Trang chủ Pháp luật Làm hộ chiếu mất bao lâu thời gian sau khi lên văn...

Làm hộ chiếu mất bao lâu thời gian sau khi lên văn phòng làm hồ sơ?

0
Chia sẻ
Làm hộ chiếu mất bao lâu thời gian sau khi lên văn phòng làm hồ sơ?
Rate this post

Hiện nay, do nhu cầu đi lại như công tác hay du lịch mà người dân làm hộ chiếu ngày càng nhiều và phổ biến. Tuy nhiên, có những bạn sau khi lên lấy hộ chiếu theo đúng hẹn thì vẫn chưa được nhận hộ chiếu, mà phải đợi khoảng 20 đến 25 ngày. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn “làm hộ chiếu mất bao lâu thời gian sau khi lên văn phòng làm hồ sơ? ” và cách giải quyết nếu có trường hợp như vậy, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

làm hộ chiếu mất bao lâu

Trong Điều 8 Thông tư 29/2016/TT-BCA có quy định về thời hạn cấp hộ chiếu là sau 8 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ. Bạn đọc có thể xem nội dung cụ thể như sau:

“Điều 8. Về thời hạn giải quyết hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu

1. Đối với hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Đối với hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Trường hợp có nhu cầu cần hộ chiếu gấp quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư này thì giải quyết sớm nhất trong thời hạn quy định.

4. Trường hợp ngày làm việc trùng hoặc liền với ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết: thời hạn giải quyết được cộng thêm số ngày nghỉ đó theo quy định của Chính phủ.”

 

Do đó, Nếu như các bạn đọc giả đã nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn giải quyết ” không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ”.

Nếu những bạn sau khi đến hẹn lên nhận hộ chiếu mà vẫn chưa có và được hẹn tiếp lần sau thì bạn có thể làm đơn khiếu nại theo quy định của Luật khiếu nại để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết giúp mình.

Mong rằng với thông tin làm hộ chiếu mất bao lâu trên sẽ giúp các bạn đọc giả hiểu rõ hơn về những quy định và có biện pháp xử lý khi rơi vào trường hợp trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy ghé cachlammoi.com mỗi ngày để xem thêm nhiều bài viết mới nhé.