Trang chủ Phong Thủy Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

0
Chia sẻ

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách? Khi đặt ra câu  hỏi này, ắt hẳn bạn đang có mong mỏi đặt tượng phật Quan Công trong nhà mình. Nhưng lại chưa biết phải làm sao thì mới tốt. Giúp đạt được những gì bạn mong muốn. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách đặt tượng Quan Công trong nhà đúng cách.

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

Ý nghĩa của việc đặt tượng Quan Công trong nhà:

  • Tên thật của Quan Công là Quan Vũ, tự sinh Trường sinh sau đổi thành Quan Vân Trường người làng Giải Lương tỉnh Hà Đông ( Trung Quốc ). Ông là một người nghĩa khí ngút trời, không chịu đứng yên khi thấy cường hào ác bá hiếp đáp người yêu. Ông liền giết kẻ độc ác đó và sống cuộc đời phiêu bạt.
  • Sau đó ông gặp Trương Phi và Lưu Bị, họ đã kết nghĩa vườn đào với nhau. Cả ba thề sống chết cso nhau, đi theo nhà Hán phò nghiệp giang sơn.
  • Khi đã theo Lưu Bị, Quan Công một lòng phó tá. Ngay cả khi nước sôi lửa bỏng cũng không từ nan.Sau khi ông mất đã được quy y nơi cửa Phật, dân dân đời đời thời phục và được hiển thánh. Ông là vị thánh chống lại tà ma ngoại đạo, chuyên trấn áp hung khí.

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công trong nhà :

  • Trong trường hợp nhà bạn ở hướng xấu cho tuổi của gia chủ. Ví như hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại thì tốt nhất nên dùng tượng Quang Công để trấn giữ cửa.
  • Nếu hướng nhà bạn bị sao xấu chiếc tới, bạn cũng nên dùng tượng Quan Công để hóa giải.  Nếu như căn phòng hay căn nhà của bạn có nhiều âm khí dễ mang đến điều xấu cho gia chủ thì cũng nên sử dụng tượng Quan Công.

Làm sao để đặt tượng phật Quan Công đúng cách?

  • Nếu đã sử dụng tượng Quan Công thì tốt nhất nên sử dụng tượng chống lại tà khí. Tượng phải khai quang, điểm nhãn, lúc ấy mới có thể phát huy năng lực chống lại tà khí. Có khả năng chấn sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Ngũ Hoàng, Họa Hại, Nhị Hắc,… vốn là các hung tinh gây họa.
  • Phòng khách là vị trí nên đặt tượng Quan Công, nên đặt tại chính giữa hướng ra cửa. Nhưng, cũng nên đặt ở những nơi bị sao sát tinh chiếu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại,… giúp bổn mạng tăng cường sức khỏe.
  • Tượng Quan công cũng nên đặt ở nơi Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí,… đây là vị trí của các cát tinh sẽ mang đến lợi công danh.
  • Vị trí không nên đặt quan công là : nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Những nơi không trang nghiêm không phù hợp để đặt tượng quan công.

Có lẽ qua bài viết trên bạn đã biết cách đặt vị trí của tượng Quan Công sao cho đúng. Lưu ý nên chọn tượng quan công bằng đồng hoặc vàng sẽ tốt nhé!