Trang chủ Học Hành Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

0
Chia sẻ
Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?
Rate this post

Toán là một trong những môn học khó nhằn với nhiều người. Tuy nhiên nếu biết cách học môn Toán sẽ không khó để bạn chinh phục được môn học được xem là khó nhất này. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện” nhé!

Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

Khác với những môn phải vận dụng trí nhớ như: Văn, Sử, Địa,… Môn Toán đòi hỏi người học phải hiểu được bản chất của vấn đề. Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi vì sao bản thân thấy môn Toán quá khó, trong khi nhiều bạn vẫn vượt qua một cách dễ dàng? Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé, sau khi tìm được câu trả lời chắc chắn bạn đã nắm được bí quyết để học giỏi môn Toán rồi đấy.

 

Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

 

Việc ghi nhớ các lý thuyết và định nghĩa là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn chinh phục môn toán. Nó quan trọng như chính “cái móng” của ngôi nhà vậy, móng càng chắc thì nhà càng vững. Chỉ khi bạn thực sự nhớ hết các lý thuyết, định nghĩa bạn mới có cơ sở để đi chứng minh, giải thích kết quả.

 

Làm thật nhiều bài tập

Chúng ta thường nghe câu: “Trăm hay không bằng tay quen”, và câu này cũng chính là một trong những bí quyết để chinh phục môn Toán đấy. Môn Toán có rất nhiều dạng khác nhau, bạn làm nhiều bài thì được tiếp xúc với nhiều dạng, tiếp xúc vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và đương nhiên bạn làm càng nhiều thì khả năng gặp lại các dạng Toán này trong đề kiểm tra càng cao, lúc này bạn cứ “quen tay” mà làm chứ không cần vò đầu bức tai.

Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

 

Tự giác học là cách học giỏi Toán cực hiệu quả

 

Chắc hẳn, không ít bạn gặp phải trường hợp hiểu hết tất cả những gì cô giảng trên lớp nhưng về nhà lại chẳng thể tự mình làm được. Vì vậy, hãy tập cho mình tính tự giác học ở nhà. Bạn có thể đặt cho mình mục tiêu làm tất cả các dạng bài từ dễ đến khó, trong quá trình đó hãy ôn lại những kiến thức cơ bản có liên quan.

Cứ như vậy bạn sẽ có một nền tảng cơ bản tốt để nâng cao lên giải quyết những dạng khó hơn. Chúng ta nên nhớ rằng một vấn đề phức tạp chính là tổ hợp của những vấn đề đơn giản. Cũng như một bài toán khó chính là được phát triển từ những vấn đề đơn giản. Nên khi gặp những dạng toán này bạn hãy thật bình tĩnh tháo gỡ từng mắc xích đơn giản thì sẽ tìm được câu trả lời cuối cùng. Hãy vận dụng những kiến thức cơ bản được được tiếp nhận cộng thêm óc phán đoán, kĩ năng  phân tích một cách nhuần nhuyễn thì không bài toán nào có thể làm khó được bạn đâu.

phải yêu thích môn học

Thực tế cho thấy rằng, làm những gì mình yêu thích sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn so với những công việc mà bạn không quan tâm. Bởi có yêu thích thì sự quyết tâm và nỗ lực mà bạn bỏ vào đó sẽ cao hơn rất nhiều so với bình thường. Trong việc học Toán cũng vậy, muốn chinh phục được thì trước hết bạn cần phải biến nó thành môn học mà mình thực sự yêu thích. Chỉ có biến nó thành sự đam mê thì cho dù bạn phải vật vả, mất ăn, mất ngủ chỉ để giải được một bài toán cũng không cảm thấy mệt mỏi. Và đương nhiên cái cảm giác hạnh phúc khi tìm được lời giải cuối cùng mới khiến bạn cảm thấy tất cả sự nỗ lực của bản thân đều xứng đáng.

Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

Không học dồn

Không chỉ riêng môn Toán mà đối với bất kì môn học nào, bạn cũng đừng nên học dồn nếu như không muốn một kết quả thê thảm. Học Toán là cả một quá trình tiếp thu kiến thức chứ không phải đến lúc cần bạn mới lao đầu vào học. Hơn nữa những kiến thức trong Toán học thường có sự liên kết nhất định, bạn cần phải hiểu rõ vấn đề này mới tiếp thu tốt các vấn đều sau nên cần học trong cả quá trình. Học dồn chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà kết quả cũng không khá hơn so với người không học gì đâu.

Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học môn Toán cũng như giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để học giỏi môn Toán toàn diện?”. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc cải thiện được việc học môn Toán của mình. Chúc các bạn thành công!