Trang chủ Cuộc Sống Lợi ích không ngờ từ du học úc cấp 2

Lợi ích không ngờ từ du học úc cấp 2

0
Chia sẻ

Đối với các bạn sinh viên Việt Nam thì việc đi du học Úc đang ngày càng trở nên phổ biến. Úc là một đất nước vô cùng xinh đẹp đặc biệt luôn đứng top đầu các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Bởi vậy mà số lượng các bạn sinh viên quốc tế đến đây du học ngày càng nhiều. Du học Úc từ cấp 2 được các bậc phụ huynh khá quan tâm. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lợi ích bất ngờ của việc cho con đi du học từ cấp 2 để mọi người cùng tham khảo.

Giới thiệu về việc đi du học úc cấp 2

Cũng giống như những bậc học khác thì việc cho con đi du học úc cấp 2 cũng có những điều kiện bắt buộc về trình độ học vấn, cũng như trình độ ngoại ngữ và độ tuổi. Các bạn du học sinh muốn được chấp thuận theo học thì cần phải đảm bảo được các điều kiện như sau:

– Độ tuổi: từ 13 trở lên.

Du học sinh đã tốt nghiệp bậc tiểu học và hoàn thành chương trình lớp 7 tại đất nước mình. Nếu như không đủ tuổi thì các bạn không thể nào được phép làm thủ tục đi du học Úc từ năm cấp 2.

– Trình độ ngoại ngữ: đây là điều kiện không bắt buộc. Tuy nhiên, các bạn du học sinh cần phải đảm bảo khả năng giao tiếp, đọc hiểu căn bản để có thể sử dụng trong việc học tập và cuộc sống hằng ngày khi chúng ta đi du học Úc. Nếu như không biết ngoại ngữ thì việc đi du học sẽ vô cùng khó khăn vì Úc sử dụng ngôn chính là tiếng anh.

Các trường trung học cơ sở tại Úc bao gồm trường công lập và tư thục. Tùy theo trình độ học vấn cũng như khả năng tài chính mà du học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình trường học này. Mỗi trường sẽ có những phương pháp giảng dạy riêng. Các trường trung học cơ sở công lập thì sẽ yêu cầu đầu vào thông thường khá khắt khe thế nhưng lại có mức học phí thấp hơn so với các trường tư thục. Trong khi đó, chi phí học tập của các trường tư thục tuy có phần đắt đỏ hơn thế nhưng lại được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới. NẾu được học tập trong môi trường hiện đại như thế này chắc chắn các con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất.

Các bậc phụ huynh và du học sinh cần có được sự bảo lãnh từ người thân tại Úc hay người quen đã chấp nhận sự chăm sóc trong thời gian du học. Gia đình cũng cần xác nhận, đồng thời thực hiện các thủ tục hồ sơ du học thay cho du học sinh.

Lợi ích không ngờ khi đi du học úc từ năm cấp 2

– Đi du học úc từ năm cấp 2 sẽ giúp cho các bạn du học sinh có thêm nhiều cơ hội được tiếp tục theo học chương trình trung học phổ thông và đại học trong tương lai. Đặc biệt là nó còn có thể giúp các em tạo lập được một bảng thành tích tốt trong việc tìm kiếm các chương trình học bổng danh tiếng của nước Úc và trên toàn thế giới. Có như vậy thì các em sẽ không còn bị bỡ ngỡ, khi sang đại học.

– Các em có cơ hội được trau dồi và cải thiện trình độ tiếng Anh hằng ngày. Ngoài ra, việc tiếp cận sớm với các phương pháp học tập tiên tiến cũng giúp cho du học sinh có thể tự mình tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn cần thiết phục vụ trong đời sống hằng ngày. Các em sẽ có thể đối phó với những tình huống bất ngờ trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

Việc trải nghiệm cuộc sống tự lập sẽ khiến các bạn trẻ có thể trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ và nhận thức đặc biệt là trong vấn đề học tập được học thêm các kĩ năng giao tiếp cùng với các kỹ năng mềm và có thể giữ vững phong thái tự tin, mạnh dạn trong môi trường sống mới. Các em hoàn toàn có thể tự thích nghi một mình khi chuyển sang một môi trường khác.

Các chương trình học bổng khi tham gia du học úc cấp 2

Các bạn du học sinh vẫn còn cơ hội tìm kiếm học bổng du học úc cấp 2 tại các trường trung học cơ sở hay tư thục trên địa bàn nước Úc. Những ngôi trường này thường xuyên cung cấp rất nhiều các suất học bổng cho các bạn học sinh có kết quả học tập xuất sắc theo diện hỗ trợ tiền mặt hay là miễn giảm học phí khoảng từ 20 – 50% cho kì học tiếp theo. Các suất học bổng có giá trị chính là mục tiêu để các bạn du học sinh có thể phấn đấu đồng thời nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện cũng như có thể tiết kiệm được ít nhiều chi phí cho gia đình khi đi du học. Đây là một món quà tinh thần không quá lớn thế nhưng nó cũng giúp đỡ được các em một phần nào đó khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hồ sơ du học úc cấp 2 cần chuẩn bị những gì ?

– Hộ chiếu
– 3 bản sao giấy khai sinh đã được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất.
– 3 bản sao chứng minh nhân dân đã được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất.
– 3 bản sao hộ khẩu đã được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất.
– Hình thẻ 4 x 6 cm được chụp không quá 6 tháng.
– Hồ sơ chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình.
– Kết quả học tập ở chương trình học trong năm gần nhất.

Việc cho con đi du học Úc từ năm cấp 2 là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho các em. Nếu muốn con em mình được phát triển một cách toàn diện thì các bậc phụ huynh nên cho con đi du học Úc cấp 2. Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến hành trình chinh phục chính mình thì các bậc cha mẹ nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng để các em có thể tự tin sống một mình ở một đất nước khác.