Trang chủ Vật Nuôi Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

0
Chia sẻ

Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

Khoai tây, một loại củ có thể ai cũng nghĩ nó là vô hại. Mang đến cho ta nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng đối với chú chó, nó lại có thể mang đến một số vấn đề. Mà nếu ta không lưu ý, nó có thể gây hại cho sức khỏe của chú chó. Vậy liệu có nên cho chó ăn khoai tây hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

Liệu khoai tây có tốt với loài chó?

  • Hệ thống tiêu hóa của loài chó sinh ra để tiêu hóa xương và thịt. Nhưng khi được con người thuần hóa, chúng phải ăn cả thực vật và thịt. Cơ thể chúng không cần đến cacbohydrat. Nhưng, nó lại là thành phần mà trong các gói thức ăn luôn có.
  • Có nhiều cuốn sách ghi không nên cho chó sử dụng khoai tây. Nhưng, điều đó hoàn toàn có thể. Có thể khi bạn biết cách cho chú chó nhà mình ăn ở mức ít và vừa phải.

Tại sao lại không nên cho chó ăn khoai tây?

  • Trong khoai tây có lượng Cacbohydrat. Nó có thể cung cấp năng lượng để chó hoạt động, nhưng nếu ăn quá nhiều thì tình trạng béo phì có thể xảy ra. Khiến cho chó dễ mắc bệnh viêm tụy, tiểu đường. Nếu bạn không kiểm soát lượng thức ăn vào cơ thể của chú chó thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

  • Cơ thể của chú chó cần nhiều protein để cân bằng và đáp ứng nhu cầu hoạt động cho mỗi ngày. Vậy nên, việc cho chó ăn quá nhiều khoai tây là không nên. Nếu chú chó nhà bạn đang thường xuyên ăn khoai tây, bạn cần thay đổi thói quen này. Khi ăn quá nhiều chó sẽ bị tăng lượng đường trong cơ thể. Hệ tiêu hóa sẽ không thể tiêu hóa thức ăn mà chỉ nạp thêm calo vào. Tình trạng tiếp diễn, chó có thể bị đầy bụng và khó tiêu.
  • Nếu củ khoai tây chưa được nấu chín và còn nguyên. Nó chứa solanin, chất độc này nằm trong vỏ thân lá của củ khoai tây. Nếu chó ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, giảm thị lực, nhịp tim, cản trở việc tiêu hóa của chú chó.
  • Nếu ăn không đúng cách chú chó có thể bị nhiễm độc. Vậy nên hãy làm chín trước khi cho chú chó nhà mình ăn.
  • Khoai tây chiên, một món ăn mà chú chó cưng nhà bạn nên tránh xa. Không nên cho chó nhà bạn ăn vỏ khoai tây, khoai tây nước. Cũng như các món ăn có quá nhiều dầu mỡ và muối, kem bơ hay phomat,.. nó gây hại cho sức khỏe chú chó cưng của bạn.

Liệu có nên cho chó ăn khoai tây?

  • Mặc dù khoai tây chiên đối với con người thì có lợi, nhưng đối với loài chó thì lại không. Nhưng, đối với số lượng ít khoai tây chiên thì bạn không cần quá lo lắng.
  • Nếu cho ăn thì nên làm chín, bỏ vỏ, cho ít gia vị và hương liệu thôi nhé! Nếu chú chó nhà bạn không hợp với món này. Dấu hiệu dễ nhận thấy là nôn mửa. Nếu có dấu hiệu này xảy ra, bạn nên cho chú chó uống nước để tránh mất nước.
  • Bạn nên quan tâm hơn về khẩu phần ăn hàng ngày của chú chó. Đảm bảo chú chó cưng được ăn uống khoa học. Nếu như định mua thức ăn sẵn, tốt nhất nên chọn nhà cung cấp uy tín. Lựa thức ăn có thành phần phù hợp với sức khỏe của chú chó. Nên đọc cả phần lưu ý của sản phẩm bạn định mua nhé!

Có lẽ khoai tây đem đến cho chú chó nhiều tác hại hơn là lợi. Vậy nên, nếu có muốn cho chú chó nhà mình thưởng thức món khoai tây. Bạn nên lưu ý về cách chế biến và liều lượng cho chó ăn thế nào là hợp lý. Ăn ít trước, xem cơ thể chú chó có thích hợp để ăn món này không? Chúc bạn chăm sóc chú cún cưng luôn khỏe!