Trang chủ Ngày 20-10 Làm thiệp chúc mừng 20/10 ý nghĩa, độc đáo và ấn...

Làm thiệp chúc mừng 20/10 ý nghĩa, độc đáo và ấn tượng

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 không chỉ các bạn nam chuẩn bị món quà tặng phái nữ mà có cả các bạn nữ cũng chuẩn bị món quà tặng phái nữ, tặng bạn bè, tặng cho mẹ của mình đấy. Đặc biệt các bạn nữ rất là khéo tay nhé, các bạn đấy đã tự tay làm thiệp chúc mừng 20/10 bằng những vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà, những món quà tặng, bó hoa trên thị trường cũng rất đẹp, rất tốt nhưng nó lại làm bạn thiếu đi tình cảm, tình yêu thương con người với nhau, cuộc sống con người hiện nay đang dần trở nên vật chất, quà tặng gì cũng dùng tiền mua, từ đó mới thấy những món quà handmade mới trở nên đáng quý nhường nào.

Việc làm thiệp handmade chúng mừng tưởng như cầu kỳ và phức tạp, nhưng các bước để làm ra thiệp không hề khó một chút nào, chiếc thiệp chính là món quà để bạn thể hiện tình cảm của mình, sự yêu thương của bạn với người được tặng do đó khi làm thiệp bạn hãy làm tốt nhất có thể nhé.

Nguyên liệu làm thiệp

. giấy bìa màu làm thiệp hoặc bìa tạp chí

. kéo, keo dán, dây xanh, kẹp gỗ,

. kim chỉ, băng dính, bút dạ đen

Cách làm thiệp 1

Chỉ với những bước làm đơn giản như sau là bạn đã có thể tự tay làm thiệp tặng mẹ và đẹp lại đơn giản rồi. Món quà trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn khi được tặng đúng vào ngày 20/10 này đấy.

1

Làm thiệp chúc mừng 20/10

Bạn lấy giấy bìa màu xanh dùng kéo cắt một hình chữ nhật to để làm thiệp, bạn lấy giấy bìa màu đỏ dùng kéo cắt một hình chữ nhật nhỏ hơn tờ bìa làm thiệp chừng 4 cm, làm sao để chiều rộng của thiệp là chiều dài của hình chữ nhật giấy bìa đỏ

2

Làm thiệp chúc mừng 20/10

Bạn lấy giấy màu hồng dùng kéo cắt giấy thành 3 hình chữ nhật có kích thước chiều dài là 7 cm và chiều rộng là 5 cm. Tiếp theo bạn lấy giấy cắt một hình tam giác ở đuôi chiều rộng tờ giấy, bạn làm tương tự với 2 hình chữ nhật khác. Sau đó bạn lấy bút dạ đen viết chữ M lên tờ giấy 1, chữ O lên tờ giấy 2 và chữ M lên tờ giấy 3 để tạo thành chữ mom

3

Làm thiệp chúc mừng 20/10

Bạn lấy keo dán dán tờ bìa hình chữ nhật đỏ lên trên tờ thiệp màu xanh, lấy tờ giấy màu kẻ ngang dùng kéo cắt thành một hình chữ nhật nhỏ có chiều dài bằng chiều dài của tờ thiệp và dùng keo dán dán lên thiệp tạo thành đường viền trang trí cho thiệp. Bạn lấy sợi dây màu xanh dán lên đầu tờ thiệp sau đó lấy kẹp gỗ kẹp các tờ giấy viết chữ MOM lên tấm thiệp là xong.

Cách làm thiệp 2

Với cách làm thiệp tặng mẹ trên bạn còn có thể áp dụng để làm thêm một chiếc thiệp tặng người yêu đấy, như vậy thật là một công đôi việc phải không nào.

1

Làm thiệp chúc mừng 20/10

Bạn lấy giấy bìa màu tím dùng kéo cắt thành hình chữ nhật sau đó gấp đôi lại thành một chiếc thiệp. Bạn lấy các tờ bìa tạp chí dùng kéo cắt thành hình cánh hoa như hình. Khi cắt các cánh hoa xong bạn xếp các cánh hoa vào một góc tờ thiệp và dùng băng dính dán cố định cánh hoa lên tờ thiệp màu tím.Bạn xếp cánh hoa đến khi hết chỗ xếp thì thôi, vẫn còn thiếu một cánh hoa như hình.

2

Làm thiệp chúc mừng 20/10

Bạn lấy kéo cắt đi phần cánh hoa thừa ra khỏi thiệp. Bạn dán một hình tròn vàng vào tâm bông hoa làm nhụy hoa, lấy kéo cắt đi phần thừa. Tiếp theo bạn tiến hành dùng kim chỉ khâu lại các cánh hoa, nhụy hoa như trong hình.

Bạn nhìn những tấm thiệp đã làm ở trên trông chúng có đẹp và dễ thương không nào, để tấm thiệp ý nghĩa hơn bạn hãy ghi thêm những lời mà bạn muốn nói vào trong tấm thiệp nhé.