Trang chủ Vật Nuôi Liệu chó có biết xem TV không?

Liệu chó có biết xem TV không?

0
Chia sẻ

Liệu chó có biết xem TV không?

Có rất nhiều người thắc mắc, liệu chó có biết xem TV không? Vì có rất nhiều chú chó chăm chú nhìn vào màn hình TV. Có khi xem chương trình ca nhạc, chú chó lại nhảy múa theo. Nên có nhiều người đã mua những chiếc đia riêng dành cho chú chó nhà mình. Vậy điều này có nghĩa là loài chó biết xem TV thật không?

Liệu chó có biết xem TV không?

Xin trả lời cho câu hỏi mà mọi người cực kỳ thắc mắc này là có! Nhưng, nếu bạn có ý định ra ngoài quán và mua về cho chú chó cưng nhà mình những chiếc đĩa DVD dành riêng chó chó. Bạn sẽ cần biết một số thông tin bổ ích giữa chó và TV. Đồng thời là các đặc điểm về đôi mắt của chúng.

Khả năng tầm nhìn của chú chó:

 • Loài chó là loài có đôi mắt cực tốt, điều mà không ai có thể phủ nhận được. Nên chúng có khả năng huấn luyện trong đêm, để đi săn đêm. Chúng có khả năng cực kỳ đặc biệt ở đôi mắt là luôn bắt kịp chuyển động xung quanh mình.
 • Trong mắt của loài chó ở cấp độ đơn lẻ trong mắt, một số mục tiêu chuyển động như nhấp nháy cũng khiến thay đổi ánh sáng. Chính bởi vì vậy mà các nghiên cứu khoa học về khả năng nhìn của loài chó, luôn lấy thước đo là một vật nhấp nháy.
 • Để biết được khả năng nhận thức được các chuyển động xung quanh của loài chó. Từ đó mà các nhà khoa được đo được tốc độ chớp mắt của chó nhanh đến mức nào khi đã nhìn vào một mục tiêu. Điều này được diễn ra cho đến khi mục tiêu ấy gần như được chiếu sáng liên tục.

Liệu chó có biết xem TV không?

 • Nếu như so sánh với loài người: loài người không trung bình sẽ không thể thấy được sự nhấp nháy có tần số trên 55 chu kì/1s( tức 55hz) từ tối đến sáng.
 • Một thí nghiệm minh chứng cho điều này: một bóng đèn huỳnh quanh đường chỉ được gần như là chiếu sáng liên tục. Nhưng, chính xác hơn là nó đang nhấp nháy với tần số cực cao vào khoảng 120Hz.
 • Khả năng nhìn thấy mức độ nhấp nháy được nghiên cứu thử nghiệm trên loài chó Beagles. Kết quả thu được những chú chó này có khả năng nhìn thấy tần số nhấp nháy của áng sáng lên đến 75Hz. Điều này có nghĩa là hơn hẳn mắt con người 0,5 lần.
 • Ở loài chó luôn hiện diện khả năng nhận thức sự nhấp nháy của ánh sáng tốt hơn hẳn con người. Điều này rất phù hợp với các nghiên cứu về tầm nhìn của loài chó. Ắt hẳn đây là câu trả lời cực kỳ phù hợp cho câu hỏi tại sao có nhiều chú chó không thấy bị thu hút bởi các hình ảnh có trên TV, ngay cả với nhiều chiếc đĩa DVD sản xuất dành riêng cho chúng.

Liệu chó có biết xem TV không?

Nhấp nháy của màn hình với loài chó:

 • Đối với các hình ảnh chiếu trên TV được vẽ lại với tốc độ 60Hz. Điều này giúp cho độ phân giải của mắt được tốt nhất. Đồng nghĩa với việc các chớp nháy sẽ xuất hiện liên tục. Để thay đổi các hình ảnh minh họa cho những chuyển động xuất hiện trên TV. Ví dụ như các diễn viên đang muốn quảng cao cho một sản phẩm tiêu dùng hay đang muốn kể lại một câu chuyện bằng hình ảnh trên TV.
 • Một số chú chó có khả năng xử lý các chuyển động này còn nhanh hơn cả màn hình TV. Nên các hình ảnh xuất hiện trên TV không đủ để hấp dẫn các chú chó này. So với đôi mắt bắt hình ảnh cực nhạy của chúng thì chất lượng hình ảnh xuất hiện trên TV kém hơn so với thực tế. Chính vì điều này khiến cho các hình ảnh có trên TV không đủ hấp dẫn để chú chó tập trung nhìn vào.

Liệu chó có biết xem TV không?

 • Nhưng, có một số chú chó lại không quan tâm lắm đến các hành động hiển nhiên ấy. Chúng sẽ tập trung chú ý vào các hình ảnh thú vị xuất hiện trên mà ảnh nhỏ. Nhiều chú chó còn tập trung vào hình ảnh và muốn tìm ra nơi hình ảnh đó xuất phát. Chúng còn cố gắng nhìn ra phía sau của chiếc TV, mong sao tìm được câu trả lời của sự biến mất các hình ảnh đó.
 • Khi chú chó nhà bạn xem TV, khứu giác của chúng cũng hoạt động. Chú chó nhà bạn không hề phát hiện mùi nào xuất hiện. Nên chúng sẽ không hề cảm thấy thú vị và cực kỳ nhanh chán. Các hình ảnh trên TV sẽ không còn làm chúng chú ý nữa, loài chó sẽ nhanh chán và làm chuyện khác.

Có lẽ qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về sự hứng thú của loài chó đối với hình ảnh trên TV. Do đôi mắt quá tinh tường của loài chó, nên các hình ảnh trên TV đã không còn sự hấp dẫn đối với chúng nữa. Đồng thời, loài chó còn thưởng thức các hình ảnh còn bằng cả mùi hương. Khi các hình ảnh trên TV, mà loài chó không phát hiện được mùi vị gì, chúng sẽ nhanh chóng chán. Có lẽ những điều thú vị này đã giúp bạn hiểu hơn về chú chó nhà mình!