Trang chủ Ngày 20-10 Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 hàng năm bạn đã bao giờ chuẩn bị bất cứ món quà nào tặng mẹ của mình chưa? Nếu ai đó hỏi bạn là bạn chuẩn bị quà gì để tặng mẹ liệu bạn có cảm thấy ngại khi nhận ra mình chưa từng một lần chú tâm vào việc chuẩn bị quà tặng mẹ hay quá vô tâm mà vô đại một món quà bên đường mang về cho mẹ chưa. Việc bạn nhận ra những thiếu sót của mình thì không bao giờ là muộn hết cả, vì vậy bạn hãy bắt tay làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10 đi thôi. Bạn đừng lo lắng, lúng túng khi không biết làm như thế nào nhé, mình luôn luôn ở bên và đồng hành cùng bạn làm ví đấy.

Một chiếc ví xinh xắn đáng yêu được làm từ vải thổ cẩm, chắc hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng yêu thích và hạnh phúc với món quà mà con trai tặng đó. Vì vậy tại sao bạn lại lười biếng và vô tâm trong khi nụ cười của mẹ bạn luôn luôn rất dễ dàng với tới.

Nguyên liệu làm ví handmade

. vải cotton, vải hoa trang trí

. vải dạ trắng, giấy bìa cứng

. dây khóa kéo

. kéo, kim khâu, chỉ màu, bàn là, nút bấm

1
Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10Bạn lấy miếng vải xám, dùng kéo cắt miếng vải thành 2 miếng vải hình chữ nhật nhỏ hơn có kích thước khoảng 22 x 18 cm. 2 miếng vải này ta sẽ dùng làm thân của ví. Bạn cắt tiếp một miếng vải làm ngăn túi nhỏ bên ngoài chiếc ví, miếng này có kích thước 22 x 14 cm, và 1 miếng có kích thước 18 x 8 cm để làm nắp túi. Vải cotton màu nâu sẽ làm vải lót thân ví, bạn lấy kéo cắt thành 2 hình chữ nhật có kích thước 22 x 18 cm, vải hoa văn lót nắp túi, bạn cắt thành hình chữ nhật có kích thước 18 x 8 cm. Còn lại miếng bìa cứng bạn lấy kéo cắt thành 3 hình vuông có độ dài các cạnh là 4 cm.

2

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Vải dạ màu trắng bạn cũng lấy kéo cắt những hình vuông có độ dài 4 cm, bạn lấy keo dán dán 3 miếng vải trắng vào 2 tấm bìa vuông. Bạn lấy miếng vải hoa văn dùng kéo cắt tiếp 3 hình vuông có độ dài cạnh 6 cm, đặt hình vuông cạnh 4 cm lên miếng vải hoa văn cạnh 6 cm gập 2 bên mép cạnh của vải hoa văn vào hình vuông và dùng keo dán dán lại là xong.

3

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Bạn tiếp tục lấy các hình vuông còn lại đặt lên các mảnh vải hoa văn khác, gập mép và dán chúng lại ta sẽ được 3 hình vuông vải hoa văn, bạn đặt những hình vuông này lên tấm vải nắp túi, dùng kim chỉ khâu lại các hình vuông chắc chắn với vải nắp túi. Các đường chỉ khâu cách mép vải là 0,2 cm nhé.

4

 

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Tiếp theo bạn sẽ làm khóa kéo cho chiếc túi, bạn gắn 2 miếng vải nắp túi vào nhau, dùng kim chỉ khâu lại các đường viền quanh mép túi cho gọn hơn, sau đó bạn lấy bàn là là phẳng miếng vải nắp túi, đính một chiếc nút bấm nhỏ ở giữa và gần cuối mép vải. Bạn lấy một chiếc dây khóa kéo có độ dài 18 cm, lấy kéo cắt 2 đoạn vải ngắn hình chữ nhật đặt lên 2 bên của dây khóa kéo, cắt bỏ đoạn vải thừa và dùng kim chỉ khâu lại.

5

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Bạn đặt dây khoá kéo đã khâu xong vào giữa 2 tấm vải xám làm thân túi, bạn đặt dây khóa kéo cẩn thận sao cho mép của dây khóa kéo trùng với mép của 2 miếng vải. Tiếp đó bạn lấy kim chỉ ra khâu lại, bạn khâu đường chỉ ở dây khóa kéo khoảng 0,5 cm, sau đó bạn mở 2 bên tấm vải ra, khâu đường chỉ ở trên tấm vải thân túi cách mép vải cỡ 0,2 cm.

6

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Bạn gấp các mép vải lộ ra gấp vào khoảng 0,3 cm sau đó bạn lại gâp thêm lượt nữa là 0,5 cm. Bạn lấy bàn trà là phẳng các nếp đã gấp. Dùng kim chỉ khâu lên mép vải cách mép khoảng 0,3 cm. Bạn lấy 2 miếng vải nâu làm làm các ngăn ví, dùng kim chỉ khâu lại các mặt xung quanh, miếng vải trắng làm ngăn ví bạn cũng khâu tương tự. Tiếp theo bạn cho các miếng vải làm ngăn ví để ở bên trong miếng vải xám làm mặt ví xếp bên ngoài, dung kim chi khâu lại cho thành hình một chiếc ví.

Thành phẩm

Làm ví handmade tặng mẹ ngày 20/10

Để tự tay bạn làm ra một chiếc ví handmade là vô cùng kì công, các công đoạn làm ví cũng vô cùng phức tạp, nếu không có hình vẽ minh họa chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi bắt tay vào làm, tuy nhiên thành quả sau tất cả những giọt mồ hôi chan chứa tình cảm mà bạn làm ra mới thật đáng quý biết nhường nào.

Chiếc ví cầm tay này trông thật là xinh xắn, đáng yêu phải không nào, bạn hãy mang chiếc ví này đi tặng mẹ trong ngày đặc biệt nhất nhé.