Trang chủ Sức Khoẻ Lạm dụng thuốc giảm đau vào kì kinh – Nguy hiểm không...

Lạm dụng thuốc giảm đau vào kì kinh – Nguy hiểm không tưởng

0
Chia sẻ

Mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt, đa số các chị em phụ nữ đều phải trải qua những cơn đau bụng kinh dữ dội. Chính vì thế, nhiều người đã dùng đến thuốc giảm đau để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm đau vào kì kinh sẽ mang lại những nguy hiểm không tưởng. 

thuốc giảm đau

Việc lạm dụng thuốc giảm đau trong kì kinh nguyệt có thể khiến bạn gặp một số vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là các nguy cơ loét dạ dày, trào ngược dạ dày- thực quản và các vấn đề tiêu hoá.

Một số nguy cơ khi dùng thuốc giảm đau

Có rất nhiều phụ nữ không chịu những cơn đau khó chịu khi đến tháng vì thế thường nhờ đến thuốc giảm đau đẻ giải quyết vấn đề. Bác sĩ phụ khoa của UCLA, bà Aparna Sidhar khẳng định rằng nếu lạm dụng thuốc giảm đau vào chu kì sẽ gặp phải những nguy hại cho sức khỏe.

Thuốc giảm đau là loại thuốc giống Advil nên được hạn chế sử dụng nếu không muốn gây hại đến dạ dày. Các bác sĩ chuyên khoa dạ dày khuyên bạn chỉ nên dùng tối đa 4 viên 250mg một ngày hoặc ba viên sẽ tốt hơn, hay thậm chí chỉ hai viên còn tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có tính chu kì (sử dụng mỗi khi tới kì kinh nguyệt) sẽ gây ra các phản ứng phụ về đường tiêu hóa. Đặc biệt, với những người đang dùng aspirin hoặc ibuprofen hay có thói quen hút thuốc, uống rượu lại càng nguy hiểm. Các phản ứng ngược bạn có thể gặp phải khi lạm dụng thuốc giảm đau trong chu kì kinh nguyệt như: trào ngược dạ dày-thực quản, táo bón và tiêu chảy, về lâu về dài còn có thể bị loét dạ dày và ruột non. Thuốc giảm đau còn chứa các chất chống viêm không steroid (NSAIDs, như Advil) có thể gây hạ thấp huyết áp và nồng độ hemoglobin.

thuốc giảm đau

Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm các cơn đau bụng kinh tuy nhiên, cần sử dụng ở liều lượng hợp lý để không gây hại cho sức khỏe.

Các phương pháp thay thế

Ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế các cơn đau khi tới tháng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp thay thế tại nhà. Các phương pháp này đơn giản, hiệu quả lại rất an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

  • Chườm nóng: đặt một vật nóng đã được bao bọc lên vùng chậu để giảm đau.

thuốc giảm đau

  • Tập trung vào chế độ ăn uống để tăng lượng vitamin B1 cần thiết.
  • Tập thể dục: phương pháp này đã được kiểm chứng và mang đến những hiệu quả tích cực đối với những người mắc phải chứng đau bụng kinh.

thuốc giảm đau

Lạm dụng thuốc giảm vào kì kinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn vì thế hãy hết sức thận trọng khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp thay thế đơn giản, hiệu quả và an toàn mà chúng tôi chia sẻ trên đây.