Trang chủ Vật Nuôi Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

0
Chia sẻ

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

Nếu đã xác định nuôi một chú chó Pug từ bé đến lớn. Bạn ắt hẳn phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức để nuôi chú chó cưng được tốt nhất. Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn sẽ là điều cần thiết và bạn sẽ được đúc rút ngay dưới bài sau đây.

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

Dinh dưỡng môi ngày cho chú chó Pug:

 • Giống chó Pug khá dễ nuôi, dễ ăn. Chúng có thể ăn mọi thứ bạn đưa cho một cách ngon lành và không có bất kỳ phàn nàn hay sự kén chọn xuất hiện ở giống chó này. Nhưng, lượng thức ăn bạn cung cấp cho chú chó nhà mình cần cân đối.
 • Bởi việc cho Pug ăn thì bao nhiêu chúng cũng không từ chối. Nên, nếu chế độ ăn có quá nhiều tinh bột sẽ khiến cho Pug rất dễ bị mắc bệnh béo phì, sau đó là nhiều căn bệnh khác.
 • Đây là một loài chó dễ nuôi, không hề giống các loài chó ngoại khác. Khẩu vị không hề kén chọn, chỉ cần cho ăn sao khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng là được. Không nên cho chú chó nhà mình ăn quá nhiều.
 • Một chú chó Pug sẽ ăn thức ăn bằng 3-4% trọng lượng cơ thể của mình. Tùy thuộc vào một ngày Pug có vận động nhiều hay ít. Đối với những chú chó chưa đầy 6 tháng tuổi và còn nhỏ sẽ cần tiêu thụ nhiều hơn 3% trọng lượng cơ thể. Còn nếu vừa nhỏ mà lại vừa hiếu động, thì sẽ cần đến thức ăn bằng 4% trọng lượng cơ thể.

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

 • Khi chú chó Pug đã già, thức ăn sẽ ít hơn. Lượng thức ăn giảm xuống còn 2.8% trọng lượng cơ thể, đối với chú chó hoạt động nhiều thì vẫn giữ ở mức 3%.
 • Chú chó Pug bạn nuôi cần cung cấp nhiều Protein cho một bữa ăn( nguồn cung cấp là thịt, cá và cả nội tạng động vật) chiếm từ 20-25% tổng lượng thức ăn. Chất béo nên ở mức 10-15% là hợp lý. Chú chó còn cần bổ sung thêm lượng vitamin cần thiết, tinh bột, chất sơ.

Tập luyện hàng ngày của Pug:

 • Không hề giống các loài chó yêu thích thể thao khác. Giống chó này không cần tập luyện quá nhiều. Nên bạn không cần phải quá lo lắng về khoản này. Chú chó Pug khá ngoan ngoãn, có thể sống trong căn hộ và trong nhà mà không hề đòi hỏi phải ra ngoài.
 • Nhưng, cũng không nên vì vậy mà không cho chú chó nhà mình ra ngoài tập luyện nhé! Vì ăn khá dễ, nên dễ béo phì. Bạn cần phải chơi đùa với chú chó của mình nhiều hơn, tạo cảm giác thư thái cho cún cưng.
 • Hãy cố gắng dành 15 phút mỗi ngày để đi bộ cùng chú cún cưng. Bạn cũng nên huấn luyện hoặc chơi một số trò chơi với chú cún nhà mình. Điều này sẽ giúp chú cún con hoạt bát hơn.

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

Sức khỏe của Pug cần được chú ý:

 • Giống chó Pug sẽ cần bạn phải cân đối chế độ thức ăn mỗi ngày, kết hợp với việc tập luyện thể dục. Pug, giống chó có vấn đề sức khỏe hơi khác với các loài chó khác. Ở chỗ, chúng chịu nóng hay lạnh đều không được tốt. Nên nếu trời nóng quá sẽ làm chú chó nhà bạn tăng nguy cơ bị sốc nhiệt. Còn nếu trời lạnh quá, chúng lại dễ bị cảm lạnh.
 • Chỉ nên cho chú chó nhà mình ra ngoài chơi vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, vào mùa hè. Bởi, ngoài trời khá nắng nóng.

Kinh nghiệm nuôi chó Pug từ bé đến lớn

 • Mùa đông thì cần mặc quần áo cho chú chó nhà bạn ấm áp một chút nhé! Chỗ ngủ cần lót đệm, không nên cho Pug nằm trực tiếp xuống sàn nhà. Để tránh cún bị cảm lạnh. Còn nếu bạn suy nghĩ có nên cho Pug ngủ chung không? Thì hãy thực hiện đi nhé! Cảm giác ôm chú chó mập, với lớp da mềm khá thú vị đấy.
 • Khoảng 2 đến 3 năm bạn mới cần tỉa tót lại bộ lông cho chú chó nhà mình. Bởi lông của Pug đơn giản là khá ngắn. Nhưng Pug hay lăn lên, bạn cần tắm cho chúng nhiều hơn. Mỗi tháng từ 2 đến 3 lần là phù hợp. Nên chọn loại sữa tắm dành riêng cho chó. Để tránh Pug bị dị ứng, kích ứng da hoặc gặp một số vấn đề không mong muốn. Khi tắm xong nên lau khô, xấy khô cho Pug ngay. Để Pug không bị cảm lạnh.

Có lẽ qua bài này, bạn đã thấy giống chó Pug khá thú vị. Nó ăn bất kể thứ gì bạn đưa cho, không hề phàn nàn hay kén chọn. Đó là ưu điểm, nhưng lại có nhược điểm là sức chịu nhiệt độ nóng lạnh kém. Nên Pug cần bạn để ý đến nhiệt độ và thời tiết hơn. Chỉ cần chăm sóc kỹ càng, chú chó Pug nhà ta sẽ ít bị mắc bệnh. Đối với miền Bắc thì mùa đông lạnh sẽ lại là vấn đề nữa đối với Pug mà bạn cần quan tâm. Để chú chó không bị cảm lạnh nữa thôi. Chúc bạn  có nhiều khoảnh khắc vui vẻ bên chú chó Pug thân yêu!