lựa chọn được màu mà mình yêu thích một cách dễ dàng.