Trang chủ Mùa Cưới Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng.

0
Chia sẻ

Có một số cặp tình nhân muốn tổ chức đám cưới cho mình thật hoành tráng và chu đáo thì họ thường sẽ chuẩn bị trước 1 năm đến 6 – 7 tháng. Còn cũng có rất nhiều cặp đôi cưới nhanh trong vòng 2 – 3 tháng, vì vậy sẽ tùy vào thời gian mà lên kế hoạch chuẩn bị trước để mọi việc luôn được thực hiện hoàn tất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng bạn có thể tham khảo.

1. 1 THÁNG ĐẦU

Vì đám cưới chuẩn bị trong thời khá ngắn trong 2 tháng nên trong 1 tháng đầu bạn cần lên kế hoạch gấp để mọi thứ được hoàn thành. Các bạn rất cần có sự trợ giúp của đồng nghiệp về một số công việc nếu công việc của bạn là quá nhiều.

chuẩn bị đám cưới
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

– Công việc bạn cần chuẩn bị đầu tiên là lên danh sách khách mời để xác định số lượng đặt thiệp mời và đặt bàn nhà hàng.

– Điều quan trọng không kém đó là bạn đặt ra ngân quỹ chi tiêu cho đám cưới.

– Bạn cần tham khảo trước các dịch vụ bao gồm nhà hàng cưới, và studio chụp ảnh cưới trọn gói, in thiệp cưới, dịch vụ trang trí nhà ngày cưới. Chúng ta sẽ tham khảo thông qua internet và ý kiến của người thân bạn bè để tìm được dịch vụ tốt nhất.

+ Bạn có thể tham khảo các nhà hàng, nơi có vị trí thuận tiện, và có món ăn ngon, phục vụ chu đáo, giá cả thì phải chăng.

chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

+ Chọn những địa điểm để chụp hình cưới, các bạn nên đến các studio cưới để đặt lịch chụp hình sẵn. Hiện nay thì có rất nhiều phim trường cho phép thuê chụp ảnh cưới thoải mái, không gian ở phim trường thật quá tuyệt cho các cặp đôi chụp ảnh cưới mà không cần phải đi ngoại cảnh xa xôi mà lại không đẹp bằng. Khi khảo sát và lựa chọn cửa hàng dịch vụ cưới. Tốt nhất là cô dâu chú rể nên chọn những loại hình trọn gói bao gồm chụp ảnh,hay thuê/mua/may váy cưới, áo dài cưới, vest chú rể, trang điểm cô dâu ngày cưới, và hoa cầm tay ngày cưới…

– Bạn cần tiến hành đi mua nhẫn cưới, các bạn cũng có thể tham khảo trước nhiều nơi để chọn lựa thật sáng suốt.

– Trong 2 tuần sau các cặp đôi nên đi chọn nhà hàng để tiến hành đặt chỗ trước, vì đa số những nhà hàng lớn thường đông khách đặt lịch sẵn cho những ngày cuối tuần. Sau khi bạn đã chọn ra được nhà hàng ưng ý thì bạn tiến hành đặt bàn, dùng thử món ăn, và thanh toán trước tiền cọc.

chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

– Sau đó bạn sẽ tiến hành chọn địa điểm để in thiệp cưới, các bạn cần tham khảo 4-5 cửa hàng để chọn lựa cho mình mẫu thiệp cưới ưng ý và sang trọng nhất Đặc biệt là hợp với túi tiền của bạn nhất. Thiệp cưới bạn nên chọn mức giá trung bình cho tấm thiệp để tiết kiệm thêm chi tiêu. Lưu ý bạn nên đặt dư số lượng thiệp để tránh viết sai.

– Đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang cưới.

– Điều quan trọng nhất đó là bạn phải đi đăng ký kết hôn các bạn nhé, thủ tục này thường sẽ được làm nhanh trong vòng 1-2 tuần.

2. 1 THÁNG SAU

– lúc này bạn cần chuẩn bị trang phục cho bố mẹ hai bên.

– Các cặp đôi nên đi chụp hình cưới để có thể lựa chọn hình đẹp và in ra hình lớn. Các bạn nên đặt luôn trọn gói chụp ảnh, trang điểm và chụp hình ngày cưới luôn cho thuận tiện, và các bạn hẹn ngày giờ trước để studio tiện làm việc. Và thử luôn váy cưới để đặt trước mẫu váy cưới đẹp.

– Lấy thiệp cưới và ghi thiệp trước rồi tiến hành gửi thiệp cưới đến cho mọi người ở xa và bạn cần báo trước lịch cho họ nhé.

chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

– Khi còn khoảng hơn 1 tuần trước khi đám cưới diễn ra thì nên đi đưa thiệp cưới cho họ hàng và bạn bè.

– Đặt các dịch vụ cưới: mâm quả, bê quả, trang trí nhà cửa, cổng hoa, chụp ảnh lễ, tiệc cưới, xe hoa, xe ôtô cho họ hàng hai bên… Bạn nên chọn loại hình trọn gói để giảm thiểu các đầu mối liên hệ.

– Chuẩn bị phòng tân hôn (mua/sắp xếp giường, tủ, chăn gối…).

– Nếu có thể các cô dâu nên dành thời gian đi spa (chăm sóc da mặt, cơ thể, tiệm uốn tóc, tiệm làm móng).

– Nhắc lại các dịch vụ cưới đã đặt để xác định thật chu đáo cho lễ cưới.

chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trước 2 tháng

Với khối lượng công việc bạn cần làm và chuẩn bị cho một đám cưới chu đáo và diễn ra suôn sẻ thì bạn cần sắp xếp lịch cụ thể để khi bạn thực hiện sẽ không bị thiếu sót hay mất quá nhiều thời gian cho một việc nào đấy. 2 tháng cũng sẽ tương đối gấp gáp cho bạn nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp lịch thì đó là thời gian vừa đủ cho bạn chuẩn bị đám cưới tươm tất

Chúc các bạn có một đám cưới như ý và một tình yêu bền chặt trăm năm hạnh phúc!