Trang chủ Mùa Cưới Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

0
Chia sẻ

Mỗi đám cưới ở mỗi vùng miền lại có những điều khác nhau và những công việc cần chuẩn bị cũng sẽ có những điều khác nhau, Đặc biệt là những đám cưới ở quê thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ những thủ tục cưới xin đến những món ăn trong bữa cỗ. Vì vậy trước khi diễn ra đám cưới bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch cho mọi thứ được suôn sẻ nhất. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê cho bạn cùng tham khảo để đám cưới của bạn được diễn ra suôn sẻ nhất.

đám cưới ở quê
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

Các bạn cần đưa ra những công việc cần phải làm và từng bước chuẩn bị cho từng công việc một.

1.PHÔNG BẠT VÀ BÀN GHẾ

 chuẩn bị đám cưới ở quê
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

Vì ở quê sẽ đãi tiệc ngay tại nhà của cô dâu và cả chú rể nên bạn phải thuê phông bạt để dựng. Những nhà nào mà không gian hẹp thì bạn có thể thuê những bãi đất rộng như trường học, hay cơ quan, sân bóng đá… Ở quê thường đám cưới rất lớn khoảng 100 đến vài trăm người nên bạn mắc rạp cần chắc chắn và hết sức cẩn thận. Ngoài ra bạn cũng cần phải trang trí cho hôn lễ trong nhà bao gồm: tên cô dâu chú rể và ảnh cưới để treo lên trong rạp. Phông tại quê nhà cũng thường có cách thiết kế cầu kỳ, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của khách mời.

2.PHỤ KIỆN TRANG TRÍ

chuẩn bị đám cưới ở quê
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

Ở quê thì bạn không quá cầu kỳ về khâu trang trí như hoa tươi hay đèn nến lung linh, và cổng hoa lộng lẫy. Mà chỉ đơn giản là những chữ Hỷ đỏ, bảng tân hôn và vu quy, cổng bong bóng hay cổng hoa được trang trí đơn giản. Nhưng hiện nay có rất nhiều nhà cho thuê phông bạt có dịch vụ cho thuê cổng đi kèm, Những cổng hoa này cũng sẽ tương đối là đẹp đó nhé.

3. ÂM THANH ÁNH SÁNG

Khi dựng rạp, không gian sẽ khá tối nên bạn không thể thiếu những bóng đèn chiếu sáng. Ngoài ra, khi tổ chức cưới vào mùa hè, thì cô dâu chú rể cũng cần chuẩn bị nhiều quạt điện dàn xung quanh các bàn tiệc để tránh nóng cho khách. Tại nhiều đám cưới ở các tỉnh, phần văn nghệ, ca hát được xem như phần quan trọng vì vậy cô dâu chú rể cần bàn bạc cùng cha mẹ để thu xếp thuê loa, micro và chuẩn bị các đĩa hát quen thuộc để khách mời giải trí trong khi chờ tới hôn lễ chính thức.

4. TIỆC ĐÁM CƯỚI

Chuẩn bị đám cưới ở quê
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

Tiệc cưới ở quê sẽ do người thân, và bạn bè và họ hàng tới để chuẩn bị. Đây sẽ là việc của người lớn, vì vậy chúng ta chỉ nên góp ý nho nhỏ cho thực đơn này là được rồi nhé. Và các bạn cũng cần nên nắm rõ những ai chuẩn bị gì bạn có thể điều chỉnh phục vụ khách tốt hơn.

5. XE RƯỚC DÂU VÀ ĐƯA ĐÓN GIA ĐÌNH

– Dù hai nhà trai và gái ở gần hay xa nhau, thì trong phong tục cưới hỏi truyền thống của Việt Nam từ xưa tới nay, nhà trai vẫn phải trang trí xe hoa, thuê xe du lịch để chở họ hàng tới nhà gái, đón cô dâu mới. Nhà trai cũng phải thuê sẵn xe để chở những vị khách của nhà gái đi đưa cô dâu về nhà chồng. Trong đám cưới, ngoài đội bê tráp, nhà trai sẽ có từ 5 – 7 người đi cùng để tới gặp mặt gia đình. Tới lúc đón dâu, thành phần gia đình có thể tăng lên từ 10 người, thậm chí là 30 – 40 người, bao gồm cả đoàn đưa dâu của nhà gái cùng tham gia nghi lễ quan trọng này.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.
Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới ở quê chu đáo nhất.

– Nhà trai và nhà gái cần thống nhất số lượng người đi xe để có lựa chọn cho hợp lý nhất. Nhà trai cũng chuẩn bị xe cho nhà gái sẽ biểu lộ sự tôn trọng của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu và thể hiện sự chu đáo đến gia đình nhà gái.

Trên đây chúng tôi xin chia sẻ những công việc chuẩn bị đám cưới ở quê bạn có thể tham khảo, Với những chuẩn bị này hi vọng sẽ giúp bạn được rất nhiều trong những ngày trọng đại này nhé. Đám cưới ở quê sẽ không tốn kém nhưng lượng công việc chuẩn bị thì sẽ khá nhiều đặc biệt là công việc chuẩn bị cho bữa cỗ bạn cần chuẩn bị thực đơn sao cho phù hợp nhất nhé. Và việc trang trí cho đám cưới diễn ra đẹp nhất sẽ cũng là do chính tay các bạn làm nên bạn cần chuẩn bị trước tất cả mọi thứ sao cho diễn ra suôn sẻ nhất nhé.

Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc và có một đám cưới thành công nhất!