Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó?

3537
0
SHARE

Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó?

Những người tẩy giun cho chó thường không quan tâm đến loại thuốc mà mình định mua có hiệu quả. Vì suy nghĩ loại thuốc nào cũng như nhau. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó? Loại thuốc đó bạn mới nên sử dụng và sẽ được kể đến sau đây.

Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó?

Tham khảo lịch tẩy giun cho chú chó nhà mình:

 • Đối với những đàn chó mới sinh. Bạn cần quan tâm bồi dưỡng sức khỏe cho chó mẹ, vì chó mẹ vừa hạ sinh đàn con lại cho con bú sữa. Nếu không được quan tâm đúng cách, chú chó nhà bạn sẽ rất dễ bị thiếu chất. Đặc biệt là thiếu canxi gây nguy hiểm đến tính mạng chó mẹ.
 • Nhưng đến tuần thứ 3 thì không nên cho chó con bú sữa nữa. Vì lượng sữa lúc này không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó con.
 • Chó con khi được từ 3 đến 4 tuần tuổi thì bạn có thể tẩy giun được rồi. Thời điểm này có thể giun đang đẻ trứng, bạn cần tiêu diệt trước khi trứng đi ra ngoài môi trường. Bằng cách nhét thuốc và thức ăn cho chú chó nhà mình. Ở độ tuổi háu ăn này, cách thức cho cho uống thuốc này rất dễ.
 • Chó con hay ăn bẩn, nên dễ bị giun hơn. Bạn cần phải tẩy giun nhiều lần hơn. Cách 2 tuần thì nên tẩy một lần. Đến khi chú chó nhà bạn được 12 tuần tuổi. Sau đó thời gian tẩy giun cách xa nhau hơn, 3 tháng/ 1 lần tẩy giun.
 • Nếu đàn chó có nhiều con. Bạn nên thử thuốc trên một chú chó con sau đó quan sát. Nếu nhận thấy không có dấu hiệu gì bất thường, có thể cho chó uống thuốc thêm.

Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó?

Những loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó:

 • Tùy vào đặc điểm của chú chó mà bạn nên lựa chọn loại thuốc tẩy giun phù hợp.
 • Thuốc tẩy giun Lopatol hiện nay được đánh giá là loại thuốc tốt nhất. Nên sử dụng loại thuốc này.
 • Còn đối với thuốc Thenium Closylate có thể gây nôn, cần uống theo trọng lượng. Không nên cho chó mẹ đang thời kỳ tiết sữa và chó con đang bú.
 • Nếu chó nhà bạn chưa được 7 tuần tuổi. Không nên sử dụng thuốc tẩy giun Espisprantel.
 • Những chú chó bị mắc bệnh gan, thận, giun tim không nên dùng loại thuốc Dichlovos. Thuốc giúp tăng tác dụng trị ve rận ở chó.
 • Thuốc Praziquantel lựa chọn giữa hai dạng tiêm và uống.
 • Thuốc kiểm soát giun tóc, giun móc, giun đua, phòng tránh bệnh giun tim là Mibemycin Oxime. Mỗi tháng dùng 1 viên, thuốc sử dụng được khi chó đạt 8 tuần tuổi trở lên. Đối với giống chó Collies rất an toàn.

Loại thuốc tẩy giun nào hiệu quả cho chó?

 • Ivermectin, nên sử dụng dạng viên nhai. Nếu dùng quá liều sẽ làm cho các giống chó lai Bec giê, Bec giê, chó Chăn Cừu sẽ khiến chó bị tử vong.
 • Nếu chó con ddang bú mẹ, nên sử dụng thuốc tẩy giun Pyrantel Pamoate. Có hai sự lựa chọn: thuốc dạng nước hoặc thuốc dạng viên.
 • Thuốc giá rẻ Piperazine sẽ cần chú ý đến liều lượng( quá liều gây nguy hiểm). Thuốc Mebendazole, có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Thời gian sử dụng nên duy trì trong 3 ngày liên tục, đối với chó bị giun nặng. Có thể gây rối loạn tiêu hóa ở lòng ống ruột. Thuốc dạng hạt nhỏ Febendazole chưa có kết quả về tác dụng phụ của loại thuốc này!

Tẩy giun cũng là cả vấn đề để đắn đo, xem xét. Chú chó nhà bạn đang ở độ tuổi nào, tình trạng sức khỏe như thế nào. Rồi mới cân nhắc tẩy giun cho chó. Đối với một số loại bệnh không thích hợp cho việc sử dụng một số loại thuốc tẩy giun nhất định. Mà bạn cần lưu ý sức khỏe hiện tại của chú chó để sử dụng thuốc một cách an toàn nhất. Nếu không chắc chắn loại thuốc tẩy giun cần sử dụng, bạn nên đến cơ sở thú y để được tư vấn!

SHARE
Previous articleSử dụng thuốc kháng sinh cho chó đúng cách!
Next articleCách điều trị bệnh ký sinh trùng đường máu cho chó
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!