Trang chủ Vật Nuôi Loài chó đường khuyển Chow Chow

Loài chó đường khuyển Chow Chow

0
Chia sẻ

Loài chó Đường khuyển Chow Chow

Hiện nay,đang được khá nhiều người quan tâm. Nguồn gốc của chúng cũng rất đặc biệt đó là ở Tây Tạng (Trung Quốc). Vào khoảng 2000 năm trước đây người ta đã phát hiện ra giống chó này và đến năm 1800 loài chó này đã được đưa đến Anh.

 loài chó đường khuyển Chow Chow

Với hình dạng đặc trưng của mình có là bộ lông rất nổi bật giống chó sư tử. Bên cạnh đó chúng còn được nhiều người gọi bởi cái tên rất thân mật, đáng yêu là Wonk.  Để biết thêm về loài chó đường khuyển Chow Chow, bài viết sau sẽ bật mí cho bạn!

Giá thành để mua một chú chó Chow Chow:

 • Từ xa xưa, loài chó này không được sống sung sướng như những loài chó cảnh khác. Con người chúng ta nuôi chó Chow Chow trong nhà để phụ giúp một số việc như: kéo xe, canh gác, cùng chủ nhân đi săn,…
 • Nhưng hiện nay, điều đó không còn đúng nữa. Với vẻ đẹp và sự thông minh của mình, chó Chow Chow đang là sự khao khát của rất nhiều người. Chính vì vậy, không khó hiểu khi loài chó này được xếp vào danh sách là một trong những giống chó đắt nhất thế giới.
 • Từ khi giống chó này được con người đưa về thuần hóa là chó cảnh; thì ngay lập tức chúng đã được giới thượng lưu, hoàng tộc rất ưa chuộng. Và đương nhiên là khi sống trong những gia đình đó thì Chow Chow được chăm sóc rất tốt và hết mực cưng chiều.

 loài chó đường khuyển Chow Chow

Bản tính của loài chó Chow Chow:

 • Khi xa xưa đã được chọn để đi săn nên chúng ta có thể thấy Chow Chow là loài chó rất dũng mãnh. Bên cạnh đó chúng còn rất can đảm, thông minh và trung thành tuyệt đối, ngoan ngoãn với chủ nhân.
 • Nhìn bề ngoài cũng có thể thấy loài chó này toát lên một khí chất quý tộc, mạnh mẽ và uy quyền.
 • Cũng chính vì vậy nên những người lạ khi mới đầu tiếp xúc với loài chó này phải rất cẩn trọng. Nếu chúng cảm thấy mình không được an toàn, bị tấn công thì Chow Chow sẽ chống trả lại quyết liệt.
 • Khi chúng ta nuôi những chú chó này thì cần biết cách nuôi dạy thích hợp. Nếu không chúng sẽ trở nên bướng bỉnh và khó bảo.

 loài chó đường khuyển Chow Chow

Hình dáng bên ngoài của chó Chow Chow:

 • Có thể dễ thấy nhất là bộ lông. Chó Chow Chow có hai loại lông khác nhau đó là lông ngắn và lông dài.
 • Nhưng nhìn chung thì loài chó này đều có vẻ ngoài giống một chú sư tử nhỏ.
 •  Với đặc trưng điển hình là đầu to, mõm ngắn và tương đối lớn. Chow Chow có má xệ, lưỡi huyền đề và chúng có lực cắn rất mạnh. So với toàn bộ thân hình của mình thì chân của Chow Chow khá ngắn.
 • Trung bình chiều cao của một chú chó vào khoảng 45 đến 55cm. Chó trưởng thành có cân nặng trung bình khoảng 20 đến 32kg.

 loài chó đường khuyển Chow Chow

 • Chow Chow có phần chán khá phẳng, hai tai tròn và nhỏ. Thân hình khá đẹp đó là ngực nở, thân sau ngắn và gọn gàng. Đặc biệt là cái đuôi luôn trong tư thế buông lỏng.
 • Đặc điểm nổi bật là chúng có bộ lông xù và dài ở chân và đầu. Màu lông của chúng rất đa dạng, có thể là màu đen, nâu đỏ hoặc đỏ. Để nhận biết một chú chó có thuần chủng hay không, chúng ta ó thể dự vào màu lông để phân biệt. Sẽ là thuần chủng khi bộ long không bị pha trộn nhiều màu.
 • Tuổi thọ trung bình của loài chó này là 15 năm. Chúng có sức khỏe rất tốt. Chow Chow ưa thời tiết lạnh một chút. Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của chúng là dưới 25 độ

Chúng ta thấy chow chow có vẻ ngoài rất cường tráng nên khá lo ngại khi nuôi trong nhà. Tuy vậy loài chó này lại rất thân thiện gần gũi với trẻ nhỏ nên bạn không nên lo vì điều này. Để dễ dạy bảo ta nên nuôi Chow Chow từ khi chúng còn nhỏ nhé!