Trang chủ Cuộc Sống Làm thế nào để định cư Úc

Làm thế nào để định cư Úc

0
Chia sẻ

Chắc hẳn khi mọi người muốn đi sang nước ngoài định cư thì mọi người đều mong muốn sống ở một đất nước phát triển, có nền độc lập dân chủ, an ninh được bảo đảm như Mỹ, Canada. Hiện nay thì việc định cư ở Úc cũng dần trở thành một trào lưu mới ở trong các gia đình mà có khả năng tài chính. Bạn muốn đi định cư ỏ Úc nhưng không biết làm thế nào để định cư Úc, chuẩn bị cho tốt vậy mình sẽ đưa ra một số hỗ trợ giúp bạn sau đây. Làm thế nào để định cư Úc Hộ chiếu Úc là vi sa mạnh và quyền lực nhất đứng thứ 10 trên thế giới, khi bạn có hộ chiếu này thì bạn có thể đi du lịch bất cứ đâu cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa ở Úc còn cho phép một người có thể có 2 quốc tịch vì vậy bạn vừa có thể có quốc tịch Việt Nam vừa có quốc tịch Úc.

Chính sách cho phép định cư ở Úc

Làm thế nào để định cư Úc

Nếu bạn muốn định cư dễ dàng ở Úc thì bạn cần phải có Permanent Resident gọi tắt là PR hoặc thường trú cá nhân, nếu bạn có PR thì chắc chắn 99% là bạn đã xong thủ tục định cư ở Úc. Bởi với loại visa này bạn có thể hưởng quyền lợi mua nhà, mua xe hoàn toàn của một công dân Úc. Bạn còn được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe ở Úc. Có lẽ bạn chỉ thiếu một quyền duy nhất đó chính là bầu cử tổng thống nơi đây mà thôi. Khi mà bạn đã có PR và ở Úc trong suốt 4 năm thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhập quốc tịch Úc. Khi bạn đăng kí xong thì bạn sẽ là một công dân Úc hợp lệ, bạn sẽ được hưởng quyền công dân bình đẳng như bao người khác.

Định cư Úc diện tay nghề:

Nếu như bạn có kỹ năng, có tay nghề, kinh nghiệm làm việc thì bạn hoàn toàn có thể làm visa tay nghề, khi đó bạn phải làm bài thi tay nghề là Skilled Occupations List – SOL để chứng minh bản thân. Bộ di trú thật sự không hề thiên vị bất cứ ai mà chỉ cần bạn có kỹ năng tay nghề mà thôi. Bạn có thể làm được gì để đóng góp cho đất nước học. Một số visa tay nghề đó là 189 – Skilled Independent Visa, 489 – Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa, 485 – Graduate Temporary Visa.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Làm thế nào để định cư Úc

Hình thức định cư bảo lãnh đoàn tụ và theo diện bảo lãnh công ty là con đường định cư chủ yếu của nhiều người, có 4 nhóm diện bảo lãnh sau đây.

Nhóm 1: Với những người sắp kết hôn hoặc là vợ chồng

Visa 300 – Người sắp kết hôn.

Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.

Với vi sa này người đăng kí cần chứng minh được thân phận vợ chồng hợp pháp của 2 người hoặc chứng minh được 2 người đã có mối quan hệ hơn 1 năm và sắp đi đến hôn nhân. Ở đây cũng sẽ có những trường hợp dành cho người có con rồi và người có hôn nhân đồng tính.

Nhóm 2: Nhóm cha mẹ

Làm thế nào để định cư Úc

Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền

Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần

Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

Nhóm 3: Nhóm con cái

Visa 101 – Con ruột / Con riêng.

Visa 102 – Con nuôi

Visa 445 – Người con phụ thuộc

Nhóm 4: Nhóm người thân khác

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 115 – Người thân duy nhất

Visa 116 – Chăm sóc người thân

Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Định cư Úc theo diện đầu tư:

Định cư theo diện doanh nhân đầu tư dành cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân, chủ doanh nghiệp muốn sang Úc định cư và phát triển sự nghiệp ở đây. Những người này phải đóng góp nhiều kiến thức về việc kinh doanh và nguồn vốn hùng hậu. chính sách này cho phép nhà đầu tư  được định cư cùng với gia đình được sinh sống học tập và làm việc ở đây theo diện doanh nhân. Ban đầu thì người nhập cư sẽ làm visa tạm trú 4 năm, nếu như đáp ứng đầy đủ về việc kinh doanh và đầu tư thì người nhập cư có thể làm đơn xin thường trú.

Định cư Úc theo diện kết hôn

Làm thế nào để định cư Úc

Visa diện kết hôn cho phép vợ chồng được sống chung với nhau dù không có giấy tờ hôn thú, có 2 loại visa định cư diện kết hôn ở Úc đó là bên trong Úc và bên ngoài Úc. Đến thời điểm hiện tại thì đã phát triển thành 3 loại visa : visa 300 ( diện sắp kết hôn, đính hôn), visa 309/100 ( diện kết hôn ngoài nước Úc), visa 820/801 ( diện kết hôn ngoài nước Úc).

Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.

Những người làm việc, học tập và sinh sống ở Úc sẽ được hưởng quyền lợi chính sách Medicare là chính sách chăm sóc sức khỏe người dân miễn phí của chính phủ. Nếu họ vẫn giữ mối quan hệ vợ chồng trong 2 năm thì visa của họ sẽ tự động chuyển thành dạng thường trú mà không cần làm thủ tục lằng nhằng. Đây là những cách định cư ở Úc vô cùng dễ dàng, nếu bạn muốn định cư ở Úc cùng chồng thì có thể chọn visa diện kết hôn. Ngoài ra thì có một dạng định cư ở Úc rất nhanh đó là visa diện đầu tư.