Trang chủ Cuộc Sống Làm sao để giải quyết vấn đề lựa chọn du học Mỹ...

Làm sao để giải quyết vấn đề lựa chọn du học Mỹ hay Anh

0
Chia sẻ

Anh và Mỹ không chỉ là hai cường quốc về sự phát triển kinh tế mà nó còn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên quốc tế muốn đến du học. Các bạn sinh viên đang rất phân vân là không biết mình nên chọn đi du học nước nào. Bởi vì quyết định của các bạn có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mỗi người. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn nơi nào thì có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của chúng tôi về việc lựa chọn nên đi du học Anh hay Mỹ.

Tìm hiểu về nền giáo dục Mỹ và Anh

1.Nền giáo dục của nước Mỹ

Từ trước đến nay hệ thống giáo dục Mỹ tại sao được mọi người ca ngợi là nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tại sao lại được ca ngợi như vậy lý do đằng sau đó là gì. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các ưu Việt của nền giáo dục Mỹ khi các bạn tiến hành lựa chọn đi du học Mỹ so với việc đi du học Anh nhé.

Bạn hãy cố gắng thử nhìn vào những nhân tài của thế giới rồi sau đó cố gắng tìm hiểu họ đã bắt đầu sự nghiệp cũng như học tập tại đâu và như thế nào nhé. Đa số các nhân tài thế giới đều có thời gian sinh sống, học tập và phát triển sự nghiệp tại đây. Với những thành tựu mà nước Mỹ đạt được thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định Mỹ có nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, đâu là lý do giúp cho hệ thống giáo dục Mỹ nổi bật hơn so với bất kỳ hệ thống giáo dục khác trên toàn thế giới.

Mỹ được biết đến là một đất nước của sự tự do và độc lập. Nơi đây có một biểu tượng tượng trưng cho tinh thần tự do là Tượng Nữ thần tự do duy nhất trên thế giới. Và chính nền giáo dục của Mỹ cũng như vậy, luôn hướng người học đến sự tự do thoải mái vì thế mà các bạn theo học có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Đặc điểm này giúp học sinh dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi một cách bất ngờ. Vì thế mà các bạn sinh viên quốc tế rất muốn đến Mỹ để học tập và làm việc.

Châm ngôn của nền giáo dục tự do này là bó buộc tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo trong mỗi người. Đây có lẽ là điều mà nhiều nền giáo dục trên thế giới đang thiếu, trong đó có Việt Nam. Chương trình học đều mang tính trải nghiệm, kích thích sự phát triển cái mới, phát huy tư duy, khuyến khích người học tự đưa ra ý kiến và nhận định riêng của bản thân mình.
Điều mà nhiều giáo viên Mỹ luôn nhắc học sinh của mình rằng bạn có quyền lựa chọn nhưng không có quyền ép buộc người khác đứng về phía bạn hay nghe theo lựa chọn của bạn. Vì thế bạn được lựa chọn cách của mình mà không nhất thiết phải nghe theo ai.

2.Điều đặc biệt là các bạn không áp lực bởi thi cử

Tại Mỹ trường học luôn là môi trường thân thiện, không hề có các kỳ thi nâng cấp bậc mà luôn hướng đến sự hỗ trợ cũng như là sự phát triển tư duy cho các em học sinh. Nhà trường giống như ngôi nhà thứ hai mà học sinh luôn muốn đến chứ không hề có sự gò ép để các em đến trường.Khi học tập tại đây thì các bạn sẽ được tự mình tìm tòi học hỏi nên rất thoải mái.

3.Môi trường giáo dục rất bình đẳng

Việc tham gia học tập sẽ không phân biệt giàu hay nghèo trong môi trường học. Mọi học sinh khi đến trường thì đều được đối xử một cách bình đẳng giống như nhau đặc biệt là có sự quan tâm một cách công bằng nhất của các giáo viên đối với mỗi người học sinh. Đặc biệt Mỹ còn là quốc gia đa sắc tộc, bởi vậy nên giáo dục Mỹ sẽ khuyến khích các em sinh viên quốc tế tới du học. Khi tới đây các em sẽ được bảo vệ và phát triển một cách toàn diện chứ không cần phải lo lắng về an ninh.

3.Nền giáo dục của nước Anh

Vương quốc Anh luôn tự hào là một quốc gia có nền giáo dục với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Vì thế mà sau khi học xong thì việc bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp và mức lương thu nhập bình quân cao là điều hiển nhiên. Với lịch sử chất lượng giáo dục phát triển gần 800 năm qua. Đồng thời với các phương pháp giáo dục tại Vương quốc Anh đã có những ảnh hưởng vô cùng to lớn đến công cuộc giáo dục của toàn thế giới.

Phương pháp giáo dục tại nước Anh không chỉ đơn giản là quá trình thu nhận thông tin một chiều. Mà hơn nữa các bạn luôn được khuyến khích đọc nhiều tài liệu cũng như sách báo có thể tự đào sâu để tiến hành nghiên cứu cũng như một mình giải quyết các thắc mắc của mình đối với những gì được học trên lớp.

Du học Mỹ hay Anh mới là lựa chọn tốt cho bạn

1.Chuyên ngành mà bạn lựa chọn để học

Tại Mỹ thì ngành Quản trị kinh doanh được cho là chuyên ngành nổi tiếng nhất đất nước và phát triển tới toàn thế giới trong suốt thời gian vừa qua. Đa phần các trường học tại Mỹ đều cung cấp đào tạo ngành này ở cả hai bậc Đại học và sau Đại học. Ngoài ra nước Mỹ còn được đánh giá cao trong phương pháp giảng dạy các chuyên ngành khác nhau. Khi tới Mỹ các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành một cách thoải mái sao cho phù hợp với đam mê và khả năng của mình.

Còn Vương quốc Anh, được đánh giá là quốc gia có các lựa chọn ngành học vô cùng phong phú với nhiều trường Đại học danh tiếng khác nhau.  Giáo dục Đại học ở Anh hướng đến các mục tiêu mang lại cho các bạn một nguồn cảm hứng cũng như sự phát triển khả năng một cách tự do và sáng tạo nhất để mỗi người đều có thể tìm thấy hướng đi cho riêng mình.

2.Chương trình học thuật như thế nào?

Để có được bằng cử nhân tại Mỹ bạn cần học trong vòng 4 năm trong khi đó các bạn chỉ cần 3 năm với chương trình du học tại Anh. Thời gian ngắn hơn tuy nhiên chất lượng giảng dạy tại Anh vẫn không hề giảm chất lượng.

3. Việc làm cũng như chế độ định cư

Cả nước Mỹ và Anh đều cho phép các sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm trong quá trình học tập tại đây. Sau khi các bạn hoàn tất chương trình học, tại Mỹ thì các sinh viên được phép ở lại làm việc từ 1 đến 2.5 năm tùy theo ngành nghề mà chúng ta theo học. Tại Anh sinh viên được phép ở lại khoảng 1 năm để làm những việc mà mình thích.

4. Chế độ học bổng và du học

Hai quốc gia này đều dành ra những suất học bổng có giá trị cao cho các bạn sinh viên quốc tế nếu muốn tới hai quốc gia để du học. Tuy nhiên, có rất nhiều suất học bổng và sự đa dạng về hình thức nên các có thể lựa chọn nên đi du học Mỹ hay Anh. Với những chế độ vô cùng hấp dẫn này thì các bạn hãy cố gắng suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định đi du học Anh hay Mỹ nhé.

Việc du học Mỹ hay Anh thì đều rất tốt cho sự phát triển lâu dài sau này của bạn. Vì thế các bạn chỉ cần chú ý tìm hiểu thật kĩ xem đất nước nào phù hợp nhất với bạn để có thể xác định cũng như đưa ra những kế hoạch phù hợp với mình nhất.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới nhé!