Trang chủ Phong Thủy Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

0
Chia sẻ

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách? Có lẽ là câu hỏi mà bạn đang đặt ra, không biết cách đặt Cóc chiêu tài sao cho đúng thì việc đặt thiềm thử sẽ không đạt được điều như mình mong muốn. Thiếu kinh nghiệm, chưa biết cách khiến bạn băn khoăn khi đặt thiềm thử. Bài viết sau sẽ giúp mọi người biết cách thiềm thử trong gia đình mình.

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

Những thông tin về cóc ba chân ( Thiềm Thử ):

 • Thiềm Thử, cái tên xa lạ đối với nhiều người. Nhưng cóc ba chân hay cóc chiêu tài lại là cái tên mà nhiều người biết đến. Thật ra cóc ba chân, thiềm thử hay cóc chiêu tài đều là một. Vật phẩm phong thủy này có nguồn gốc từ Trung Quốc.
 • Thiềm Thử là một vật phong thủy được rất quan trọng. Một trong những vật quan trọng nhất trong các vật phong thủy mà mọi nhà nên có. Với chức năng giúp cho gia đình làm ăn có được tài lộc.
 • Thiềm thử một sinh vật huyền bí được biết đến là khi chúng xuất hiện trong nhà hoặc gần nhà là tài lộc đến vào mỗi dịp trăng tròn. Với mục đích phong thủy mà nhiều người nhắm đến. Muốn cho gia đình mình có được vận may tài lộc. Cóc ngậm tiền người ta thường đặt nó ở trên bàn làm việc của mình, quầy lễ tân hay bàn lễ tân của cơ quan. Vật phong thủy thiềm thử xuất hiện ở hầu hết các quốc gia Phương Đông.

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

 • Cóc ba chân ngoài đặc điểm khác biệt là có ba chân ra, chúng còn có biểu tượng bát quái ngay phía dưới đỉnh đầu đằng sau lưng. Hình ảnh cóc ngậm tiền mang ý nghĩa địa diện của tiền tài. Hình ảnh bát quái trên lưng con cóc ba chân còn đại diện cho sự bảo vệ. Do vậy, khi sở hữu con cóc ngậm tiền trong nhà. Nó đồng nghĩa cới việc gia đình bạn có hai vận tốt là sự bảo vệ và tài lộc.
 • Hình ảnh thiềm thử được trưng bày thường là chú cóc ngồi lên trên thảm tiền bạc, châu báu, vàng thỏi, ngậm trong miệng đồng tiền. Những chú cóc ngậm đồng xu không chỉ mang cho gia chủ tiền tài mà còn mang đến cho gia chủ cả vận may. Thường thì chú có đó sẽ ngậm hai đồng xu trong miệng. Trên lưng các chú cóc này có 7 dấu chấm, hình dáng của dấu chấm theo đúng các chòm sao Đại Hùng nằm hướng cực Bắc.
 • Những người kinh doanh, buôn bán, có ý định muốn khối tài sản nhà mình được ra tăng và có thêm nhiều vận may hơn nữa.
 • Ngoài khả năng bảo vệ và giúp gia chủ hút tiền tài cho mình. Thiềm Thử còn giúp gia chủ năng chặn điềm xấu làm thất thoát đi tiền tài. Nếu bạn đang kinh doanh, làm kinh tế, phải đối đầu với vấn đề tài chính của chính mình. Việc mua cho gia đình một con cóc ngậm tiền là rất tốt.
 • Từ xa xưa, con người ta đã tin rằng cóc ngậm tiền mang sức mạnh độc đáo. Nó có thể giúp bạn thuận lợi trong làm ăn, dễ dàng giải quyết những vấn đề liên quan đến tiền bạc mà bạn phải đối mặt.

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

Làm sao để chọn hướng đặt Thiềm Thử?

 • Thiềm thử được coi là vua cóc, một vật mang may mắn. Do đó nó cần được đạt tại phòng kinh doanh trong cơ quan, phòng khách trong gia đình. Vị trí đặt cóc ba chân phù hợp nhất là góc đối diện chéo với cửa ra vào chính. Vì góc chéo là nơi tập trung nhiều khí nhất.
 • Dù vậy bạn cũng không nên đạt sát với cửa ra vào, vì nó sẽ mang ý nghĩa mang tiền của ra khỏi nhà. Đạt tại nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ cũng mang ý nghĩa mang tiền tài đi. Nên cần tránh đặt ở những vị trí xấu như vậy.
 • Hướng mang tiền trong phòng chính là hướng Đông Nam. Đặt trong phòng làm việc của gia đình để có thể hút được nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ nhất.
 • Nếu bạn mong muốn ký được nhiều hợp đồng và kiếm thêm được nhiều tiền lãi trong công việc. Bạn nên có một chú cóc ở góc chéo với cửa chính diện trên bàn làm việc.

Làm sao để đặt Thiềm Thử đúng cách?

 • Dù không ai quy định rằng mỗi nhà nên có bao nhiêu chú cóc ngậm tiền. Nhưng trong gia đình, các nhà phong thủy hàng đầu khuyên bạn không nên mua quá 9 chú cóc ngậm tiền để đặt trong nhà. Vì số 9 đại diện cho 9 hướng hút tiền tài vào nhà. Nên bạn cần đặt các chú cóc này một cách cẩn thận tại các vị trí quan trọng trong gia đình mình. Nơi không nên đặt, bạn cần tránh đặt cóc ba chân vào thì hơn.
 • Những vị trí có thể đặt thiềm thử : đặt cạnh bàn café, đạt sau ghế, đặt cẩn trọng dưới bàn,…. nếu bạn mua đến 9 chú cóc cho gia đình mình. Bạn cũng có thể mua 6 chú cóc ngậm tiền để đặt cho gia đình mình, đây cũng là một con số đẹp cho cóc ngậm tiền.
 • Khi đặt các chú cóc trong gia đình, cần phải đúng hướng tiền tài, tránh đặt sai hướng.