Trang chủ Vật Nuôi Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền...

Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành?

0
Chia sẻ

Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành?

Làm sao để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành? Câu hỏi khá hóc búa, mà nhiều người vẫn đang đi tìm lời giải đáp. Để tránh sự hoảng sợ, hung dữ và hành động muốn công người khác ở một số chú chó. Nếu đó là chú chó nhà bạn. Những thông tin tham khảo dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong tình huống này!

Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành?

Kinh nghiệm huấn luyện chó dữ thành chó hiền:

  • Loài chó cũng như con người, có người hiền, có người dữ giằn cục cằn. Đôi lúc tăng động nghịch ngợm, nhưng đôi khi lại tự kỷ thu mình lại mà chẳng muốn giao tiếp ai.
  • Nếu bạn không để ý đến chú chó nhà mìnhlàm tình trạng stress bị kéo dài. Lâu dần sẽ làm chú chó dẫn đến bị thần kinh. Đó là do chúng ta chưa biết cách nuôi dưỡng tính cách. Ví như việc bạn ít giao tiếp với chú chó nhà mình, ít cho chú chó ra ngoài hay tiếp xúc với các chú chó khác.
  • Nuôi dưỡng chú chó một mình từ nhỏ. Điều này có mặt không tốt là chú chó chỉ xây dựng mối quan hệ với mình bạn hoặc với những thành viên trong gia đình.

Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành?

  • Khi một chú chó không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cũng như không được xây dựng mối quan hệ giao tiếp với thế giới bên ngoài. Việc tiếp xúc với thế giới bên ngoài của chú chó ít khi được diễn ra.
  • Nếu như đột ngột bị thay đổi môi trường sống. Chú chó sẽ muốn phát điên, stress, bực bội, gây nên những tiếng sủa, sẵn sàng giao chiến với bất cứ ai muốn động vào chúng. Do chúng đã quen với môi trường trước đây, khi được ra thế giới bên ngoài tính cách của chúng sẽ bị trở nên hung dữ như vậy.

Làm sao để chú chó được hiền lành hơn?

  • Bạn nên dành nhiều thời gian bên chú chó nhà mình hơn. Hãy bắt đầu cho chú chó ra ngoài chơi, chơi nhiều trò chơi hơn. Hãy bắt đầu tạo thêm nhiều cơ hội, để chú chó nhà bạn có thể được tiếp xúc với đồng loại của mình. Cùng với những người khác không phải thành viên trong gia đình.

Làm cách nào để huấn luyện một chú chó dữ thành hiền lành?

  • Nếu mà chúng có thái độ không nghe lời. Biểu hiện cắn lại chủ nhân, bạn cần nghiêm khắc. Bảo không nghe thì phải phạt, để chúng biết ai là chủ. Nhưng, hình phạt không nên tính bạo lực trong đó. Vì nó sẽ góp phần làm chú chó trở nên hung dữ hơn. Biểu hiện của sự phòng thủ sẽ bắt đầu xuất hiện khi bạn đánh chúng.
  • Bạn có thể đánh nhẹ nhàng, đập xuống sàn, chỉ cần tạo ra tiếng động lớn lấn áp tinh thần của chú chó là được.
  • Yêu thương cũng cần sự nghiêm ngặt để chú chó được ngoan ngoãn hơn, hiểu chuyện hơn. Chứ không phải hoàn toàn chỉ là lời khen, sự âu yếm đâu nhé!