Chia sẻ

Những lời chúc ngọt ngào ý nghĩa nhất gửi đến người thân luôn là những món quà đáng giá nhất trong ngày sinh nhật. Những lời chúc ngọt ngào thể hiện tình cảm của bạn đến người thân đó trong một ngày đặc biệt như vậy có rất nhiều cách thể hiện sự hân hoan và gửi lời chúc tốt đẹp nhất. Bạn đang sinh sống tại một vùng, một nơi đất khách quê người cụ thể là trên đất nước Lào hay bạn sắp đi dự tiệc sinh nhật của một người bạn Lào, hay đơn giản nhất bạn có một người thân người bạn là người Lào và bạn không biết người Lào họ chúc nhau những câu sinh nhật như thế nào. Thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài này hi vọng có thể giúp được bạn phần nào để bạn có thể thể hiện tình cảm đáng giá nhất của bạn tới người thân của bạn trong một ngày đặc biệt này. Sau đây là những lời chúc sinh nhật của người Lào đơn giản, ý nghĩa nhất.

chúc mừng sinh nhật1. ວັນເດືອນປີເກີດສະບາຍດີ! ວັນເດືອນປີເກີດຍິນດີທີ່ເຕັມໄປດ້ວຍຄວາມກົດດັນທີ່ທ່ານຮັກແລະ laughter, ເພີ່ມອາຍຸສູງສຸດໃຫມ່, ຄວາມສຸກ, ຄວາມສຸກຫຼາຍອອຟໄລ
Được dịch là: “Happy birthday! Chúc bạn Sinh nhật đầy áp yêu thuơng và tiếng cười, thêm tuổi mới, thêm hạnh phúc, thêm nhiều niềm vui nhé”
Một câu nói khá ngắn gọn và đầy đủ thông tin bạn muốn nhắn gửi tới người thân.

2. ທ່ານຕ້ອງການວັນເດືອນປີເກີດຫຼືສະບຽງອາຫານມີຄວາມສຸກທີ່ຍິ່ງໃຫຍ່ແລະຄວາມເສຍຫາຍທີ່ເປັນຂອງປະທານຢ່າງວ່ອງໄວຫຼາຍ
Được dịch là: “Chúc bạn sinh nhật thật là vui vẻ hay ăn chóng lớn và thiệt là nhiều quà”
Đây được coi như là lời chúc sinh nhật khi bạn tới dự sinh nhật của một bé.

3. ທ່ານຕ້ອງການວັນເດືອນປີເກີດຄວາມສຸກ, ເຂົ້າໄປໃນອາຍຸສູງສຸດໃຫມ່ແມ່ນ pretty ດີ, ເຖິງແມ່ນວ່າພຣະຄຸນຂອງພຣະ charming, ຮັກຄວາມຮັກຫຼາຍ.
Được dịch là: “Chúc bạn sinh nhật vui vẻ, sang tuổi mới xinh lại càng xinh, duyên lại càng duyên, yêu lại càng yêu”
Lời chúc này sẽ là lời chúc khi bạn đên dự sinh nhật của một người bạn và người bạn đó là một cô gái.

4. ສະເຫຼີມສະຫຼອງວັນເດືອນປີເກີດຂອງຂ້າພະເຈົ້າ, ສະເຫຼີມສະຫຼອງທີ່ທ່ານກໍາລັງເກີດມີຫລາຍພັນຄົນຂອງດວງດາວສ່ອງແສງ. ວັນເດືອນປີເກີດມີຄວາມມ່ວນ!
Được dịch trực tiếp là: “Mừng ngày sinh nhật của em, mừng ngày đó em sinh ra đời cùng ngàn ngôi sao tỏa sáng. Sinh nhật vui vẻ nhé!”
Thật ý nghĩa và là một câu chúc mang đầy niềm vui vẻ sung sướng khi gặp và có một người bạn như bạn.

5. ໃຫ້ພອນເລິກຂອງຂ້າພະເຈົ້າສະເຫມີໄປຂ້າງຂອງຊີວິດສິ່ງມະຫັດຂອງທ່ານ. ຂ້າພະເຈົ້າຫວັງວ່າໃນປີຕໍ່ໄປທ່ານຢູ່ sailing ສຸຂະພາບແລະກ້ຽງໃນການເຮັດວຽກ. ວັນເດືອນປີເກີດສະບາຍດີ!
Mang ý nghĩa là: “Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Sinh nhật vui vẻ!”
Một câu chúc mang đầy sự tôn trọng và yêu mếm.

6. ວັນເດືອນປີເກີດ, ຂ້າພະເຈົ້າຕ້ອງການໃຫ້ທ່ານຄວາມງາມ sublimation “drastic”, rushing ເງິນລ່ວງຫນ້າແລະຮັກຂະຫຍາຍຕົວຢ່າງ “ຍິນດີ”.
Nghĩa là: “Nhân ngày sinh nhật, anh chúc em nhan sắc “quyết liệt” thăng hoa, tiền tài ào ào thăng tiến và tình yêu “tưng bừng” bùng nổ”

7. ຂໍຊົມເຊີຍວັນເກີດຂອງຫນຶ່ງຂອງປະຊາຊົນທີ່ສວຍງາມ, ສວຍງາມ, ຮັກຮັກຢ່າງຫນ້ອຍໃນໂລກນີ້.
Được dịch là: “Xin chúc mừng sinh nhật của một trong những công dân xinh đẹp, mỹ miều, kiêu sa yêu kiều nhất trên quả đất này”
Đây cũng được coi là một câu chúc thể hiện sự sang trọng tôn vinh vẻ đẹp của một quý cô.

8. ໃນມື້ນີ້ແມ່ນບໍ່ຕ້ອງການໃນມື້ວານນີ້, ມື້ນີ້ເປັນມື້ພິເສດ, ໃນມື້ນັ້ນເປັນເທວະດາຮັກໄດ້ປະຈຸບັນໂລກເວລາຫຼາຍປີກ່ອນຫນ້ານີ້. ສະເຫມີໄປ smiling ແລະໂຊກ.
Được dịch là: “Hôm nay không như ngày hôm qua, hôm nay là một ngày đặc biệt, là ngày mà một thiên thần đáng yêu đã có mặt trên thế giới cách đây nhiều năm. Luôn mỉm cười và may mắn nhé.”

9. ຕ້ອງການໃຫ້ທ່ານປັດຈຸບັນສິ່ງມະຫັດທີ່ມີຫມູ່ເພື່ອນແລະຍາດພີ່ນ້ອງ ng` ມື້ທີ່ສໍາຄັນນີ້. ຫວັງເປັນຢ່າງຍິ່ງທ່ານທຸກຜົນສໍາເລັດແລະຄວາມສຸກໃນຊີວິດ. ວັນເດືອນປີເກີດສະບາຍດີ!
Được dich là: “chúc bạn có những phút giây thật tuyệt vời bên bạn bè và ng` thân trong ngày quan trọng này. Hi vọng bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Sinh nhật vui vẻ!”

10. ສົ່ງຂອງປະທານແຫ່ງນີ້ທີ່ມີຫົວໃຈຂອງຂ້າພະເຈົ້າທັງຫມົດແລະຕ້ອງການໃຫ້ທ່ານເບີກບານໃຈ. ສິ່ງທີ່ມີຄວາມສຸກສະເຫມີໄປມາກັບທ່ານ.
Có nghĩa là: “Gởi đến bạn món quà này với cả tấm lòng và một lời chúc bạn sẽ hạnh phúc tràn đầy. Những điều hạnh phúc nhất luôn đến với bạn”

chúc mừng sinh nhật
Trên đây là 10 câu chúc sinh nhật của người Lào ngắn gọn và được dùng phổ biến nhất. Tuy ngắn gọn nhưng nó lại mang đầy ý nghĩa và thể hiện tốt nhất đầy đủ nhất tình cảm của bạn dành cho người thân trong ngày sinh nhật.

Chúc bạn có một ngày lễ vui vẻ!