Trang chủ Sức Khoẻ Lợi ích của việc cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ...

Lợi ích của việc cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể

0
Chia sẻ

Chất xơ cần thiết cho cơ thể thì ai cũng biết. Tuy nhiên chúng mang lại những lợi ích gì thì không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết để năm được những lợi ích của việc cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể.

chất xơ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày, chúng ta cần cung cấp từ 25 – 30gr chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể cung cấp chất xơ bằng cách tiêu thủ các loại thực phẩm như: rau, củ, quả… Dưới đây là những lợi ích không ngờ mà chất xơ mang lại cho cơ thể bạn:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

chất xơ

Bổ sung đầy đủ chất xơ mỗi ngày giúp bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chất xưo giúp quá trình hấp thụ trên cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, lúc này lượng đường dư thừa trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị phá vỡ, từ đó giúp bạn kiểm soát tốt lượng đường trong máu của mình.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

chất xơ

Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ chất xơ mỗi ngày có tác dụng giúp nước tiểu ít axit hơn, lại vừa tạo ra môi trường để ngăn ngừa sự hình thành của bệnh sỏi thận. Vì thế, nếu không muốn gặp các vấn đề về thận như: sỏi thận thì hãy ăn thật nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau, củ, quả mỗi ngày nhé!

Cải thiện hệ tiêu hóa

chất xơ

Chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đường đi của thức ăn được trơn tru hơn. Đặc biệt chất xơ giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón hiệu quả. Cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể còn giúp bạn hạn chế  được nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa để cải thiện quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Gia tăng tuổi thọ

chất xơ

Chất xơ giúp kéo dài tuổi thọ là kết luận của một nghiên cứu gần đât. Theo đó, Tnhững người tăng khẩu phần chất xơ trong các bữa ăn mỗi ngày thì tuổi thọ của họ kéo dài hơn 9 năm so với những người không ăn nhiều chất xơ. Chính vì lợi ích này nên hãy nhanh chóng đưa các loại thực phẩm giàu chất xơ vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!

Giúp giảm cân lành mạnh

Nếu bạn đang muốn hạn chế cân nặng của mình thì chắc chắn thực đơn ăn hàng ngày phải có đầy đủ các thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ có tác dụng cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động, nhưng vẫn không làm tăng cân nhờ quá trình tiêu hóa được thực hiện trơn tru.

Giảm cholesterol trong máu

chất xơ

Những người cung cấp đầy đủ chất xơ thì mức cholesterol trong máu cũng sẽ giảm thấp hơn hẳn. Nhờ đó, các căn bệnh như: tim mạch, đột quỵ, béo phì, tiểu đường tuýp 2… cũng được hạn chế tối đa nhờ chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu. Bên cạnh đó, chất xơ còn có tác dụng giảm sưng viêm và cân bằng huyết áp cho cơ thể.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà chất xơ mang lại cho cơ thể chúng ta. Cung cấp đầy đủ chất xơ cơ thể để đảm bảo sức khỏe luôn khỏe mạnh nhé! Chúc bạn sức khỏe và thành công!