Trang chủ Vật Nuôi Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển...

Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam)

0
Chia sẻ

Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam)

Nếu là một người đam mê và yêu quý các loài chó. Bạn sẽ không thể bỏ qua loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam). Chúng cũng là một trong những giống chó được rất nhiều người săn lùng. Nhưng để săn lùng được một chú chó Dingo thuần chủng, đó là điều không hề đơn giản một chút nào. Bởi đa số các chú chó Dingo ngày nay đã bị lai tạo với nhiều giống chó khác nhau. Chúng sẽ được tìm thấy nhiều nhất tại phần hạ lưu của sông Mã tỉnh Thanh Hóa.

Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam)

Thông tin về loài chó Dingo:

 • Giống chó này đã đến theo dòng người định cư từ hàng ngàn năm về trước. Tại thời điểm đó có rất ít giống chó được thuần hóa. Chúng có đặc điểm gần gũi với cha mẹ chúng là loài chó xám hoang dã tại Châu Á( có tên là Canis Lupus).
 • Loài chó này thường sống bên ngoài khu vực mà con người sinh sống. Loài chó này với nhu cầu sinh thái học Úc, loài chó này đã phát triển được những tính năng và bản năng riêng của mình. Từ những đặc điểm riêng biệt này mà người ta đã phân biệt chúng với các loài chó khác.
 • Giống chó này qua nhiều năm và nhiều thế hệ chúng với duy trì được đặc điểm cổ đại của mình là tính đoàn kết. Chúng có những người anh em gần tại khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Canis lupus familiari đã được phân loại ra một nhóm là Canis lupus dingo. Giống chó Dingo có thể thích nghi với nhiều loại môi trường từ đồng cỏ, ven rừng đến những sa mạc. Loài chó này thường sinh sống gần nguồn nước, chúng trú ngụ trong những hốc cây hay hang thỏ bỏ hoang.

Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam)

Ngoại hình của giống chó Dingo:

 • Giống chó Dingo có đặc điểm và ngoại hình rất riêng. Với những chú chó Dingo thuần chuẩn và nguyên bản thì có những đặc điểm như có tầm vóc trung bình. Thân hình của chúng cắt ngang và hơi dài một chút.( Có tỷ lệ với chiều dài và chiều cao)
 • Ở chỏm đuôi và phần bàn chân của giống chó Dingo bạn sẽ thấy có vệt lông màu trắng.
 • Loài chó này không bao giờ xuất hiện huyền đề hay còn gọi là móng đeo.
 • Cơ thể có vóc dáng khá nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Các bộ phận thân, chi, kết cấu đầu được sắp đặt một cách rất hài hòa. Không hề có bộ phận nào phát triển một cách thái quá
 • Đầu của loài chó này to hơn so với kích thước thân mình, chân của chúng khá cao.
 • Đối với con đực Dingo sẽ có vóc dáng to hơn, khỏe mạnh hơn. Ở con đực bạn sẽ nhận thấy cái đầu phát triển to hơn con cái. Con cái sẽ có vóc dáng nhỏ hơn.
 • Giống chó Dingo hiện nay còn lại tại nước Úc, chúng thường có bộ lông màu vàng. Nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ ở một số cá thể lại có màu đen hoặc màu vàng trắng.

Loài chó Dingo Đông Dương( mệnh danh là tứ đại danh khuyển Việt Nam)

Tính cách của giống chó Dingo:

 • Loài chó này dù đã được thuần chủng từ rất nhiều năm. Nhưng với một số cá thể vẫn không hề dễ dàng để tiếp xúc với chúng. Có một số cá thể hiền lành và vui vẻ tiếp xúc với con người và giữ được bình tĩnh.
 • Dingo là loài chó có khả năng tập trung cao độ vào công việc mà mình định làm. Ví dụ như khi ăn mồi, chúng có phản ứng cực kỳ nhanh nhạy, có trí nhớ tốt.
 • Chính bởi vì vậy mà giống chó này khá khôn ngoan và được xếp vào loài chó thông minh. Nếu xác định nuôi giống chó này, bạn nên huấn luyện từ nhỏ. Chúng sẽ tuyệt đối trung thành với bạn.
 • Bởi vì là giống chó săn, nên chó Dingo có khả năng lần theo dấu vết cực tốt. Nên các bài tập về tìm đồ vật không thể làm khó được loài chó này.